Trong giới xây cất đồ hoạ, khi kể đến xây đắp logo thì hẳn dòng tên phần mềm được suy nghĩ tới đầu tiên sẽ là Adobe Illustrator (AI). Tuy vậy có khi nào bạn nghĩ về người đồng đội của AI là Adobe Photoshop cũng có thể tạo ra phần đa logo chất lượng không? bằng cách nào ư? Hãy cùng theo dõi cách kiến thiết logo bằng Photoshop trong nội dung bài viết sau nhé!


Logo thì vượt đỗi rất gần gũi với bé người văn minh rồi. Đó là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng của bộ nhận diện mến hiệu một công ty/ tổ chức. Một logo tuyệt hảo và quánh trưng sẽ tạo nên được dấu ấn đậm nét trong tâm trí tín đồ xem. Vị vậy việc kiến thiết logo chỉn chu là điều luôn luôn đề nghị thiết.

Bạn đang xem: Hướng dẫn thiết kế logo bằng photoshop

Tại sao Illustrator lại thịnh hành hơn Photoshop trong kiến tạo logo?

Mặc mặc dù Photoshop là “phù thủy thiết kế” với quyền lực to lớn nhưng ko thể không đồng ý Illustrator có những ưu cố nhất định quan yếu phủ nhận, đến từ chính điểm sáng riêng của phần mềm. Adobe Photoshop thao tác làm việc trên gốc rễ đồ họa pixel còn Illustrator thao tác trên căn cơ đồ họa vector. Từ đó khi làm trên Photoshop đôi khi trong quy trình gửi file qua mạng xã hội hoặc zoom in ta sẽ thấy hình ảnh như bị “vỡ” (có thể nhận thấy những ô vuông nhỏ tuổi li ti cấu thành hình ảnh - đó là cácpixels). Đối với bối cảnh vector thì không chạm mặt phải vấn đề này vào khâu thiết kế. Trong khi thì các công vắt tạo hình, vẽ hình của Illustrator thân thiết và tiện lợi hơn so với Photoshop. Một trong những người thao tác vớihệ thống Layer của Photoshop nhiều lúc cũng cảm thấy trở ngại nữa.

*
Nhưng thế giới có người thuận tay nên thì cũng có người thuận tay trái. Một số “tín đồ” của Photoshop lại sử dụng phần mềm này quen ngay từ đầu và mong làm những thứ bởi Photoshop. Không sao, thiết kế logo bằng Photoshop là hoàn toàn hoàn toàn có thể nhé!

Các bước để kiến tạo Logo bởi Photoshop

Theo mình, thiết kế logo bởi Photoshop sẽ giống như quy trình xây dựng logo thông thường. Thao tác làm việc chung trong phần mềm như sau (sẽ chuyển đổi một chút với một số logo sản phẩm đặc biệt):

Bước 1: chế tạo file tài liệu với vùng làm việc mớiBước 2: Tạo dạng hình cơ bạn dạng của logoBước 3: tạo ra họa tiết cho logoBước 4: Thêm màu sắc cho những layerBước 5: Thêm Text mang lại logoBước 6: Tạo các hiệu ứng shadow, hiệu ứng mang đến background (nếu có)

Bên cạnh đó các bạn cần quan tâm đến một số luật pháp và làm việc để bù đắp nhược điểm của Photoshop đối với Illustrator. Đó là:

-Convert to lớn Smart Object: smart object là nhiều loại layer đặc biệt, chất nhận được "non-destructive editing" (chỉnh sửa không phá hủy) trong Photoshop. Sau khi chuyển Layer thường xuyên thành Smart Object, bạn cũng có thể chỉnh sửa layer và thêm cỗ lọc nhưng không làm giảm quality hình ảnh.

Thao tác: click chuột phải vào layer ý muốn chuyển đổi, trong bảng tùy lựa chọn nhấn “Convert lớn Smart Object”.

*

- Pen tool: mức sử dụng đắc lực để vẽ các hình từ đơn giản và dễ dàng đến phức tạp, rất thân thuộc với người tiêu dùng Illustrator.

*
Tập kiến tạo Logo bằng Photoshop

Để minh họa trực quan tiền thì mình đã nêu các bước xây đắp một biệu tượng công ty cụ thể cho các bạn dễ hình dung. Logo mình chọn để triển khai sẽ là hình ảnh huyền thoại của hãng sản xuất xe Volkswagen CHLB Đức.

*

Bước 1: chế tạo file thiết kế mới

Bạn lựa chọn File > New hoặc ấn tổ hợp phím Ctrl + N trong giao diện phần mềm Photoshop.

phần thông số kích thước chúng ta để là 1000x1000 pixels, độ sắc nét (resolution) là 72 ppi. Đặt tên file với nhấn “Ok” để tạo ra file xây dựng mới

*

Bước 2: Tạo bề ngoài cho logo.

Logo Volkswagen hình trụ nên bạn áp dụng công cố kỉnh Elliptical Marquee Tool (M) để chế tạo vùng chọn hình tròn.

