AIO Boot là phần mềm tạo USB sở hữu Win 10, Win 7 với Win XP từ tệp tin ISO, các bạn thể tạo usb boot cài những hệ quản lý điều hành chỉ trên một USB duy nhất.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài windows xp bằng usb usb từ a tới z

Tạo usb boot cài nhiều hệ điều hành

Nếu chúng ta tạo USB thiết lập Win bởi Rufus, UltraISO hoặc Windows USB/DVD tải về Tool thì bạn chỉ rất có thể tạo được một hệ quản lý điều hành duy tuyệt nhất trên một USB. Bạn phải tạo USB download Win mỗi lần bạn muốn thay đổi phiên phiên bản Windows mà bạn có nhu cầu cài, phía trên là quá trình nhàm chán và tốn nhiều thời hạn của bạn. Tất cả một phương pháp tốt hơn kia là tạo nên usb multiboot tích hợp các file ISO và tiếp đến bạn chỉ việc lựa chọn một trong những phiên bản đã tích hợp để sử dụng. Điều này rất có thể được thực hiện bằng phương pháp lựa chọn một phần mềm sản xuất USB phù hợp.

AIO Boot là trong những phần mềm chế tạo USB boot nhiều năng chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay, đây là phần mềm Việt và tất yếu là nó có hỗ trợ tiếng Việt. Bằng phương pháp sử dụng phần mềm này, chúng ta có thể tạo usb boot chứa được nhiều file ISO nhằm cài nhiều hệ điều hành và quản lý Windows mà không cần phải tạo đi sinh sản lại cho mỗi lần bạn có nhu cầu thay đổi phiên bản. Xung quanh ra, không những có Windows, ứng dụng này còn cung cấp tạo USB cài đặt Ubuntu, Linux, Antivirus và android trên một USB duy nhất.

Tạo USB tải Win 10, Win 7, Win XP từ tệp tin ISO

AIO Boot không chỉ cung ứng tạo USB mua Win 10 từ file ISO mà lại nó còn cung ứng Win XP. Tuy nhiên Microsoft đã không còn hỗ trợ Win XP nhưng lại phiên bạn dạng hệ quản lý điều hành này vẫn là sự việc lựa chọn tốt nhất (thậm chí là duy nhất) đến nhiều laptop cũ cùng yếu. Rufus mới nhất không còn cung cấp chạy bên trên Win XP, AIO Boot vẫn hỗ trợ tạo USB download Win XP từ tệp tin ISO bên trên Win XP. Rộng nữa, chúng ta cài WinXP nguyên cội trên các máy tính xách tay đời mới và né tránh được lỗi screen xanh mà không nhất thiết phải tích thích hợp driver SATA/RAID/SCSI vào ISO.

Win 7 nguyên cội không hỗ trợ cài đặt từ usb 3.0, nếu như khách hàng sử dụng output usb 3.0 thì bạn sẽ gặp lỗi “A required CD/DVD drive device driver is missing. If you have a driver floppy disk, CD, DVD, or USB flash drive, please insert it now“. Bằng cách sử dụng AIO Boot, bạn không cần thiết phải bận vai trung phong đến vấn đề này, ứng dụng này sẽ giúp bạn tích phù hợp driver 3.0 khi chế tạo ra USB sở hữu Win 7 từ file ISO nguyên gốc.

AIO Boot hỗ trợ tạo USB boot chuẩn UEFI cùng Legacy, vị vậy bạn có thể cài Win bên trên cả nhị ổ cứng GPT hoặc MBR. Phần mềm này cũng hỗ trợ tạo boot mang lại ổ cứng (HDD), ổ cứng di động cầm tay và cả thẻ nhớ, nếu như bạn là một người mới làm cho quen thì bản thân khuyên các bạn hãy nên sử dụng USB trước.

Xem thêm: Bật Mí Hướng Dẫn Cài Phoenix Os : Để Chạy Android Trên Pc Hoặc Laptop

Tạo USB thiết lập Win từ tệp tin ISO

Đầu tiên, bạn phải tải về và cài đặt AIO Boot lên USB trước, tiếp sau đây là cách để làm bạn làm điều đó.

Chạy AIO_Boot_Extractor.exe, lựa chọn ổ đĩa USB trong list xổ xuống với nhấn OK để tiến hành tạo boot.

Tạo USB boot Win 10 chuẩn chỉnh UEFI và Legacy

Để sản xuất boot UEFI, bạn phải định dạng USB quý phái FAT32, phần mềm cũng cung cấp cho mình tùy chọn để gia công điều này. Chúng ta cũng có thể xóa hết dữ liệu và những phân vùng hiện tại trên USB cùng tạo các phân vùng mới, phần mềm cũng giúp cho bạn tạo ra một phân vùng FAT32 hoặc cả nhị phân vùng NTFS và FAT32 qua tùy lựa chọn Tự động phân vùng.

Sau khi ngừng quá trình tải đặt, lịch trình AIOCreator.exe sẽ auto chạy, kể từ lần sau bạn chỉ cần chạy lịch trình này trong ổ đĩa USB nơi mà bạn đã tải đặt.

Để tạo ra USB download Win 10 từ file ISO, tất nhiên bạn cần phải có tệp tin ISO của chính nó trên máy vi tính trước. Nếu không có, bạn cũng có thể tải Win 10 ISO thẳng từ trang chủ Microsoft, đối với các phiên bản cũ hơn như Win 7 cùng Win XP, bạn có thể sử dụng các công rứa tìm kiếm.

Sau khi đã tất cả file ISO, chạy AIOCreator.exe, chuyển sang Tích hợp, chọn Windows với Windows 7/8.1/10/Server Setup (đối với Win XP, lựa chọn Windows XP/2003 Setup) trong danh sách xổ xuống. Tiếp theo sau nhấn nút “” để chọn mang đến file ISO trên sản phẩm tính của người tiêu dùng và sau đó nhấn OK để thực hiện tích hợp.

Cài Win 10 bởi USB

Như vậy, chỉ cần vài bước đơn giản dễ dàng là bạn đã có thể tạo nên USB mua Win 10, Win 7 và Win XP từ file ISO rồi đấy, bây giờ chúng ta có thể khởi đụng lại thiết bị để mua Win bởi USB rồi. Coi danh sách toàn bộ các phiên bạn dạng hệ điều hành và quản lý Windows mà bạn đã tích hợp trong trình solo WinPE và Setup. Chúc chúng ta thành công!


Tagged: aio boot,tao usb boot,tạo usb boot chuẩn chỉnh legacy,tao usb boot chuan uefi,tạo usb mua win 10,tạo usb mua win 10 từ file iso,tạo usb mua win 7,tạo usb download win 7 từ tệp tin iso,tạo usb download win xp