Trong chúng ta chắc rằng ai cũng sẽ biết RAM (RANDOM ACCESS MEMORY) là một trong những thiết bị cực kỳ quan trọng trong sản phẩm tính. Ví như trường thích hợp Ram bị lỗi sẽ tác động đến tốc độ sử lý nặng hơn có thể không xuất hình trong vật dụng tính

*

Do vậy nội dung bài viết này tỉnh bình dương Computer xin lý giải đến bạn đọc cách kiểm tra ram dễ dàng và đơn giản mà chúng ta cũng có thể tự làm được không cần phải đem tới các trung tâm sửa chữa máy tính để mất thời gian và công sức.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng memtest86

Cách 1. Sử dụng chương trìnhMEMTEST86 để đánh giá RAM thiết lập trên mạng

Cách này khá solo giảnchủ yếu chúng ta kỹ thuậtsửa chữa laptop dĩ an. Bạn chỉ cần tải lên mạng tảicông cụMemtest86phần mượt này cóđộ đúng mực cao, hoặc chúng ta cũng có thể sử dụngphần mượt Memory diagostic được tích đúng theo sẵn vào windows để chạy thử ram

Memtest86 các bạn có trong số boot 15, Boot DLC những phiên bản 13, 14... 19

*

Hình ảnh : Memtest86

bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng memtest86+ 5.01 USB installer tải ở bên trên mạng về cài đặt vào vật dụng như một ứng dụng bình thường.

*

Tại phần Select your USB Flash Drive, thì người tiêu dùng chọn ổ cổng tiếp diễn USB của chính bản thân mình và chọn Create nhằm nó tạo thành boot cho loại cổng USB boot.

Nhấn vào Create để ứng dụng chạy và thao tác làm việc với cái USB. Sau thời điểm các thao tác ngừng và thừa trình chờ đón khoảng 1-2 phút thì bạn đã sở hữu một loại Output USB có công dụng boot test RAM rồi.

Cách thiết bị 2: Sử dụng các loại usb boot

Ở trên mạng hiện nay có tương đối nhiều hướng dẫn bí quyết làm usb boot, usb boot là trong những chương trình khá thịnh hành nó là vẻ ngoài tích hợp không ít tính năng như sửa lỗi ổ cứng, sửa lỗi ram tét ram, thử nghiệm bàn phím...

Hướng dẫn tạo thành usb boot đơn giản và dễ dàng các bạn có thể lên google hoặc youtube có không ít bài phía dẫn cụ thể về biện pháp tạo usb boot

Bước này, ta ghim loại cổng tiếp nối USB vào máy tính xách tay của mình và tiến hànhkhởi độngmáy lại. Kế tiếp ta chọn vào chế độBOOT(để boot ta nhấn các phímF1-F12hoặc phímDEL), chọn ổ khởi hễ là usb để có thể mở được softMemtest86nhé!

Hướng dẫn bí quyết boot các dòng thiết bị tính

softMemtest86đang chạy và chia nhỏ ra làm nhiều quy trình khác nhau. Trong quá trình test ram memtest86 chúng ta nên để nó chạy hết 100% không nên tắt ngang bỗng ngột, trong quá trình test nó sẽ chia ra 7 tiến trình từ Pass 1 đến Pass 7 nếu như lỗi ở phần nào nó đang hiển thị Error tại đoạn đó.

Ngoài ra, khi chúng ta đã chấm dứt quá trình khám nghiệm lỗi với RAM của khách hàng vẫn còn được bình an thì người tiêu dùng muốn khám phá thâm những tác dụng khác hay biến đổi tùy chọn trong quy trình kiểm tra thì bạn cũng có thể nhấn phímC - Configurationđể hiển thị các tính năng từ bỏ 1-9 và sau thời điểm đã kết thúc xong không còn thì nhấnphím 0để xoay trở vềgiao diện test RAM.

*

Quá trình chạy ram sau khi dứt 100% trường đoản cú Pass 1 đến Pass 7 giả dụ ram không tồn tại lỗi sẽ xuất hiện thông báo No Errors, trong phần setting sống trên bạn có thể tìm đọc theo từng chức năng từ 1 đến 9 bạn cũng có thể quay lại phần kiểm tra ram nhấnPhím 0.

Cách 2.Hướng dẫn sử dụng windows MEMORY DIAGNOSTIC để kiểm tra RAM

Nếu trang bị tính của khách hàng đang lên được windows thông thường thì chúng ta cũng có thể sử dụng phương pháp này, tuy thế cá ch 1 mình cũng đã trình làng sơ chiêu mộ MEMORY DIAGNOSTIC là 1 công chũm được tích hợp sẵn trong hệ quản lý và điều hành windows mà chúng ta chỉ yêu cầu gõ lệnh nó đã chạy.

