Có thể chạy như một chương trình tự do hoặc như là 1 trong những plugin của Photoshop, Fluid Mask 3 của hãng Vertus sẽ giúp bạn tách bóc một đối tượng ra khỏi ảnh một cách mau lẹ và hoàn hảo, mang đến dù đối tượng người dùng có siêu nhiều chi tiết cực bé dại khiến cho việc bóc tách rời rất khó thực hiện trong số những chương trình khác.
*

Việc tách hình ảnh ra khỏi nền thường xuyên được thực hiện bằng Photoshop cùng với filter Extract, và đây là một làm việc khá phức tạp, khó khăn. Nhưng nếu khách hàng nắm trong tay “ẩn sĩ” Vertus Fluid Mask 3 thì mọi câu hỏi sẽ đơn giản đến ko ngờ. Chỉ vào vài phút, chúng ta đã bóc tách được đối tượng người tiêu dùng ra khỏi ảnh với unique tuyệt vời mà ít ứng dụng nào khác đạt được.Tải Vertus Fluid Mask 3 trên http://tinyurl.com/fluidmask3, dung lượng 20 MB.Yêu cầu khối hệ thống tối thiểu: - RAM 512 MB hoặc cao hơn.- CPU Pentium III 750 MHz hoặc cao hơn.- Windows 2000/XP (chưa chạy được bên trên Vista).- Adobe Photoshop 7.0 trở lên nếu muốn dùng Fluid Mask như một plug-in.
Sau khi thiết lập đặt, các bạn khởi đụng Fluid Mask. Đầu tiền, các bạn mở tấm ảnh có vật thể mình muốn tách, chương trình sẽ tự động hóa tìm kiếm và định dạng từng vùng của tấm ảnh. Quy trình này diễn ra nhanh giỏi chậm phụ thuộc vào nhiều vào độ phức hợp của tấm ảnh. Demo nghiệm laptop CPU intel Pentium D 3 GHz, RAM 512 MB, card hãng asus X1550 (512 MB) với 10 wallpaper khá phức hợp lấy tự webshots.com, tấm lâu độc nhất cũng chỉ mất tất cả 30 giây, khá ấn tượng.Giao diện chương trình có phong cách thiết kế khá kiểu như Photoshop. Thanh công cụ bắt buộc gồm các nút lệnh chính như sau: - Keep Exact, Local cùng Global Brushes: chọn hồ hết phần phải giữ lại bằng tay thủ công hoặc theo vùng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng fluid mask 3

- Delete Exact, Local và Global Brushes: chọn đều phần phải xóa bằng tay thủ công hoặc theo vùng.- Blend Exact, Local với Global Brushes: phần này có thể tách tự động những con đường viền tinh vi của trang bị thể ra khỏi hình ảnh mà trông vẫn siêu hoàn hảo. Nói cách khác đây là nhân kiệt hay duy nhất của chương trình.

Xem thêm: Kỹ Thuật Tìm Và Thay Thế Trong Word 2010, Sử Dụng Chức Năng Tìm Kiếm Và Thay Thế Trong Word

- Erase Exact, Local cùng Global Brushes: tẩy hồ hết vùng đang chọn giảm hoặc giữ.- Patch tools: trường đoản cú tạo các vùng bên trên tấm ảnh, kĩ năng này tương đối phức tạp, chỉ dành cho người dùng cao cấp.- Force Edge: kỹ năng này giúp chúng ta có thể phối những tông màu làm sao cho đều nhau để bạn xem có cảm xúc thật hơn.Để giải pháp xử lý một tấm ảnh bất kỳ, các bạn phải xác định vật nên tách, tiếp đến dùng các công núm trên để bôi lựa chọn và sửa đổi tùy ý. Tiếp sau bấm tổ hợp phím Ctrl+U giúp xem thử. Đối với đa số tấm ảnh có số đông phần tóc xen kẽ và không thể làm theo cách thông thường, bạn cần sử dụng cho tới tính năng cao cấp Blend Exact Brushes. Chúng ta chọn lý lẽ này trường đoản cú thanh sidebar mặt trái, tiếp đến bao lựa chọn phần khó tách bóc ấy (thường là tiếp gần kề giữa vật với nền), tiếp đến bấm Ctrl+U để xem thử. Thí nghiệm với bức hình ảnh người lũ ông tóc xoăn vào ảnh, hiệu quả rất tốt, vật sẽ được bóc ra khỏi nền hoàn hảo chỉ trong tầm 3 phút thao tác.