Cách sử dụng Adobe Photoshop CC cho tất cả những người mới ban đầu này đã tổng hợp cho mình mọi tài năng làm đẹp ảnh cần thiết. Trường hợp muốn quá trình chỉnh sửa hình ảnh trở nên dễ dàng hơn thì hãy cùng upes2.edu.vn tò mò ngay hướng dẫn sử dụng Photoshop này nhé!

Photoshop luôn đứng đầu danh sách top phần mềm chỉnh sửa ảnh, kiến tạo đồ họa hàng đầu. Vì sao vậy? bởi nó cung cấp cho người dùng gần như toàn bộ mọi lý lẽ để sáng khiến cho một thành công nghệ thuật hoàn hảo nhất ở phần lớn lĩnh vực.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng phần mềm photoshop


Tuy nhiên, Photoshop hoàn toàn có thể gây “choáng ngợp” với những người mới dùng bởi nó có tương đối nhiều chức năng. Bối cảnh Adobe Photoshop đầy nút bấm, thanh trượt và các công cụ khác biệt nên nặng nề biết bắt đầu từ đâu khi new tiếp xúc với ứng dụng này. Nếu đã ở trong hoàn cảnh đó, chớ ngại tìm hiểu thêm 10 kĩ năng dùng Adobe Photoshop bên dưới đây. Bạn có thể sử dụng chúng ngay lập tức để phát hành một bức ảnh như ý.


1. Sửa đổi mà không gây hỏng ảnh

Khi gồm thể, chúng ta hãy nỗ lực chỉnh sửa hình ảnh mà không gây ra bất cứ sự tàn phá nào. Điều đó gồm nghĩa là chúng ta có thể chỉnh sửa bức ảnh theo ý mong nhưng vẫn hoàn toàn có thể thường xuyên undo những biến đổi và con quay trở lại hình ảnh gốc trước đó nếu cần.


Các ứng dụng khác như Lightroom cùng Google Photos là những trình chỉnh sửa không gây hại cho hình ảnh gốc, nhưng mà Photoshop thì không giống như vậy.

Tuy nhiên, các bạn vẫn hoàn toàn có thể làm điều đó với Photoshop bằng cách sử dụng những lớp. Các lớp là các trang trong veo được bỏ lên trên trên ảnh gốc. Bạn có thể vẽ trên chúng và biến hóa thứ tự mà lại vẫn có thể nhìn thấy các lớp bên dưới vì chúng trong suốt.

Lý tưởng độc nhất là mọi sửa đổi hoặc team chỉnh sửa giống như được giữ trên lớp riêng của riêng biệt mình. Điều này được cho phép bạn điều chỉnh chỉnh sửa sau đây hoặc xóa chúng hoàn toàn bằng phương pháp giấu hoặc xóa lớp.


Để tạo thành lớp mới, các bạn click vào New Layer vào bảng Layers và áp dụng một vài công vậy trên lớp vừa tạo ra như:

Spot Healing Blush: Để áp dụng Spot Healing Blush thuộc với một trong những công cụ khác như Magic Wand hay biện pháp Blur, chúng ta cần tạo ra một lớp mới, tiếp đến chọn lý lẽ từ thanh pháp luật và hãy chắc chắn rằng Sample All Layers vẫn được lựa chọn trên thanh tùy chọn. Và bạn đã có thể tiến hành các làm việc chỉnh sửa trên lớp mới.Healing Brush hoặc Clone Stamp: Để cần sử dụng hai mức sử dụng này trên lớp riêng biệt của chúng, các bạn chọn công cụ nên dùng với trên thanh tùy lựa chọn ở trên màn hình, chúng ta đặt Sample thành Current & Below.

2. Khám phá các lớp điều chỉnh

Các lớp điều chỉnh có thể chấp nhận được bạn tạo thành sự chuyển đổi về tone màu sắc và màu sắc trên bức hình ảnh theo cách không khiến hư hại. Bạn cũng có thể xếp ck nhiều lớp kiểm soát và điều chỉnh lên hình ảnh của chúng ta khi cần.

Click vào Adjustment Layers trong bảng Layers và lựa chọn loại sửa đổi mà các bạn muốn. Một hộp Properties sẽ lộ diện tương ứng với lao lý đã lựa chọn và bạn chỉ cần di gửi thanh trượt nhằm thực hiện biến đổi của mình.


Lợi ích của Adjustment Layers là bạn có thể chỉnh sửa bất cứ lúc nào, chỉ việc nhấp đúp loài chuột vào lớp đó. Chúng ta cũng có thể sử dụng thanh trượt Opacity để điều khiển hiệu ứng của lớp như giảm độ mờ đục để giảm ảnh hưởng của các đổi khác hoặc ẩn với xóa biến đổi nào mà bạn không cần.

