Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Vnpt-Bhxh, Hướng Dẫn Kê Khai Bhxh Vnpt Theo Quyết Định 595

Hướng dẫn sử dụng phần mềm vnpt-bhxh theo quyết định 595 như thế nào ? Mời quý khách hàng cùng theo dõi bài viết dưới đây của công ty Luật ACC để biết thông tin cụ thể về các thắc mắc trên.

Đang xem: Hướng dẫn sử dụng phần mềm vnpt-bhxh

*

Hướng dẫn sử dụng phần mềm vnpt-bhxh theo quyết định 595

HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH KÊ KHAI BHXH ĐIỆN TỬ 595

I: Quy trình kê khai BHXH điện tử 595

*

Bước 01: Chọn nghiệp vụ

Mở phần mềm kê khai bảo hiểm điện tử của VNPT → chọn BHXH điện tử 595 → Chọn thủ tục → chọn đợt kê khai.

*

Bước 02: Chọn đợt kê khai Sau khi chọn 1 thủ tục, màn hình sẽ hiển thị một ô có tên là chọn đợt.Đợt là những hồ sơ đã được tạo trong một tháng.

*

Nếu muốn tạo hồ sơ để gửi đi, BẮT BUỘC phải chọn tháng và năm hiện tại. Còn nếu muốn xem lại thủ tục đã được lưu trước đó thì chọn đợt, tháng và năm cần xem.– Trường hợp tháng đó chưa có hồ sơ được tạo, đợt mặc định sẽ là 1. Nếu tháng đó đã có hồ sơ được tạo mà muốn tạo mới thì tích vào biểu tượng dấu (+)

*

*

Chú ý: Đối với một số tờ khai (VD 600, 600a, 600b…), khi nhập thông tin người lao độngcần phải nhập “Mã số BHXH”. Đây là số định danh duy nhất theo quyết định 595. Những nhân sự chưa có Mã số BHXH phải kê khai phụ lục thành viên hộ gia đình.Mã số BHXH tra theo link: https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-ho-gia-dinh.aspx

Bước 03: Tạo bảng kê hồ sơ đính kèm (nếu có đính kèm)Chọn tab D01-TS 595, điền những thông tin còn thiếu và tải file đính kèm.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Máy Tính Không Vào Được Mạng Và Cách Khắc Phục, Cách Sửa Máy Tính Không Vào Được Mạng

Cách 2: Làm ra file excel rồi nạp vào phần mềm

*

Bước 1: Sau khi đã chọn nghiệp vụ, tải file mẫu (định dạng xlsx) về, kê khai theo mẫu và lưu lại.Bước 2: Nạp lại file mẫu vừa kê khai:

Bước 3: Làm bảng kê hồ sơ (làm tương tự như bước (1), (2) hoặc bước (3) ở cách 1.)Bước 4: Chọn Ghi để lưu lại những thông tin đã kê khai.Lưu ý: chỉ khi có thông báo “cập nhật tờ khai thành công” thì dữ liệu mới được lưu lại.

Nếu phần mềm Thông báo lỗi sẽ có báo đỏ ở dòng bị lỗi hoặc thiếu thông tin → kiểm tra và kê khai lại đầy đủ.

*

Kết xuất báo cáo

Bước 1: Tại menu bên trái, chọn Kết xuất báo cáo

Lưu ý: kiểm tra lại hồ sơ đã đủ tờ khai chưa. (xem phần III:Thủ tục kê khai và thành phần hồ sơ)Bước 3: Ký số

*

Lưu ý: chứng thư phải được cắm và cài đặt thì mới có thể ký số. Bước 4: Gửi tờ khai.

Xem thêm:

*

Hồ sơ đã được ký và gửi thành công khi có đủ các dấu tích như hình dưới đây:

Trên đây là toàn bộ nội dung trả lời cho câu hỏi Hướng dẫn sử dụng phần mềm vnpt-bhxh theo quyết định 595 mà chúng tôi cung cấp đến cho quý khách hàng. Nếu có bất kỳ vấn đề vướng mắc cần giải đáp cụ thể, hãy liên hệ với Công ty luật ACC để được hỗ trợ:

Với hệ thống văn phòng luật chuyên nghiệp toàn quốc và đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, Công ty luật ACC tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp.

Hồ Chí Minh: Tầng 8, 520 Cách Mạng Tháng 8, P. 11, Q. 3 Hà Nội: Tầng 8, 18 Khúc Thừa Dụ, P. Dịch Vọng, Q. Cầu giấy Bình Dương: 30/10 Hoàng Hoa Thám, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một Đà Nẵng: Tầng 3, Số 5 Cao Thắng, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu Đồng Nai: 45 Đồng Khởi, Tổ 41, KP8, Phường Tân Phong, Tp Biên Hòa Khánh Hoà: 138 Thống Nhất, P.Vạn Thắng, TP.Nha Trang
Quận 1: 221 Trần Quang Khải, P. Tân Định Quận 4:
192 Nguyễn Tất Thành, P. 13 Quận 6: 33G Tân Hoà Đông, P. 13 Quận 11: 8 Hòa Bình, P. 5 Quận 12: B99 Quang Trung, P. Đông Hưng Thuận Quận Bình Thạnh: 395 Nơ Trang Long, P.13 Quận Gò Vấp: 1414 Lê Đức Thọ, P. 13 Quận Tân Bình: 264 Âu Cơ, P. 9 Quận Tân Phú: 385 Lê Trọng Tấn, P.Sơn Kỳ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *