Tốc độ phát âm ghi ổ cứng là một trong các yếu tố bạn cần quan trung tâm khi chắt lọc mua những thiết bị lưu trữ dữ liệu. Hiện tại nay, có khá nhiều phần mềm miễn phí giúp cho bạn làm điều này. Nội dung bài viết hôm nay, cửa hàng chúng tôi sẽ share đến với độc giả cách kiểm tra vận tốc ổ cứng SSD/HDD bằng phần mềm CrystalDiskMark và AS SSD Benchmark.Bạn vẫn xem: biện pháp dùng crystaldiskmark

Phần mềm kiểm tra tốc độ ổ cứng SSD

Việc kiểm tra vận tốc đọc ghi ổ cứng SSD/HDD giúp bạn kiểm tra được ổ cứng mình xử trí có vận tốc đọc/ghi là bao nhiêu, hơn thế nữa kiểm tra được ổ cứng còn giỏi hay không.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng crystaldiskmark

CrystalDiskMark

Hiện nay có tương đối nhiều phần mềm dùng để làm đo vận tốc đọc ghi của ổ cứng hay các thiết bị lưu giữ trữ trong đó CrystalDiskMark là phần mềm được không ít người áp dụng hơn cả, bởi ứng dụng này mang đến ra thông số khá đúng đắn và rõ ràng.

CrystalDiskMark là phần mềm giúp bạn kiểm tra tốc độ đọc ghi ổ cứng SSD/HDD trọn vẹn miễn phí. Bạn có thể test vận tốc ổ USB flash của mình với phần mềm này thông qua giao diện tương đối trực quan tiền của nó.

Để sử dụng ứng dụng test tốc độ ổ cứng CrystalDiskMark, trước hết bạn phải tải về chế độ này tại đây. Lý lẽ này cung ứng Windows các phiên bản từ XP/Vista/7/8/8.1 với chạy giỏi trên Windows 10 32 bit với 64 bit.

Hướng dẫn cài đặt và thực hiện CrystalDiskMark

Bước 1: sau khi tải CrystalDiskMark về thì bạn thực hiện giải nén file có đuôi “.zip”. Để bung file file chúng ta nhấn chuột đề xuất và chọn Extract to…


*

Bước 2: bạn vào thư mục vừa giải nén, sẽ sở hữu 4 tệp tin đuôi “.exe”. Tùy trực thuộc vào hệ điều hành và quản lý bạn đang áp dụng là 32bit hay 64bit mà chúng ta mở tệp tin DiskMark32.exe xuất xắc DiskMark64.exe (đối với bạn dạng Standard) và DiskMark32S.exe hoặc DiskMark64S.exe (đối với phiên bản Shizuku) mang lại phù hợp.


*

Đây là bản Standard.


*

Đây là bản Shizuku.


*

*

Giải đáp một trong những thuật ngữ hiển thị trên phần mềm

Seq (Sequential): Kiểm tra cách thức đỉnh cấp sẽ sở hữu tốc độ nhanh nhất có thể bởi dữ liệu được đọc và ghi của ổ cứng tiếp tục tuần từ tới các vùng lân cận512K: Dữ liệu sẽ tiến hành đọc và ghi dữ liệu 512Kb ko tuần tự cơ mà nó sẽ dịch rời tới các vùng trống một lắp thêm tự hốt nhiên (Random)4kQD32: Cách giống như cách 4K nhưng dữ liệu thông tin sẽ được gửi cho tới bộ điều khiển và tinh chỉnh của ổ đĩa4K: giống như các phần trên tài liệu đọc với ghi 4Kb nhưng di chuyển liên tục.

Xem thêm: Những Câu Nói Níu Kéo Tình Yêu Tan Vỡ, Những Status Cảm Động Níu Kéo Người Yêu Cũ

AS SSD Benchmark

AS SSD Benchmark cũng là cách thức kiểm tra vận tốc đọc ghi ổ cứng SSD, HDD mà chúng ta nên thử. Đây cũng là phần mềm hoàn toàn miễn phí.

Cách sử dụng phần mềm AS SSD Benchmark

Phần mềm giúp bạn kiểm tra vận tốc đọc và ghi tuần từ bỏ và tình cờ tương tư như CrystalDiskMark. Nhưng hỗ trợ thêm những thông tin về thời gian truy cập bộ nhớ khi test (Acc.time). Và khả năng chấm điểm benchmark đến ổ cứng SSD/HDD của người tiêu dùng (Score).

Với dung lượng cực dịu (~260KB), nhẹ nhàng hơn rất những so với CrystalDiskMark (~6MB).

Khi tải phần mềm về, bạn chỉ việc giải nén cùng chạy ngay chứ không nên cài đặt. Giao diện bao gồm của AS SSD Benchmark rất dễ sử dụng. Những tùy chọn về kích thước file thử nghiệm hay sàng lọc ổ cứng phải kiểm tra số đông giống với phần mềm CrystalDiskMark.

Để ban đầu kiểm tra tốc độ đọc ghi đến ổ cứng của mình, dễ dàng và đơn giản bạn chỉ cần click Start và đợi chờ một chút…


Một hào kiệt khác vào AS SSD Benchmark là kiểm tra tốc độ copy file của ổ cứng. Nó nằm trong Tools => Copy-benchmark. Với 3 nhiều loại file type là ISO, tệp tin program và game. Kết quả hiển thị tốc độ copy và thời gian copy tương ứng.


Trên đó là những hướng dẫn bí quyết kiểm tra vận tốc ổ cứng SSD, HDD bằng phần mềm CrystalDiskMark, AS SSD Benchmark. Hy vọng để giúp đỡ bạn hiểu rõ hơn về ổ cứng của chính mình để rất có thể nâng cung cấp nó.


Chúng tôi nhập khẩu và lưu kho với số lượng lớn để có mức giá tốt nhất có thể và sẵn sàng giao hàng nhanh tuyệt nhất đến khách hàng Hàng.