3. Sửa auto ngay lập tức

Photoshop cung cấp rất những tùy chọn auto cho quy trình chỉnh sửa ảnh. Một trong những thiết lập cơ bạn dạng nhất rất có thể tìm thấy trong thực đơn ImageAuto Tone, Auto ContrastAuto Color. Sau khoản thời gian áp dụng từng tùy chọn, chúng ta có thể tinh chỉnh bọn chúng từng chút một trong những menu Edit.

4. Làm khá nổi bật bức hình ảnh với tùy lựa chọn Levels

Thông thường, bức ảnh của các bạn nhìn khá "bằng phẳng" lúc mở trong ứng dụng Photoshop. Trong một số trường hợp, bạn chỉ cần áp dụng những tương phản để triển khai nổi nhảy nó như tính năng Brightness / Contrast. Nhưng chúng ta cũng có thể đặt được kết quả tốt rộng khi áp dụng công nạm Levels hoặc Curves.


Để sử dụng Levels, bạn bấm Cmd + L trên Mac cùng Ctrl + L trên Windows hoặc nhấp chuột vào hình tượng Adjustment Layers vào bảng Layers và chọn Levels.

Ngoài ra bạn có thể điều chỉnh độ nội nhảy của ảnh bằng biểu đồ. Histogram là 1 biểu đồ cho biết thêm phạm vi màu của hình ảnh. Trục x cho thấy thêm độ sáng, trường đoản cú 100% màu đen trên cạnh trái lịch sự 100% white color bên bắt buộc và toàn bộ các sắc thái color xám nghỉ ngơi giữa. Trục y hiển thị số pixel cho mỗi tone màu.

Bạn có thể sử dụng biểu trang bị để reviews độ phơi sáng sủa của hình ảnh. Ví như điểm hình ảnh được cân đối ở bên trái của vật thị thì hình hình ảnh có thể bị thiếu ánh sáng. Nếu chúng thăng bằng ở bên phải, nó rất có thể bị quá sáng. Khi các điểm ảnh được kết hợp lại ở giữa, nó cho thấy hình hình ảnh không bao gồm độ tương phản, kia là lý do tại sao chú ý nó "phẳng".

5. Có tác dụng sạch bức hình với Spot Healing Brush

Cho dù bạn đã cẩn trọng khi chụp hình ảnh nhiều tới mức nào thì bức hình của doanh nghiệp vẫn hoàn toàn có thể có xuất hiện thêm của những thứ không ao ước muốn. Chúng có thể là một dấu vết những vết bụi trên cảm biến của thiết bị ảnh, làn domain authority bị sần hoặc một mặt đường dây điện có tác dụng hỏng cảnh quan trong shot hình.


May mắn thay, bạn có thể loại vứt những thứ đó một cách dễ dàng trong Photoshop bằng phương pháp sử dụng lao lý Spot Healing Brush.

Chọn Spot Healing Brush bên trên thanh nguyên lý hoặc ấn phím J trên bàn phím, tiếp nối điều chỉnh size của cọ với kích thước của thiết bị mà bạn có nhu cầu loại bỏ. Hãy chắc hẳn rằng rằng nội dung - aware đang được lựa chọn trên thanh tùy chọn ở phía bên trên màn hình. Sau cùng là thực hiện việc loại trừ những thứ không hề mong muốn trên tấm ảnh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tải Game Và Chơi Contra Trên Pc Bằng Tay Cầm, Chơi Contra Trên Pc Bằng Tay Cầm

Spot Healing Brush có lại cho chính mình kết quả tốt nhất trên những vùng nhỏ. Chúng ta cũng có thể áp dụng nó so với những vấn đề lớn, nhưng bao hàm công cầm khác chuyên được dùng cho điều đó.

6. Vứt bỏ các thiết bị thể: Healing Brush hoặc nội dung - Aware Fill

Việc thải trừ những vật dụng thể không mong muốn dễ hay không phụ thuộc vào bức hình ảnh của bạn. Vứt bỏ vật thể bé nhỏ trên nền đơn giản và dễ dàng là câu hỏi mà tất toàn bộ cơ thể mới bước đầu đều có thể làm được. Sau đấy là một số công cụ thải trừ bạn đề xuất biết:

Spot Healing Brush: đánh trên một thứ thể sử dụng kết cấu cùng tone màu sắc từ những điểm hình ảnh xung quanh. Sử dụng tác dụng nhất cho các vấn đề nhỏ.

Healing Brush: sơn trên một đồ dùng thể áp dụng kết cấu với tone màu từ những phần khác của bức ảnh, tiếp nối hòa trộn màu cùng tone màu mang lại vùng bao phủ mới.

Patch: thay thế sửa chữa một trang bị thể bằng cách sao chép kết cấu đã được lựa chọn từ một phần khác của bức hình ảnh và hòa trộn màu, tone color với nhau.


Clone Stamp: vận động như Healing Brush nhưng chính sách này xào nấu cả kết cấu cùng màu. Người dùng thường áp dụng nó cho các chỉnh sửa nâng cấp nơi họ yêu cầu tạo lại vào nền bức ảnh.

Bạn nên trải nghiệm từng phương pháp một nhằm hiểu được hoạt động của chúng và chọn ra những công cụ quan trọng nhất.

