Bạn đang sẵn có một bản Win đang chuyển động ổn định, tuy vậy sợ một cơ hội nào đó bản Win bị lỗi không làm việc được thì việc Tạo tệp tin Ghost nhằm backup lại bạn dạng Win là vấn đề cần thiết, nếu như Win có bị lỗi thì bạn chỉ việc khôi phục lại file backup (Bung file Ghost) là được, không cần thiết phải cài lại win rồi cài ứng dụng đủ thứ.

Bạn đang xem: Hướng dẫn tạo file ghost win 7

Hiện nay có 2 một số loại định dạng tệp tin Ghost phổ cập là .GHO và .TIB , tùy theo mỗi nhiều loại mà gồm cách làm cho khác nhau. Lúc này mình đã hướng dẫn các bạn chi tiết biện pháp Tạo tệp tin Ghost và bung file Ghost với 2 nhiều loại định dạng đó một cách cụ thể và chuẩn chỉnh nhất 2019.

Để chế tạo file Ghost, giải nén Ghost thì việc thứ nhất là phải có 1 chiếc USB BOOT cứu vớt hộ. Để tạo nên USB BOOT vui tươi đọc nội dung bài viết “Hướng Dẫn cách Tạo USB BOOT cứu nạn Với Anhdv Boot“. Sau thời điểm đã bao gồm USB BOOT rồi thì bạn khởi cồn lại máy tính để vào cơ chế cứu hộ Mini Windows (WinPE) kế tiếp làm theo các bước hướng dẫn bên dưới!

GIỚI THIỆU DỊCH VỤ CỦA upes2.edu.vn Ghi chú: cửa hàng chỉ bán sản phẩm cho các cá nhân nhầm mục tiêu trải nghiệm thử bản quyền. Không bán sản phẩm cho hồ hết tổ chức, công ty, doanh nghiệp,... Thực hiện trong công việc !

1. Chế tạo File Ghost .GHO

Để tạo thành file Ghost .GHO, trước tiên bạn phải vào Mini Windows sau đó khởi động ứng dụng “Symantec Ghost” lên và làm theo hướng dẫn như sau:

*

Ấn OK để bắt đầu quá trình Ghost

*

Chọn Local > Parititon > To Image nhằm tiếp tục

*

Chọn ổ cứng mà bạn đã download win trên đó. Thường xuyên bấm OK.

*

Chọn phân vùng của ổ cứng đã cài đặt win. Để ý dung tích để chọn chính xác phân vùng cất win. Tiếp đến bấm OK nhằm tiếp tục.

*

Chọn đường dẫn đến chỗ lưu tệp tin ghost, đặt tên cho file GHO và chọn Save để lưu.

*

Tiếp tục lựa chọn High để xác thực tạo file ghost

*

Chọn Yes để chứng thực lần cuối, quá trình ghost nhanh hay chậm chạp phù trực thuộc vào ổ cứng.

*

Xong. Chọn Continue để xong xuôi quá trình chế tạo ra file Ghost!

2. Bung file Ghost .GHO

Để bảo đảm quá trình giải nén Ghost .GHO ra mắt suôn đã thì bạn phải Set Active mang đến phân vùng và nạp lại MBR mang lại ổ cứng cần giải nén Ghost lên. Xem lý giải ở mục số 3 của bài viết “Hướng Dẫn Sữa Lỗi Khởi Động không Vào Được Windows“.

Để giải nén Ghost .GHO trước tiên bạn phải bao gồm File Ghost (nếu không tồn tại file Ghost, các bạn có thể vào đây để cài đặt về), sau đó khởi động ứng dụng “Symantec Ghost” lên và làm theo hướng dẫn như sau:

*

Ấn OK để ban đầu quá trình Ghost

*

Chọn Local > Parititon > From Image để tiếp tục

*

Tìm cho nơi mà chúng ta đã lưu file Ghost, sau đó chọn file Ghost rồi bấm Open để tiếp tục

*

Chọn phân vùng đựng Win của file Ghost, tiếp nối bấm lựa chọn OK nhằm tiếp tục.

Xem thêm: - Get Drivers Canon 2900 On Microsoft Windows 8/8

*

Chọn ổ cứng mà bạn định giải nén Ghost lên, kế tiếp bấm OK nhằm tiếp tục

*

Chọn phân vùng để giải nén Ghost Win lên. Tiếp nối bấm OK để tiếp tục

*

Chọn YES xác nhận, quy trình nhanh hay lờ lững phù thuộc vào cần sử dụng lượng file ghost.

*

Sau khi giải nén Ghost xong thì bạn chọn Reset Computer nhằm khởi đụng lại lắp thêm tính!