Nhấn giữ phím Shift và kéo thả để chế tạo 1 vùng chọn với kích thước cân xứng ở ở vị trí chính giữa background trắng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đổi Inch Sang Cm Trong Word 2016, Cách Đổi Inch Sang Cm Trong Word 2016

*

Bạn nhấn vào 2 ô màu sắc trên thanh lý lẽ để đổi khác màu của Background với Foreground như sau: color Foreground (lớp màu nằm trên) cần sử dụng mã#82B2E0, Background (lớp color nằm dưới) nhập mã #012B62

*

Tiếp theo bạn nhấn tổ hợp Ctrl + Backspace để thiết lập màu sắc nền đến logo.

*
Chọn nguyên lý Gradient Tool và bấm vào dải màu sắc góc trái trên màn hình, chọn chế độ đổ Gradient là Foreground to lớn Background.

*

Kéo thả vào vùng lựa chọn từ góc trái trên xuống góc buộc phải dưới để có công dụng như hình bên dưới đây. Bạn nhấn tổ hòa hợp Ctrl + D nhằm bỏ thao tác vùng chọn nhé.

*

Bước 3: tạo ra họa tiết mang đến Logo

Nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + N để tạo Layer mới.

Tạo một vùng chọn hình trụ bằng phương tiện Elliptical Marquee Tool trong hình cầu đã chế tạo ở bên trên (nhớ thừa nhận phím Shift khi làm việc để vùng chọn không biến thành méo).

Vào thẻ Edit > Stroke và chọn độ rộng lớn (Width) là 25px và màu sắc thành màu trắng (mã #ffffff). Dấn Ok đang có công dụng là một vòng tròn viền trắng bên phía trong hình cầu xanh.

*

Tiếp theo mang đến bước tạo ra chữ V với chữ W vào logo. Gồm 2 bí quyết làm:

- sử dụng Pen Tool: công rứa Pen Tool (P) bên trên thanh công cụ, nhấp vào vùng làm việc để tạo thành các điểm đầu mút (Anchor Point) nối cùng nhau liên tục. Đến lúc điểm đầu mút ở đầu cuối trùng điểm đầu mút đầu tiên, hình được khép bí mật thì các bạn nhấn phím Enter để tạo nên vùng chọn. Sau đó đổi color foreground thành white color (mã #ffffff) với nhấn tổ hợp Alt + Backspace để đổ màu cho chữ V cùng chữ W

- áp dụng Polygonal Lasso Tool: thao tác tương tự nguyên tắc của Pen Tool cơ mà khi sinh sản hình khép kín đáo thì sẽ có mặt vùng chọn và có thể thao tác đổ màu luôn. Chăm chú giữ phím Shift để đồng thời tạo ra 2 vùng lựa chọn như hình.

*
*

Bước 4: Thêm color cho Layer

Trong phương pháp làm hình ảnh sản phẩm Volkswagen này thì tôi đã lồng ghép đổ màu luôn luôn sau khi tạo hình để các chúng ta cũng có thể nhanh chóng thấy được kết quả.

Bước 5: Thêm Text cho Logo.

Dùng công cụ Text (T) để thêm tên thương hiệu Volkswagen mang đến logo. Tuy nhiên vì không cài font chữ nguyên phiên bản của Logo bắt buộc mình sẽ bỏ qua bước này. Khi các bạn làm logo sản phẩm của riêng rẽ mình nên chọn lựa font chữ cân xứng với thương hiệu và hình dáng logo nhé!

*

Bước 6. Sinh sản hiệu ứng shadow mang đến Logo

Chọn Layer hình tượng chứa chữ V, chữ W và vòng tròn viền trắng, bạn click chuột phải với ấn Blending Options. Tùy chỉnh những thông số trong Drop Shadow, Inner Shadow với Gradient Overlay theo như bảng dưới đây.

*

*
*

Sử dụng thao tácConvert lớn Smart Object với toàn bộ Layer nhằm bảo toàn quality hình ảnh.

Sau khi áp dụng công việc trên thì kế quả thu được như sau:

*

TẠM KẾT

Như các bạn đã thấy, logo hoàn toàn có thể được thiết kế bởi Photoshop. Tuy nhiên theo như so sánh ngay từ trên đầu thì Illustrator bao gồm những ưu điểm hơn Photoshop trong mảng này, vày thế chúng ta nên áp dụng Illustrator để gia công việc dễ dãi và tối ưu hơn. Nếu các bạn đang phân vân về cách sử dụng Adobe Illustrator thì có xem thêm khoá học Illustrator của upes2.edu.vn. Chỉ với thời lượng 8 buổi nhưng sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng cơ phiên bản về phần mềm để các bạn có những sản phẩm “made in AI” đầy tuyệt hảo đầu tiên của chính mình đó! ngoại trừ ra, bạn có thể khám phá thêm khoá học xây cất đồ hoạ online trên E-upes2.edu.vn cùng với hệ thống, lộ trình bài xích bản, rõ ràng, khiến cho bạn tạo dựng nền tảng kiên cố cho sự nghiệp designer của riêng biệt mình!