Tôi là Việt Anh, một UI / UX designer, biết chút về digital sale, hiện nay đang sống và làm việc và thao tác làm việc trên Singapore. Tôi mong muốn share một series training cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về UI / UX. Và đấy là bài xích đầu tiên vào series kia.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng figma

Tổng thể

Trong gợi ý nđính thêm này, chúng ta đang trải qua các kiến thức và kỹ năng cơ bản về Figma - một ứng dụng để thi công bối cảnh cho những người sử dụng.

Hướng dẫn này đã đi qua những cỗ chế độ, gồm 1 số giải pháp tiếp cận và thực hành thực tế Khi ban đầu một dự án công trình xây cất mới.

Tại sao lại là Figma?

So với những ứng dụng không giống cùng các loại, Figma tương đối bắt đầu. Xây dựng trên căn nguyên vị Sketch tạo ra, Figma cải thien rộng bằng phương pháp bao gồm một áp dụng hoàn toàn dựa trên web (khiến nó ko nhờ vào ngẫu nhiên platkhung nào), trọn vẹn miễn giá thành để bước đầu cùng vào một số trong những ngôi trường thích hợp, đổi mới dựa trên những cỗ kỹ năng tương tự của Sketch.

Điều kia ko có nghĩa là Sketch kém nhẹm rộng về phương diện làm sao, nhưng mà nếu khách hàng chỉ mới bước đầu, Figma là một trong những áp dụng khôn cùng tiềm năng nhằm tuyển lựa.

Tại sao lại không cần sử dụng Adobe XD giỏi Illustrator? Hay, lạy chúa, Adobe Photoshop?

Mặc cho dù Adobe XD đang được nâng cấp một phương pháp mau lẹ, tuy thế về toàn diện thì nó vẫn còn đó tương đối là vụng về về để gia công vấn đề bên trên đó. Rất các dụng cụ còn không triển khai xong và thiếu nhiều kĩ năng. Mọi sản phẩm công nghệ có thể biến hóa trong vài ba năm cho tới, dẫu vậy ngày nay Sketch cùng Figma vẫn chính là tiêu chuẩn xoàn cho Việc thiết kế hình ảnh người dùng.

Illustrator, mặc mặc dù cho là một giải pháp thay thế sửa chữa tương đối xuất sắc, vẫn không có bất kỳ chuyển đổi làm sao đối với khối hệ thống symbol của chính nó trong nhiều năm. Adobe dường như lạc lối và lần chần buộc phải làm gì tiếp.

Photosiêu thị thì mặc dù có xuất sắc mang lại Việc xây đắp những hình ảnh hình ảnh digital thông thường nhưng mà hãy từ chối nó bằng mọi thủ đoạn khi nói tới UI / UX, bởi Adobe chắc là thậm chí còn hoảng sợ hơn với phần đông gì đề xuất tạo nên Photocửa hàng. Bên cạnh đó còn tồn tại 1001 nguyên do khiến Photoshop ko tương xứng với phần lớn ai xây dựng UI / UX, phần lớn nguyên do này sẽ không được kể vào phạm vi của trả lời này (cơ mà hoàn toàn có thể là 1 trong những bài viết khác).

Xem thêm: Cách Xóa Hiệu Ứng Trong Powerpoint 2010, Cách Xóa Hiệu Ứng Động Trên Powerpoint

Part 0: ban đầu thực hiện Figma

Vì nó là một trong chế độ xây dựng dựa trên căn cơ web, Figma rất có thể được chạy trường đoản cú ngẫu nhiên trình chuẩn y web nào chúng ta chọn. Chỉ cần ĐK một thông tin tài khoản miễn mức giá tại figma.com cùng ban đầu.

Bên cạnh đó, chúng ta có thể setup Figma trên máy tính của bản thân cài tại phía trên (https://www.figma.com/downloads/). Đây là cách thức được ưu chuộng, bởi chúng ta có thể áp dụng fonts chữ bên trên laptop local của mình. quý khách hàng cũng rất có thể làm nlỗi vậy

với phiên phiên bản web của Figma, mà lại nó đang yêu cầu setup trình hỗ trợ bên trên laptop nhằm bàn (Trình thiết đặt font chữ - font installer).

Nếu các bạn chỉ sử dụng phông chữ google, về cơ phiên bản không tồn tại sự khác biệt. Tôi thì mê thích chạy Figma từ bỏ laptop nhằm bàn của chính bản thân mình hơn, vì sở trường cá thể.

Sau khi chế tạo ra tài khoản, hãy nhấp vào hình tượng + sát bên “Draft” nhằm tạo ra tệp bắt đầu. Chọn Blank Canvas để sở hữu được một tệp trọn vẹn trống.


*

*

Phần 1: có tác dụng quen thuộc cùng với đồ họa Figma

Hướng dẫn này được viết với mang định rằng chúng ta trước đó chưa từng tiếp xúc trước với Figma hoặc Sketch. Nếu bạn sẽ thao tác làm việc cùng với Sketch, thì hãy cân nhắc mong chờ những chỉ dẫn nâng cao hơn về sau.

Nếu bạn xuất thân từ bỏ căn nguyên Photoshop đơn thuần, bối cảnh Figma có vẻ như khá lạ lẫm. Dụng ráng của tớ sinh hoạt đâu? Các lớp (layers) vào tệp của tôi ngơi nghỉ đâu? Tại sao đông đảo sản phẩm lại … không quen như vậy? Mặt không giống, người dùng Illustrator có lẽ vẫn nhếch mnghiền cười cợt khẩy.

Giống nhỏng ngẫu nhiên ứng dụng xây đắp dựa trên vector như thế nào không giống, Figma dựa trên qupes2.edu.vn niệm size (hoặc art board) nhằm tổ chức triển khai tệp xây dựng. Ttốt bởi vì có một hình ảnh nhất hoàn toàn có thể được bổ thành đa số bé dại hơn trong quá trình xuất, Figma có thể chấp nhận được bạn tạo các khung với form size riêng của chúng. Do đó, chúng ta cũng có thể sắp xếp những “trang” (pages) không giống nhau của ứng dụng giành riêng cho thứ di động cầm tay của bản thân thành những khung không giống nhau với xuất tất cả bọn chúng sau đây khi chúng ta hoàn toàn.

Để ban đầu, hãy chế tạo ra size. Nhấp vào công cụ Frame (F) trên thanh khô hiện tượng trên cùng: