VLC truyền thông Player được nghe biết là ứng dụng nghe nhạc coi phim đa định dạng miễn phí xuất sắc nhất. Mặc dù được thực hiện rất thịnh hành thế nhưng rất nhiều người lừng chừng VLC còn tồn tại vô số hào kiệt hay ho khác. Để tận dụng hết khả năng của VLC trong bài viết này upes2.edu.vn đã chỉ cho mình cách sử dụng VLC truyền thông Player toàn tập từ A-Z nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng vlc media player

I. Hào kiệt của VLC media Player nhưng ít người xem xét đến.

Chụp hình ảnh video clip.Chuyển đổi file media.Download video.Quay phim màn hình máy tính miễn phí.Quay đoạn phim với webcam.Dùng VLC như 1 Graphic Equalizer mang lại âm nhạc.Kích hoạt chuẩn hóa âm thanh đảm bảo tai.

II. Chi tiết cách áp dụng VLC truyền thông Player.

1. Chụp ảnh video clip.

Với VLC truyền thông media Playerbạn hoàn toàn có thể chụp lại phần yêu thích trong bất kể video clip nào và thậm chí còn chụp hình cấp tốc trong video.

Đơn giản chỉ cần bạn phát video clip mà bạn có nhu cầu chụp hình ảnh trong VLC sau đó dừng lại ở khoảnh khắc bạn có nhu cầu chụp bên trên Menu các bạn chọn Video=> chọn lọc Take Snapshot.

*

Nếu ko thích thực hiện Menu chúng ta có thể sử dụng phím tắt đến nhanh. Tùy theo nền tảng cơ mà phím tắt chụp ảnh video trong VLC không giống nhau nhé những bạn:

Windows: Shift + SLinux: Ctrl + alternative text + SMacOS X: Command + alt + S.

Cách chụp ảnh trong VLCnày sẽ đã tạo ra bức ảnh với độ phân giải rất tốt và đẹp tuyệt vời nhất so với việc chụp ảnh lại màn hình.

2. Biến đổi file media.

*

Để đổi khác các file truyền thông bằng VLC bạn click vào Media. Tiếp đến chọn Convert / Save và thêm tệp tin media bạn có nhu cầu chuyển đổi, lựa chọn định dạng file cùng nơi bạn có nhu cầu lưu trữ.

*

Nhấp con chuột vào Start và chờ quá trình biến hóa được trả tất.

*

3. Download clip thay vì chưng streaming trực tuyến.

*

Đây là một trong những tính năng tuyệt vời để có thể download đoạn phim trực đường về vật dụng tính. Phương pháp làm như sau:

Bước 1: Vào menu Mediacuộn xuống chọn Open Network Stream và chọn tab Network. Trong cửa sổ mở cửa Media, bạn dán URL của clip muốn tải về vào đây.

*

Bước 2: Dán URL muốn tải về về máy vào kế tiếp nhấn nút Play

*

Bước 3: quay trở về giao diện xem đoạn phim của VLC trên menu vào View => Playlist để hiển thị Playlist

*

Bước 4: bấm vào phải vào video clip muốn download tiếp đến chọn Information.

*

Bước 5: cửa sổ mới hiện nay lên bạn copy toàn thể ô URL vào ô Location với dán vào trình duyệt

*

Bước 6: bên trên trình lưu ý chuột cần vào clip và chọn dòng Lưu video clip thành ( Save đoạn clip as ...)

*

Đây cũng là cách để tải các đoạn phim từ YouTube ko cần thực hiện phần mềm.

Các cách download clip youtube bởi VLC truyền thông media Player như sau:

Mở VLC, => Media=> Open Network Stream.Trong hành lang cửa số Open media => dán URLcủa đoạn phim YouTube vào khung Please enter a network URL.Click vào Open/ Playđể bước đầu stream video.Mở Playlist của VLC và bấm chuột phải vào video đang xem. Sau đó, lựa chọn Information.Copy URLhiển thị vào mục Location => ốp lại trình duyệt y web.Trong trình chăm chú dán UR => Chuột đề nghị vào clip và chọn save video as.

