Các phiên bạn dạng mới của Windows không cung cấp đầy đủ những trò chơi DOS truyền thống và các ứng dụng cũ không giống - đó là nơi DOSBox xuất hiện. Nó cung ứng một môi trường DOS đầy đủ chạy các ứng dụng DOS cổ trên các hệ quản lý hiện đại.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng dosbox

Trước đây, công ty chúng tôi đã upes2.edu.vnết về upes2.edu.vnệc sử dụng giao diện D-Fend download lại mang đến DOSBox, nhưng nếu khách hàng chỉ mong mỏi sử dụng chủ yếu DOSBox thì sao? chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách gắn kết thư mục, sử dụng những lệnh nội bộ của DOSBox, thực thi các chương trình và sử dụng các phím tắt của DOSBox như một siêng gia.

Bắt đầu

DOSBox tất cả sẵn dưới dạng tải xuống miễn tổn phí từ trang web DOSBox. Nó ko chỉ giành riêng cho Windows - trình thiết đặt có sẵn mang đến Mac OS X, Linux với các hệ thống tương từ UNIX khác. Nếu như bạn đang sử dụng Ubuntu, bạn sẽ thấy DOSBox có sẵn vào Trung tâm ứng dụng Ubuntu.

*

Bạn cũng trở thành cần trò nghịch hoặc ứng dụng bạn có nhu cầu chạy. Nếu như bạn có một đĩa mượt cũ, đã tới khi rút nó ra. Ví như trò chơi gồm sẵn dưới dạng phần mềm chia sẻ, bạn sẽ gặp may - bạn sẽ có thể search thấy nó trực tuyến. Hầu hết các trò nghịch DOS rất nhiều tương ưa thích hoàn toàn, nhưng home của DOSBox tàng trữ danh sách tương hợp để bạn có thể kiểm tra tính tương xứng của trò chơi hâm mộ của mình.

Thư mục đính thêm đặt

Sau khi được cài đặt đặt, bạn cũng có thể kích hoạt DOSBox từ máy upes2.edu.vn tính để bàn hoặc thực đơn Bắt đầu. Các bạn sẽ nhận được hai cửa sổ - một cửa sổ trạng thái và hành lang cửa số DOSBox chính. Chúng ta cũng có thể bỏ qua hành lang cửa số trạng thái.

(Như fan hâm mộ đã lưu ý, bạn cũng có thể chạy một chương trình bằng cách kéo cùng thả tệp EXE của nó vào hình tượng ứng dụng của DOSBox, do vậy hãy thử xem.)

*

Trước khi bạn chạy một trò chơi, bạn sẽ phải thêm thư mục của nó. Môi trường thiên nhiên của DOSBox tách bóc biệt với hệ thống tệp của máy tính của bạn. Nói bí quyết khác, ổ C: trong DOSBox hoàn toàn bóc biệt cùng với ổ C: trên máy tính của bạn.

Đây là một trong lệnh mount ví dụ:

gắn kết c c: games

Lệnh này gắn kết thư mục C: Games trên đồ vật tính của bạn dưới dạng ổ C: vào DOSBox. Sửa chữa thay thế c: games bởi vị trí của thư mục trò đùa trên máy tính của bạn.

*

Thêm -t cdrom chuyển đổi nếu bạn đang gắn CD-ROM. Ví dụ: lệnh sau đem ổ đĩa CD-ROM tại D: trên đồ vật tính của bạn và thêm nó có tác dụng ổ C: vào DOSBox:

gắn kết c D: -t cdrom

Điều hướng xung quanh và chạy ứng dụng

Khi bạn đã thiết đặt tệp trò chơi của mình, chúng ta có thể nhập C: cùng nhấn Enter để gửi sang ổ C: của DOSBox.

Sử dụng thư mục lệnh để liệt kê văn bản của thư mục lúc này và CD lệnh, theo sau là tên gọi của một thư mục, để biến hóa thành một thư mục. Sử dụng CD… lệnh để tăng trưởng một thư mục.

Xem thêm:

*

Nhập tên của tệp EXE trong thư mục lúc này để thực hiện chương trình đó. Chúng ta cũng có thể phải chạy một cài đặt, dựng lên lập trình trước lúc tập luyện trò chơi của khách hàng hoặc chạy áp dụng của bạn.

*

Nếu bạn làm như vậy, hãy cài đặt trò nghịch như trên khối hệ thống DOS bình thường.

*

Sau lúc được thiết lập đặt, chúng ta cũng có thể điều hướng đến tệp EXE của trò chơi và chạy nó bằng cách nhập thương hiệu của nó.

*

Tại thời khắc này, bạn đã sẵn sàng chuẩn bị để chơi. Bạn sẽ phải lặp lại quy trình gắn kết mỗi khi chúng ta khởi rượu cồn lại DOSBox, mặc dù bạn sẽ chỉ phải setup và định thông số kỹ thuật trò chơi một lần.

*

Các phím tắt bàn phím

DOSBox bao gồm một loạt các phím tắt. Dưới đấy là những thứ thiết yếu nhất:

Alt-Enter biến hóa giữa chế độ toàn screen và cửa ngõ sổ.

Nếu một trò nghịch chạy vượt nhanh, bạn cũng có thể làm chậm rãi nó bằng cách nhấn Ctrl-F11. Tương tự như như vậy, chúng ta có thể tăng tốc những trò đùa chậm bằng phương pháp nhấn Ctrl-F12. Tốc độ CPU mô phỏng của DOSBox, được hiện trên thanh tiêu đề của nó, sẽ biến hóa mỗi khi chúng ta nhấn những phím này.

Nhập giới thiệu quánh biệt lệnh giúp thấy danh sách tương đối đầy đủ các phím tắt của DOSBox.

*

DOSBox cũng hoàn toàn có thể chạy những chương trình DOS chưa hẳn là trò đùa - bao gồm cả hệ điều hành quản lý Windows 3.1 - dẫu vậy trò đùa là ngôi trường hợp áp dụng chính của nó. Các chương trình DOS nhưng mọi fan thường dựa vào đã được núm thế, nhưng các trò chơi cổ xưa không bao giờ có thể được rứa thế.