Xong. Kết thúc quá trình bung file Ghost!!!

3. Tạo nên File Ghost .TIB

Để tạo thành file Ghost .TIB, trước tiên các bạn phải vào Mini Windows sau đó khởi động ứng dụng “Acronis True Image 2019” lên và tuân theo hướng dẫn như sau:

*

Chọn My Disks tại vị trí Back Up nhằm tiếp tục

*

Chọn các phân vùng cần backup lại, hay thì phần mềm sẽ auto tìm cùng chọn những phân vùng đựng hệ điều hành, hoặc chúng ta có thể tự chọn thủ công bằng tay phân vùng cất hệ điều hành quản lý (ổ C) và phân vùng EFI (đối với ổ cứng chuẩn chỉnh GPT). Tiếp theo chúng ta hãy bấm vào Next để tiếp tục.

*

Bấm vào Browse để chọn chỗ lưu file ghost

*

Tại đây bạn sẽ chọn nơi lưu file ghost cùng đặt tên mang đến file ghost của mình. Tiếp đến ấn OK

*

Bấm Next để tiếp tục

*

Bấm Proceed để bắt đầu quá trình tạo nên file ghost

*

Thời gian sản xuất ghost cấp tốc hay chậm phù ở trong vào dung lượng phân vùng buộc phải ghost.

*

Cuối thuộc bấm OK nhằm hoàn tất quy trình Tạo file Ghost .TIB

4. Bung file Ghost .TIB

Để bảo vệ quá trình bung file Ghost .TIB ra mắt suôn đang thì bạn phải Xóa phân vùng mà chúng ta định bung file Ghost lên đó, tức phân vùng nên ở dịnh dạng Unallocated. Ví như bạn không biết xóa phân vùng thì xem chỉ dẫn xóa phân vùng “tại đây“.

Để giải nén Ghost .TIB, trước tiên bạn phải bao gồm File Ghost (nếu không có file Ghost, các bạn có thể vào đây để thiết lập về) sau đó vào Mini Windows rồi khởi động phần mềm “Acronis True Image 2019” lên và làm theo hướng dẫn như sau:

*

Chọn My Disks ở chỗ Recover nhằm tiếp tục

*

Chọn băng thông đến nơi cất file Ghost, kế tiếp bấm Next để tiếp tục

*

Chọn Recover whole disk và partition, tiếp nối bấm Next

*

Tích chọn toàn bộ các phân vùng, ngoại trừ phân vùng gồm chữ Track 0 (MBR and Track 0) là ko được chọn, nếu như bạn chọn thì cục bộ dữ liệu bên trên ổ cứng đang mất!!! tiếp nối bấm Next để tiếp tục

*

Bạn ấn vào New location

*

Tại đây các bạn chọn phân vùng Unallocated vẫn xóa sinh sống bước chuẩn chỉnh bị, rồi bấm Accept

*

Bấm Next để tiếp tục. *Lưu ý: tùy thuộc vào số lượng file gồm trong file Ghost nhưng mà nó sẽ liên tục lặp lại quá trình trên. Bao giờ hết file bao gồm trong file Ghost nó sẽ chuyển sang bước tiếp theo.

*

Tiếp tục bấm New lacation

*

Lại thường xuyên chọn phân vùng Unallocated tiếp nối nhấn Accept để tiếp tục

*

Bấm Next nhằm tiếp tục.

*

Tại đây các bạn chọn Proceed để bắt đầu quá trình giải nén Ghost

*

Thời gian bung file ghost cấp tốc hay chậm trễ phù nằm trong vào dung tích của tệp tin ghost.

*

Cuối thuộc bấm OK nhằm hoàn tất vượt trình bung file Ghost .TIB

5. Kết luận

Như vậy là tôi đã hướng dẫn cho chúng ta cách tạo ra File Ghost Và giải nén Ghost bởi 2 ứng dụng thông dụng nhất chính là Symantec Ghost cùng Acronis True Image. Các bước đã gợi ý rất chi tiết rồi, không hề sót một bước nào nữa đâu nên mình nghĩ là bạn nào cũng có thể thực hiện được một giải pháp dễ dàng. Sau khi Tạo file Ghost ngừng thì bạn lưu tệp tin Ghost đó vào một trong những nơi an toàn, để sau nay tất cả gì thì Bung ra. Còn đổi với việc bung file Ghost hoàn thành mà bị lỗi màn hình hiển thị đen thì bạn vui tươi tham khảo bài viết “Hướng Dẫn Sữa Lỗi Khởi Động ko Vào Được Windows“. Chúc bạn thành công!