Xem thêm: Stream Em Muốn Anh Đưa Em Về Mp3, Stream Em Muốn Anh Đưa Em Về (Emadev)

4. Tảo màn hình máy tính miễn phí.

Cách quay video màn hình máy tính xách tay bằng VLC như sau:

Bước 1: trên VLC chọn Media=> Convert / Save.

*

Bước 2: Trong hành lang cửa số mới hiện tại lên lựa chọn tab Capture Device, trong phầnCapture Modelựa chọn Desktop.

*

Bước 3: lựa chọn tỷ lệ khung hình bạn mong muốn và click vào Convert / Save.

*

Chọn codec của chúng ta và vị trí lưu, kế tiếp nhấn Start.

*

Nhấn Stopđể dựng quá trình quay video.

*

5. Quay video clip với webcam.

Trước cơ quay đoạn phim với webcam bọn họ cần phải có phần mềm kèm theo thế mà lại nếu sản phẩm tính bạn đã có VLC thì chỉ việc bật VLC lên nhằm quay clip bằng webcam là xong.

Bước 1: trong VLC click vào Media=> Open Capture Devices.

Bước 2: Trong hành lang cửa số Open Media=> lựa chọn tab Capture Device => chọn DirectShow vào phầnCapture mode

Bước 3: Và chọn lọc như sau

Video device namechọn Integrated WebcamAudio device name lựa chọn thiết bị thu âm của bạn

Sau đó click Convert/Save.

*

Bước 4: hành lang cửa số Converthiện ra bạn chọn định dạng cổng đầu ra cho video clip và đặt tên mang lại file sau sau cuối nhấn Startđể bắt đầu

*

Bước 5: thừa nhận Stopđể giới hạn quay video bằng webcam.

6. Dùng VLC như một Graphic Equalizer mang lại âm nhạc

VLC cũng tích đúng theo một công cụ điều chỉnh tần số music tuyệt vời y hệt như một bộ Graphic Equalize cho người sử dụng hoàn toàn có thể điều chỉnh music của bài xích hát, video clip phát ra từ đồ vật tính máy vi tính theo ý mình.

Để mở hiện tượng này bên trên VLCnhấn Tool=> Effects & Filters => Audio Effects)hoặc phím tắt mở nhanh Ctrl + E . Tại đây các chúng ta cũng có thể điều music bằng hầu như thiết lapaj gồm sẵn hoặc tinh chỉnh và điều khiển nó qua các tab Equalizer, Compressor cùng Spatializer.

*

7. Kích hoạt chuẩn chỉnh hóa âm nhạc để bảo đảm an toàn tai

Chức năng Audio Normalization của VLC là tính năng chuẩn chỉnh hóa âm nhạc để bảo đảm tai. Bản lĩnh này sẽ về tối ưu hóa âm lượng của từng tệp tin media ngẫu nhiên mở bởi VLC bằng phương pháp điều chỉnh tần số và nâng cao chất lượng âm thanh.

Để sử dụng tính năng này bạn vào Menu Tools => Preferences=> Audio sau đó kích hoạt Normalize volume to. giá trị tùy chỉnh sẽ khiến cho bạn điều chỉnh âm lượng của nhạc, cuộc hội thoại, tiếng nổ, giờ súng… trong bộ đoạn clip bạn đang xem. Nhận Saveđể giữ gìn và khởi hễ lại VLC.

*

Lời kết.

Bất ngờ yêu cầu không nàochính upes2.edu.vn cũng không ngờVLC truyền thông Playerlại nhiều tính năng như thế. Hi vọng hướng dẫn áp dụng VLC media Player toàn tập bên trên của chúng mình sẽ giúp cho chính mình tận dụng tối đa kết quả mà VLC có lại. Chúc các bạn ngày bắt đầu vui vẻ!