7. Áp dụng màu đen hoặc trắng mang lại bức ảnh

Có cực kỳ nhiều phương pháp để chuyển bức ảnh sang tone black hoặc trắng bởi Photoshop. Giữa những cách dễ dàng và đơn giản nhất nhưng có thể tạo ra kết quả tuyệt vời cho người mới áp dụng là tùy chọn Black và White. Bạn sẽ sử dụng các lớp kiểm soát và điều chỉnh lần nữa, click vào hình tượng đó trong bảng Layers và lựa chọn Black và White.

Ngay lập tức bạn đã sở hữu một phiên phiên bản xám của bức ảnh. Nhưng lại đừng dừng lại ở đó vì bạn cũng có thể trải nghiệm chức năng Preset có tác dụng tái chế tác hiệu ứng của câu hỏi sử dụng những bộ lọc màu sắc trên camera của bạn. Tiếp theo, chúng ta cũng có thể "nghịch ngợm" một chút với những thanh trượt tùy chỉnh. Mỗi thanh trượt khớp ứng với một màu trong ảnh. Các bạn hãy tăng hoặc giảm những thanh trượt để có được hiệu quả ưng ý nhất.

8. Giảm hình ảnh

Có rất nhiều lý vày để chúng ta cắt một tấm hình, để chuẩn bị cho in ấn, thắt chặt các thành phần hoặc thậm chí để làm thẳng một cụ thể nào đó. Để cắt ảnh tự do, bạn click vào số đông thanh điều khiển ở các góc hoặc những cạnh của album và kéo theo ý muốn.

Để cắt thành một định dạng vậy thể, hãy nhấp vào Ratio trong thanh tùy chọn. Chọn Original Ratio, Square... để lựa chọn tỷ lệ cố định hoặc chọn W x H x Revolution để lựa chọn xác suất riêng của mình. Bất cứ lúc nào cắt ảnh, bạn phải bỏ vết tích trong Delete Cropped Pixel để lưu lại nguyên độ phân giải của bức ảnh khi cắt.

Công nuốm cắt cũng chất nhận được bạn làm thẳng con đường chân trời trong tấm hình bằng cách click vào Straighten bên trên thanh tùy lựa chọn và vẽ một con đường thẳng vào con đường chân trời trong bức ảnh.

9. Thêm khung

Một cách thông dụng để kết thúc các bước chỉnh sửa cho một tấm hình là thêm khung. Bạn có thể thực hiện tại điều đó tiện lợi với Photoshop.

Để thực hiện, bạn chỉ cần vào Image > Canvas Size. Dưới Canvas Extension Color chọn White hoặc bất kể màu dung nhan nào bạn muốn để vận dụng vào khung. Sau đó, trong sàng lọc New Size, bạn biến đổi các 1-1 vị độ phân giải và nhập form size mong muốn. Cuối cùng, các bạn nhập cùng cực hiếm vào hộp Width cùng Height.

10. Giữ đúng format file

Các định hình file hình ảnh tiêu chuẩn là JPEG, TIFF với PNG không được cung ứng cho các lớp bên trong Photoshop. Ngay lập tức sau khi chúng ta lưu tệp ở ngẫu nhiên định dạng nào trong những này, ứng dụng sẽ có tác dụng phẳng hình ảnh của bạn thành một lớp duy nhất.

Để giữ những lớp và hoàn toàn có thể thực hiện chỉnh sửa bất kể lúc nào, bạn nên lưu hình ảnh ở format PSD. File PSD là bạn dạng sao chép mà bạn có thể tiếp tục thao tác trên đó. Phiên bản cuối cùng sẽ được lưu ở định dạng JPEG.


11. Chỉnh ánh sáng và tương phản

Điều chỉnh độ sáng và tương phản vẫn là công cụ cực quý giá khi bạn muốn tìm và chỉnh lại những lỗi phơi sáng. Ghi nhớ rằng câu hỏi này khôn cùng dễ thực hiện nên hãy áp dụng chúng thật cẩn thận.

Về cơ bản, giải pháp chỉnh độ sáng và tương phản bội trong ảnh bằng Photoshop như sau:

Trong thanh menu, chọn Image > Adjustments > Brightness/Contrast.Điều chỉnh thanh trượt Brightness để thay đổi độ sáng tổng thể và toàn diện của bức ảnh. Điều chỉnh thanh trượt Contrast để tăng hoặc sút độ tương bội nghịch của ảnh.Click OK. Các điều chỉnh đang chỉ hiện tại trên layer lựa chọn.

Những tin tức được giới thiệu trên có thể khá tinh vi nhưng lại khá thuận tiện để tạo nên kết quả tuyệt hảo với Photoshop ngay trong khi mới bắt đầu sử dụng. Sau khi thành tạo những tính năng cơ phiên bản trên, chúng ta có thể mày mò và tự tò mò những tính năng vượt trội để thực hiện Photoshop một bí quyết triệt nhằm hơn.