Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Vnpt-Bhxh 595, Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Vnpt

Hiện nay phần lớn người dân Việt Nam đều tham gia bảo hiểm xã hội. Việc tham gia bảo hiểm xã hội mang lại rất nhiều lợi ích to lớn cho người dân. Khi tham gia, họ bắt buộc phải kê khai hồ sơ bảo hiểm. Để làm cho việc kê khai trở nên dễ dàng hơn với người dân, một phần mềm VNPT-BHXH đã được phát hành. Vì thế, chủ đề bài viết hôm nay của chúng tôi là hướng dẫn sử dụng phần mềm VNPT-BHXH theo quyết định 595.

Đang xem: Hướng dẫn sử dụng phần mềm vnpt-bhxh 595

Cài đặt phần mềm VNPT-BHXH về máy tính 

Với phần mềm VNPT-BHXH này, người dùng sẽ sử dụng để kê khai trên máy tính. Trước khi đến phần hướng dẫn sử dụng, bạn cần tải và thiết lập phần mềm này về máy trước. Dưới đây là hướng dẫn của chúng tôi :

Cài đặt cho máy dùng hệ điều hành Win 7

Để tải phần mềm về máy có hệ quản lý Win 7, thứ nhất bạn cần truy vấn vào link phần mềm của bảo hiểm xã hội. Ngay trên giao diện chính của website, bạn sẽ nhìn mục “ tải ngay phần mềm VNPT-BHXH 5.0 ”. Hãy ấn vào mục đó để thực thi tải file về máy .

Sau khi đã được tải về, file sẽ có tên là VNPT-BHXH.exe. Tiếp theo, người dùng phải tiến hành giải nén file để hoàn tất quá trình cài đặt. Khi đã xong, một cửa sổ cài đặt sẽ xuất hiện, bạn nhấn chọn “Tiến”. 

Bạn đang đọc: Hướng dẫn sử dụng phần mềm vnpt-bhxh theo quyết định 595

*

Ở bước sau, người dùng phải chọn nơi thiết lập VNPT-BHXH. Thông thường, phần mềm này đã được thiết lập mặc định trên ổ đĩa C. Nhấn vào “ Cài đặt ” và hành lang cửa số thiết lập phần mềm sẽ Open. Chọn “ Tiến ” để mạng lưới hệ thống triển khai quy trình setup phần mềm về máy. Khi đã xong, ấn “ Hoàn thành ” để kết thúc .

Cài đặt cho máy dùng hệ điều hành Win XP

Có một chú ý quan tâm nhỏ cho dòng máy Win XP là bắt buộc phải có. Net Framework 3.5 hoặc 4.0. Tuy nhiên nhiều lúc máy bạn sẽ báo lỗi không hề setup được. Net Framework. Lúc này, hãy vào và chọn mục “ tải phần mềm VNPT-BHXH ” ở phía bên trên .Tại đây, hãy click chọn link “ Bộ công cụ tương hỗ thiết lập máy XP ” và tải về máy. Sau đó giải nén file này ra một thư mục khác. Tiếp theo chạy file setup WindowsInstaller-KB893803-v2-x86. exe. Để thiết lập. Net Framework 3.5, bạn cần chạy file DNF35. exe rồi khởi động lại máy. Khi khởi động xong, liên tục làm theo những bước như thiết lập cho Win 7 .

Hướng dẫn sử dụng phần mềm VNPT-BHXH theo quyết định 595

Sau khi đã thiết lập xong, phần mềm VNPT-BHXH sẽ hiển thị hình tượng trên màn hình hiển thị desktop máy tính. Hãy nhấn 2 lần đúp chuột vào hình tượng để khởi đầu chạy chương trình. Một màn hình hiển thị đăng nhập sẽ hiển thị gồm mã số thuế và đơn vị chức năng. Bạn nhập mã số thuế và đơn vị chức năng của doanh nghiệp mình đang thao tác rồi chọn “ Truy cập ” .Tiếp theo, bạn sẽ phải kê khai những thông tin của bản thân. Quy trình kê khai gồm có 3 bước : chọn thủ tục kê khai => Thực hiện kê khai hồ sơ => Kết xuất báo cáo giải trình ( gửi hồ sơ ) .

Xem thêm: Đất Ruộng Là Gì? Bảng Giá Đất Nông Nghiệp Quận 9 Mới Nhất Bảng Giá Đất Quận 9, Tp

Chọn nghiệp vụ

Mở phần mềm ra, phía bên trái sẽ có một loạt những mục nhu yếu khác nhau. Bạn chọn BHXH điện tử 595 => Chọn thủ tục => chọn đợt kê khai. Cửa sổ có tên là chọn đợt sẽ Open. Đợt là những hồ sơ bảo hiểm được tạo trong thời hạn một tháng .

*

Bạn bắt buộc phải chọn đúng tháng và năm hiện tại để hồ sơ hoàn toàn có thể được gửi đi. Và nếu bạn chỉ muốn xem lại hồ sơ đã làm trước đó, hãy chọn mục Đợt, tháng và năm cần xem .

Thực hiện kê khai hồ sơ

Để tạo hồ sơ trên phần mềm VNPT-BHXH, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1 : vào mục list lao động, chọn lao động đã được lưu trước đó để lấy thông tin. Với lao động chưa có thông tin trong quản trị nhân sự, hãy nhập tên mới vào phần mềm .Bước 2 : chọn loại khai báo, giải pháp kê khai và triển khai điền khá đầy đủ thông tin có trên tờ khai điện tửBước 3 : bạn cần tạo một bảng kê khai hồ sơ đính kèm. Theo đó, hãy chọn tab D01-TS 595 và liên tục điền những thông tin còn thiếu. Cuối cùng tải file đính kèm .Bước 4 : nhấn vào “ Ghi ” để lưu lại hồ sơ của bản thânKhi người dùng điền thiếu thông tin, phần mềm sẽ hiện một dấu chấm than. Lúc này, bạn sẽ cần quay lại để điền thủ thông tin nhu yếu .

Kết xuất báo cáo/ gửi hồ sơ

Khi đã lưu hồ sơ, bạn hoàn toàn có thể thực thi thủ tục sau cuối là kết xuất báo cáo giải trình .Bước 1 : tại những mục nhu yếu ở bên trái, chọn “ Kết xuất báo cáo giải trình ”. Các mục nhỏ hơn sẽ Open, bạn liên tục chọn kết xuất báo cáo giải trình 595 .Bước 2 : điền thông tin về cơ quan bảo hiểm xã hội đã ĐK, tháng và năm của hồ sơ cần gửiBước 3 : chọn ô “ ký số ”

Bước 4: nhấn nút “Gửi tờ khai” để gửi hồ sơ của bạn cho cơ quan bảo hiểm xã hội. BHXH sẽ gửi lại email phản hồi cho bạn sau đó.

Xem thêm:

*

Trên đây là bài viết của chúng tôi để hướng dẫn sử dụng phần mềm VNPT-BHXH theo quyết định hành động 595. Hy vọng với những thông tin chúng tôi đã san sẻ, bạn đọc sẽ kê khai thành công xuất sắc bảo hiểm xã hội của mình .

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *