Thời nay thì HDD Box (ổ cứng di động cầm tay gắn ngoài) càng ngày được thực hiện rộng rãi. Hôm nay, mình đã hướng dẫn các bạn cách sinh sản boot mang đến ổ cứng di động HDD Box cơ mà không mất dữ liệu hiện có. Phương pháp tạo HDD Boot này cũng cung cấp boot cả 2 chuẩn chỉnh UEFI với legacy. Kế bên ra, rất có thể tích hợp cỗ cài Windows vào HDD Box.

Bạn đang xem: Cách tạo usb boot windows 10, 8

Nếu HDD Box đã định dạng GPT bạn phải chuyển về MBR nhằm boot cả 2 UEFI và Legacy. Phép tắc 1 click Anhdv Boot chỉ tạo thêm một phân vùng HDD-BOOT cùng không động chạm gì đến dữ liệu và những phân vùng khác. Vị vậy, ví như HDD Box mà không định dạng thì cần format về dạng NTFS trước lúc tạo boot.


Update: 1 click chế tạo ra boot mang lại ổ cứng di động cầm tay Anhdv Boot 2020


Nội dung bài viết

1 cách 1: tạo boot mang lại ổ cứng di động HDD Box với biện pháp 1 click Anhdv Boot2 cách 2: tạo nên boot mang đến ổ cứng di động HDD Box thủ công bằng tay không mất dữ liệu

Cách 1: tạo nên boot mang lại ổ cứng cầm tay HDD Box với dụng cụ 1 click Anhdv Boot

Ưu điểm

Việc tạo boot mang đến HDD Box diễn ra hoàn toàn tự động.Không làm mất đi dữ liệu hiện gồm trên ổ cứng gắn ko kể HDD BoxCông cụ sẽ khởi tạo ra 1 phân vùng FAT32 nghỉ ngơi cuối của HDD Box làm cho Boot với dung tích do chúng ta lựa chọn.Có cung cấp cả 2 chuẩn chỉnh UEFI với Legacy

Nhược điểm

Với một trong những ít máy thì vấn đề tạo phân vùng boot nghỉ ngơi cuối ổ cứng sẽ gây lỗi ko boot được

Các bước tạo boot đến ổ cứng cầm tay HDD Box


Tải về Anhdv Boot và nguyên tắc 1 click tạo boot theo nội dung bài viết này cắm ổ cứng gắn kế bên vào cùng chạy công cụ One_Click_Anhdv_Boot.exe. Các bạn lần lượt làm theo hướng dẫn dưới đây:

Ổ cứng gắn thêm ngoài của bản thân 500Gb với gần đầy dữ liệu

*

Chọn ngôn ngữ

*

Nhập 1, rồi bấm Enter (từ đây sau khoản thời gian nhập kết thúc thì bấm Enter)

Chọn lắp thêm (ổ cứng gắn quanh đó HDD Box)

*

Ổ cứng gắn ngoài của bản thân mình có vật dụng tự là 2, mình nhập 2

Nhập dung tích phân vùng HDD-BOOT

*

Hình bên trên liệt kê các modul bắt buộc phải boot trên phân vùng HDD-BOOT, cần sử dụng thêm modul nào thì các bạn nhập thêm. Mình cần sử dụng Mini Windows 7/8 + Bitdefender phải mình nhập 1000+700. Nếu ổ HDD Box dung lượng lớn, bạn cứ nhập nhiều chút để sau đây đỡ mất công biến hóa kích thước nhé.

*

Việc yêu cầu làm là đợi cho khi quy trình tạo boot mang đến ổ cứng di động cầm tay HDD Box kết thúc.

*

Khi đang tạo xong xuôi HDD Boot, giả dụ chạy lại 1 click thì sau khi chọn ngôn từ và thiết bị các bạn sẽ có những lựa chọn:

*


Bài liên quan

phía dẫn phương pháp tích hợp bộ cài Win vào usb cứu hộ cứu nạn Anhdv Boot…


tạo ra usb boot download win cùng với WinToUSB, cung ứng cả UEFI và Legacy


hướng dẫn chỉnh sửa giao diện USB boot Grub4dos cùng Grub2


gợi ý thêm Mini windows 7/8 vào Anhdv Boot


Chọn các mục khớp ứng nếu cần.