Để mở chương trình Widows Memory Diagnostic bọn họ mở cửa sổ RUN bằng tổ hợp phímWindows + Rsau kia gõmdsched.exenhấnOKhoặcEnter

Ngoài ra bạn cũng có thể mở nó lên trường đoản cú trongControl Panel, chăm sang chế độLarge Iconsvà tìm dòngAdministrative Tools.

*

sau khi quý khách hàng đã vào được Administrative Tools thì các bạn sẽ được hiển thị một cửa sổ với gồm không ít công rứa trong hệ điều hành, tuy nhiên ta chỉ cần kiếm chức năng chuẩn đoán RAM cần công cục chính là tênhệ quản lý và điều hành Memory Diagnostic.

*

Ok, Let"s Go. Cộng cụ chuẩn chỉnh đoán RAM mà bọn họ cần được bật lên. Và hiện giờ ta sẽ lựa chọn mụcRestart now and kiểm tra for problenms (recommend). Kế tiếp May tính bàn của quý khách hàng sẽ tiến hành tự động hóa tắt thứ và bước vào quy trình chuẩn chỉnh đoán RAM trong khối hệ thống máy tính xách tay.

LƯU Ý!bạn bắt buộc tất hết các soft đang cần sử dụng và các ứng dụng chạy ngầm để cài đặt thể testRAMmột cách đúng chuẩn nhất nhé!

Vào dịp này,windows Memory Diagnosticbắt đầu được kích hoạt và ban đầu quá trình reviews RAM xem nó bao gồm lỗi tuyệt không? Thời gian chờ đón khoảng vài ba phút.

Xem thêm: Gợi Ý Trang Phục Nam Công Sở Nhất Định Phải Có, Những Mẫu Trang Phục Công Sở Nam Siêu Lịch Lãm

sau khi chạy xong xuôi phần mềm, thì máy vi tính của người sử dụng sẽrestartlại thêm một lần nữa và sau đó sẽ vào thằngDesktop. Vào hôm nay thì một khung cửa ngõ sổ nhỏ dại sẽ hiện lên thông báo vê tình trạng RAM hiện tại của khách hàng ở phía bên dưới góc phải màn hình hiển thị và hiện tại trên thanhTaskbarcủa quý khách.

*

Nếu người tiêu dùng muốn xem kỹ hơn, chúng ta cũng có thể mở phầnSindows Logsra nhằm xem. Bạn muốn xemwindows Logsthì người tiêu dùng mở phầnEvent Viewer.

Cách mở sự kiện Viewer thì người sử dụng cũng làm theo hệt như cách quý khách mởhệ điều hành Memory Diagnosticnhé!

sau khi bạn mởEvent Viewerthì các bạn nhấn vàowindows Logsvà chọnSystem, tiếp nối chọnFind.

*

bạn triển khai nhập vào tự khóaMemoryDiagnosticvà ôFind Whatvà nhấp vào Find Next để tìm kiếm.

Và sau thời gian nhập ta được hiệu quả tìm kiếm bên dưới đây.

*

OK. Bởi vậy là bọn họ đã xong cách phía dẫn thực hiện lệnhhệ điều hành và quản lý Memory Diagnostic.

3. BONUS dò hỏi DUNG LƯỢNG RAM TRÊN khối khối hệ thống PC

Nếu chúng ta đượclắp đặtvới số lượngRAMkhoảng16GB cùng hướng dẫn cách dùng 2 thanh RAM. Tuy nhiên khi phía dẫn thực hiện máy người tiêu dùng có hiện tượng lạ đứng với giật lag thìBINHDUONG COMPUTERcó thêm chỉ dẫn cách thử nghiệm chứng trạng tổng dung lượng RAM nhưng mà máy quý khách đang hiện tại có. Bí quyết này để tránh trường hợp bạn bị lỗi 1 câyRAMvà chỉ nhấn 1 cây (nếu chạy kênh đôi) và kheRAMcó thể bị đụng chập.

Cách 1: người sử dụng vàoControl Panelvà phân tích dung tích RAM vào phần Sysytem.

*

*

Cách 2:hướng dẫn bí quyết dùng lênhhệ quản lý điều hành + Rvà gõ lệnh dxdiag > nhấnENTERđể dò hỏi thông sốRAM.

*

Cách 3: giải pháp dùngTask Managerbằng phương pháp chuột yêu cầu vào thanhTaskbardưới màn hình máy vi tính và chọnTask Manager.

*

quý khách chọn qua tabPerformencevà xem dung lượng RAM tổng và RAM đã dùng của dòng sản phẩm tính PC quý khách.

*

BinhDuong Computer hy vọng sau nội dung bài viết này các bạn có thể có thêm một kinh nghiệm tay nghề mới trong lĩnh vực máy tính nói phổ biến và cách xác minh được ram lỗi bao giờ ? để không bị các đơn vị chức năng sửa chữa laptop không uy tín móc ví những bạn.