Window XP không phải là hệ điều hành phổ cập nhất hiện nay, tuy nhiên với những người tiêu dùng sử dụng máy cũ thì vẫn đang còn nhu cầu cài win XP để áp dụng bởi nhiều điểm mạnh mà nó mang lại. Mặc dù nhiên, việc cài win bởi đĩa CD khá phức hợp nên đa số người đã tuyển lựa cài win XP bằng USB. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách cài dễ dàng mà hiệu quả nhất! >> hoàn toàn có thể bạn đon đả dịch vụ sửa máy vi tính uy tín, giá chỉ tốt!

 

Ưu nhược điểm khi cài win XP từ bỏ USB

Ưu điểm:

- giống hệt như bao phương pháp cài win bằng USB khác, bạn sẽ không bắt buộc dùng đĩa đề nghị không tốn tiền cài đĩa

- tốc độ cài win vội vàng 3 lần giải pháp dùng đĩa

- Rất tiện nghi vì USB thì tất cả các máy vi tính đều hỗ trợ, còn đĩa thì vô kể máy không tồn tại đầu đọc.

Bạn đang xem: Chi tiết cách cài win xp bằng usb cực nhanh chóng, dễ dàng!

- không mất tài liệu trên các ổ đĩa không phải ổ đĩa C sau khoản thời gian cài Windows XP thành công

Nhược điểm:

Microsoft không xây dựng Windows XP để cài đặt từ ổ USB flash nên quá trình cài Win XP bởi USB sẽ phức tạp hơn so với câu hỏi cài Windows 7 hoặc Windows 8 bởi USB

Điều kiện để cài win XP bằng USB

- Một mẫu USB dung lượng từ 1GB tuy vậy khuyến khích tất cả từ 4GB trở lên càng tốt

- bao gồm file ISO của chứa hệ quản lý điều hành Windows XP

- ứng dụng Rufus để tạo nên USB Boot

- Công cụ hỗ trợ USB là Komku USB, WinUSB Maker hoặc WinSetupFromUSB

- Công cụ hỗ trợ Net Framework

Lưu ý: Để tránh các lỗi phát sinh các ứng dụng tải về các bạn hãy để hết ở ngoài screen Desktop và sau khoản thời gian tạo USB Boot cài đặt Windows XP thành công xuất sắc hãy dịch rời các ứng dụng tới thư mục tàng trữ nếu phải thiết.

 

Các cách cài win XP bởi USB

Bước 1: đánh giá máy có thể cài Windows XP được tuyệt không

Đây là cách mà chỉ phải triển khai khi cài win XP. Do Windows XP được thiết kế với cho các máy tính cũ thông số kỹ thuật yếu với hiện dường như không được Microsoft cung cấp nữa đề xuất không phải máy vi tính nào cũng có thể cài được.

Theo đó, chúng ta ấn tổng hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run, tiếp đến điền vào dòng xoáy dxdiag và lựa chọn OK. Tiếp theo bạn sẽ thấy một hành lang cửa số hiển thị lên và lựa chọn OK.

*

Đến tiếp một cửa sổ mới nữa, bạn để ý dòng “Processor” xem lắp thêm tính của doanh nghiệp đang áp dụng CPU bộ vi xử lý core gì? Nếu chưa phải core i, tức không có chữ Core(TM) i-* (với * là 3, 5, 7) thì chúng ta cũng có thể cài Win XP bằng USB.

 

*

Bước 2: tạo thành USB Boot tải Windows XP

Nếu máy bạn đang sử dụng ứng dụng diệt vi khuẩn thì trước tiên các bạn hãy tắt đi nhằm tránh các lỗi tạo ra nếu có, vì rất có thể phần mềm diệt virus sẽ chặn file AUTORUN.inf làm cho sau khi tạo USB Boot trong USB không tồn tại file này hoặc bao gồm mà không có nội dung phía bên trong dẫn tới bị lỗi không cài Windows XP bằng USB được.

Sau đó các bạn cắm USB vào máy tính xách tay (đang tắt nguồn), tiếp đến bật máy vi tính lên vào BIOS và lựa chọn khởi rượu cồn từ USB.

Lưu ý: những file trong USB có khả năng sẽ bị xóa sạch khi tiến hành tạo USB Boot, cho nên vì thế nếu tất cả file đặc biệt bạn hãy di chuyển lưu trữ ở khu vực khác. Sau đó bạn mở phần mềm Rufus đã sở hữu về lên, trường hợp có thông tin Update thì bạn chọn NO.

*

Ở phần Device bạn sẽ thấy tên USB của bạn. Tiếp đến bạn nhấp vào biểu tượng đĩa CD. Khi có một hành lang cửa số mới hiện tại lên, bạn tìm đường truyền tới file .ISO cài đặt Windows và chọn file này rồi dấn Open.

*

Bây giờ tại mục “Partition scheme và target system type” chúng ta nhấp vào và chọn “MBR partition scheme for BIOS or UEFI computers”. Tiếp nối bạn nhấp Start để bắt đầu tạo USB Boot.