Cách 2: tạo ra boot mang đến ổ cứng cầm tay HDD Box bằng tay thủ công không mất dữ liệu

Tạo phân vùng khởi động cho HDD Boot

Tải về ứng dụng Partition Wizard Portale (password giải nén: upes2.edu.vn)

Chạy phần mềm PartitonWizard với quyền Admin, sản xuất 1 phân vùng Unallocated ngơi nghỉ đầu của ổ cứng di động làm phân vùng boot. Nếu HDD Box của người sử dụng chứa sẵn những dữ liệu, thì quy trình tạo phân vùng boot này đã mất chút thời gian. Xung quanh ra chúng ta cũng có thể tạo phân vùng Boot ở cuối ổ HDD Box để bớt thời gian, mặc dù một số máy tức giận sẽ ko boot được.

*

Nhấp buộc phải chuột vào phân vùng Unallocated và lựa chọn Create

*

Các thông số của phân vùng HDD-BOOT để như hình trên.

Xem thêm: Mẫu Sơ Đồ Tư Duy Và Hiện Thực Hoá Những Suy Nghĩ Của Bạn, 52 Sơ Đồ Tư Duy Ý Tưởng

*

Nhấp bắt buộc chuột vào phân vùng boot HDD-BOOT vừa tạo nên và chọn Set Active.

Copy dữ liệu vào phân vùng HDD-BOOT

Nhấp đúp vào file ISO Anhdv Boot để mở lên (với Windows 8.1, 10), copy toàn bộ các file và thư mục vào phân vùng HDD-BOOT

*

Có thể dùng 7zip, nhấp chuột phải vào tệp tin ISO Anhdv Boot > 7zip > xuất hiện archive

*

Chọn tất cả các file rồi bấm chuột phải > Copy To > dẫn đến phân vùng HDD_Boot. Để sử dụng khả năng Find và Boot OS From HDD của Anhdv Boot 2019, thì cần được xóa 2 file BOOTMR với bootmgr.efi bên trên phân vùng HDD-Boot.

Bộ mua Windows hay những gói mở rộng khác thì các bạn tạo thư mục ISO trên phân vùng NTFS của ổ gắn kế bên và copy vào đó. Giả dụ gói không ngừng mở rộng nào yêu cầu thư mục không giống thì có tác dụng như phía dẫn. Gói mở rộng của Anhdv Boot mời bạn xem tại đây.

Nạp MBR mang lại HDD Boot

Các cách trên là để copy dữ liệu, hiện giờ cần phải nạp MBR mang lại HDD Boot. Gồm 2 lựa chọn cỗ nạp khởi đụng (bootloader) đó là Grub2 với Grub4dos. Grub4dos tương thích với rất nhiều loại thiết bị hơn, còn Grub2 cung cấp Linux và Antivirus tốt hơn.

Cách ẩn phân vùng HDD-BOOT và bảo đảm HDD Box ngoài virus

Muốn tạo HDD Boot ẩn cho ổ cứng di động, chúng ta Cut thư mục APPS bên trên phân vùng HDD-BOOT quý phái phân vùng ko ẩn của HDD Box. Dùng phần mềm partition Wizard hoặc BootIce ẩn phân vùng HDD-BOOT đi. Với Partiton Wizard thì nhấp chuột phải vào phân vùng HDD-BOOT > Hide partition. Cùng với BootIce > Parts Manage > nhấp lựa chọn phân vùng HDD-BOOT > Hide.

Kết phù hợp với bảo vệ phân vùng khác bằng NTFS Drive Protection là không ngại ổ bị virus làm cho hỏng file.

Đọc thêm

Như vậy tôi đã hướng dẫn chi tiết 2 biện pháp tạo boot mang đến ổ cứng cầm tay HDD Box . Giả dụ cần hội đàm hay góp ý, chúng ta cũng có thể để lại comment cuối bài bác viết. Chúc thành công!