 

*

 

Tiếp theo, bạn sẽ thấy một hành lang cửa số hiển thị lên cùng bạn nên chọn OK, rồi hóng 5 đến đôi mươi phút cho tới khi Rufus hiển thị với ấn Close để hoàn thành.

Xem thêm: Phần Mềm Makeup Ảnh Online, Tạo Hiệu Ứng Trang Điểm Online

Sau đó, chúng ta mở USB lên đang thấy danh sách các file, từ bây giờ bạn hãy dịch rời các file cần thiết vào ổ đĩa không hẳn ổ đĩa C, vì sau thời điểm cài Win XP bởi USB mọi tài liệu trong ổ đĩa C có khả năng sẽ bị xóa sạch.

Bước 3: Khởi hễ vào USB Boot

Trong thời điểm khởi động máy tính xách tay bạn hãy ấn phím tắt vào Boot Options (còn gọi là Boot Menu). Phím tắt này cùng với từng dòng máy vi tính thì sẽ không giống nhau và hay là những phím F hoặc Esc. Nó sẽ được hiển thị ở góc cạnh dưới màn hình máy vi tính lúc khởi động, nên các bạn hãy quan sát thật kỹ càng xem có dòng nào có chữ Boot Menu giỏi Boot Options tốt không.

Khi vào được Boot Menu, các bạn hãy dùng phím mũi thương hiệu lên xuống và phím Enter để lựa chọn dòng gồm chữ USB-HDD hoặc USB Storaga Device hoặc dòng có tên USB của bạn.

Nếu Boot USB thành công bạn sẽ thấy tất cả dòng chữ Press any key to boot from cd… ở vị trí nào kia trên màn hình, kế tiếp bạn hay ấn 1 phím ngẫu nhiên để vào USB Boot.

 

Bước 4: Thiết lập setup Windows XP bởi USB

Khi Boot USB thành công các bạn sẽ thấy screen cài Windows XP bởi USB, nó đã chạy một số thiết lập trước khi bạn có thể cài đặt.

Ở hình ảnh đầu tiên các bạn sẽ thấy khung cất danh sách các ổ đĩa, trong số đó dòng mang tên Partition1 là USB của bạn, nên bạn không thao tác làm việc tới ổ đĩa này.

Danh sách ổ đĩa sẽ có 4 cột: cột 1 là tên ổ đĩa (C, E, F: các tên này sẽ không trùng với tên trên HĐH cũ, lấy ví dụ ổ C ngơi nghỉ HĐH cũ rất có thể là ổ D hoặc E ở thời gian này), cột 2 là tên gọi phân vùng, cột 3 là dung lượng các ổ đĩa (100MB, 51150 MB, 66508 MB) và cột 4 là dung tích còn trống của các ổ đĩa này (75 MB, 44707 MB, 65772 MB)

*

Sau đó, bạn sử dụng phím mũi tên tăng lên và giảm xuống để chọn ổ đĩa có dung lượng dưới 1000 MB rồi nấn phím D nhằm xóa ổ đĩa này => giao diện bắt đầu hiện lên thì các bạn ấn tiếp phím ENTER => liên tục ấn phím L => Sau đó bạn sẽ thu được phân trống Unpartitioned space duy nhất.

*

Tiếp theo, bạn nên chọn lựa phân vùng Unpartitioned space có dung tích lớn nhất và ấn ENTER để thực hiện cài Windows XP lên đó.

*

Ở màn hình tiếp theo, chúng ta dùng phím mũi thương hiệu lên xuống lựa chọn Format the partition using the NTFS file system với ấn ENTER và chờ đón cho lắp thêm tính tự động cài đặt với tự khởi rượu cồn lại, rồi thực hiện quá trình như khởi rượu cồn máy lần đầu tiên là được.

*

Nếu các bạn đang có nhu cầu cài win XP bằng USB cho máy tính của mình thì đừng quăng quật qua nội dung bài viết trên đây nhé!

 

 

Bệnh viện technology 88 - Đơn vị thay thế sửa chữa uy tín Hà NộiCẩn Thận - Tận trung ương - chuyên Nghiệp

***

Trung tâm bh 140 trần Đại Nghĩa - 2 bà trưng - hà thành (024.7106.9999 số vật dụng lẻ 310)

Trung tâm bh 2117 Lương cố gắng Vinh - tx thanh xuân - thủ đô hà nội (024.7106.9999 số sản phẩm lẻ 311)

Trung tâm bảo hành 3135 chùa Láng - Đống Đa - hà nội thủ đô (024.7106.9999 số trang bị lẻ 312)

Trung tâm bảo hành 4106 hồ Tùng Mậu - cg cầu giấy - thủ đô (024.7106.9999 số thiết bị lẻ 313)

Trung tâm bh 563 Nguyễn Thiện Thuật - quận 3 - thành phố hồ chí minh (024.7106.9999 số lắp thêm lẻ 225)

Trung tâm bh 6817A Kha Vạn Cân, phường Linh Tây, Q. Thủ Đức (024.7106.9999 số sản phẩm công nghệ lẻ 410)