Hướng Dẫn Viết Giấy Xin Phép Nghỉ Học, Giấy Xin Phép Nghỉ Học Mới Nhất

Mẫu đơn xin phép nghỉ học mới nhất 2022 dành cho học sinh, sinh viên khi cần phải nghỉ học trong thời gian ngắn, xin nghỉ ốm hay xin nghỉ học vì việc riêng. Đơn xin phép nghỉ học cho học sinh, sinh viên này sẽ được gửi lên giáo viên chủ nhiệm hay ban giám hiệu nhà trường. Luật sư X xin giới thiệu tới các bạn học sinh, sinh viên cách viết đơn xin phép nghỉ học ngày tại bài viết dưới đây. Hi vọng bài viết mang lại nhiều điều bổ ích tới bạn.

Đang xem: Hướng dẫn viết giấy xin phép nghỉ học

Cách viết đơn xin phép nghỉ học 1 ngày.

Đơn xin nghỉ học/giấy phép nghỉ học là một văn bản mà phụ huynh học sinh/sinh viên hoặc chính bản thân học sinh/sinh viên đó tự tay viết để xin được nghỉ học một hoặc nhiều ngày. Đơn xin phép nghỉ học có thể được viết tay hoặc soạn thành email để gửi trực tuyến. Người nhận đơn chính là các giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm hoặc Ban giám hiệu của nhà trường nơi học sinh/sinh viên đó đang theo học.

Trong quá trình nghỉ học chắc hẳn không ai muốn nghỉ học. Bởi nghỉ một buổi học sẽ làm mất đi kiến thức. Vì thế khi gặp tình trạng huy hữu: ốm, công việc cá nhân mà bản thân, gia đình không thể sắp xếp được thì bạn cần viết đơn và được sự đồng ý của giáo viên.

*
*

Đối với sinh viên khi viết đơn mà được sự đồng ý của giáo viên thì bạn sẽ không bị trừ điểm chuyên cần. Tuy nhiên bạn và phụ huynh đã viết đúng yêu cầu của đơn từ hay chưa? Nếu chưa biết hãy tham khảo một số mẫu đơn xin nghỉ học dưới đây nhé!

Cách viết giấy xin phép nghỉ học 1 ngày.

Mời bạn tham khảo mẫu sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc——-ĐƠN XIN PHÉP NGHỈ HỌC

Kính gửi:Cô chủ nhiệm cùng thầy (cô) giáo bộ môn dạy môn Toán

Em tên là: Trần Như Thảo

Học sinh lớp : 10a3 trường Phổ thông trung học Nguyễn Bính

Nay em viết đơn này kính xin quý thầy, cô cho phép em được nghỉ học 02 buổi (từ sáng (chiều) ngày 20/12 đến sáng (chiều) ngày 21/ 12)

Lí do: Mấy ngày nay em thường bị đau đầu, em có uống thuốc mà không thấy đỡ, nên em làm đơn này để xin phép thầy cô nghỉ học để đi khám bệnh.

Em hứa chép bài, học bài và làm bài tập đầy đủ. Rất mong sự chấp thuận của quý thầy, cô giáo. Em xin chân thành cảm ơn!

Ý kiến của phụ huynh học sinhTôi xác nhận: Con tôi là cháu Trần Như Thảo đang học lớp 10a3, xin nghỉ học đúng lý do trên. Thời gian nghỉ học 02 buổi.Hà Nội, ngày 18 tháng 12 năm 2022Người xác nhận(Kí và ghi rõ họ và tên) Hà Nội, ngày 18 tháng 12 năm 2022Người viết đơn(Kí và ghi rõ họ và tên)

Lý do nghỉ học hay và thuyết phục nhất trong đơn xin nghỉ học.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Năm 2020 Của Trường Đại Học Luật Tphcm, Điểm Chuẩn Đại Học Luật Tp Hcm Cao Nhất 28,5

Một trong những điều kiện đểđơn xin nghỉ họcđược ban giám hiệu nhà trường cùng các giáo viên/giảng viên thông qua chính là lý do mà các em trình bày trong đơn xin nghỉ là gì, lý do đó có đủ thuyết phục hay không?

Nếu lý do ấy chính đáng thì đơn sẽ được duyệt, ngược lại thì sẽ không được duyệt và đối tượng ấy sẽ bị tính là nghỉ học không xin phép, đương nhiên việc nghỉ không phép sẽ có ảnh hưởng đến việc xếp loại hạnh kiểm cuối kỳ.

Dưới đây là một số lý do nghỉ học hay, đủ sức thuyết phục mà hay được sử dụng trong giấy xin phép nghỉ học:

– Ốm đau, bệnh tật: Đây là lý do thường thấy nhất trong các lá đơn xin nghỉ và cũng là lý do dễ được thầy cô phụ trách thông cảm và chấp nhận nhất, nhưng nếu sử dụng lý do này quá thường xuyên mà không có giấy tờ xác minh thì chưa chắc được thầy cô tin tưởng và đồng ý.

Còn thực sự khi bản thân chúng ta gặp phải các vấn đề về sức khỏe như: sốt cao, đau đầu, đau bụng… thì chắc chắn chúng ta cần nghỉ ngơi, uống thuốc chứ không nên cố gắng đến trường.

– Gia đình có việc quan trọng cần giải quyết: Khi gia đình bạn có những việc quan trọng mà bạn không thể vắng mặt như: chuyện hiếu, chuyện hỉ, giỗ lạt, cải táng/sang cát cho một thành viên gia đình đã mất, trong gia đình có người ốm nặng cần người chăm sóc/túc trực ngày đêm…

– Du lịch/đi chơi dài ngày cùng người thân: Các thầy cô thường không thích lý do xin nghỉ này của học sinh/sinh viên vì họ quan niệm rằng việc học vẫn quan trọng hơn việc chơi.

Tuy nhiên, một số bậc cha mẹ muốn con cái có thời gian nghỉ xả hơi sau khoảng thời gian vùi đầu vào sách vở hoặc muốn hâm nóng tình cảm gia đình. Vì vậy, họ sẽ viết đơn xin phép nghỉ học cho con và gửi đến các thầy cô. Dù các thầy cô có thể không hài lòng lắm nhưng vẫn sẽ duyệt cho học sinh đó nghỉ.

– Có lịch khám chữa bệnh ở bệnh viện: Lý do này cũng tương tự như lý do ốm đau, nó thường sẽ được giáo viên chấp thuận ngay mà không thắc mắc quá nhiều. Có thể khi đó các em không khó chịu, bị ốm nữa nhưng bác sĩ đã lên lịch hẹn thăm khám thì nên tạm nghỉ học để đến bệnh viện để kiểm tra xem sức khỏe bản thân ra sao.

Thông tin liên hệ.

Xem thêm:

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của chúng tôi về “Hướng dẫn cách viết đơn xin phép nghỉ học 1 ngày″. Nếu quý khách có nhu cầu soạn thảo mẫu đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu; tìm hiểu luật xin phép bay flycam; cách tra cứu thông tin quy hoạch, đăng ký bảo hộ logo thương hiệu hoặc muốn sử dụng dịch vụ tạm ngừng kinh doanh, thủ tục xin hợp pháp hóa lãnh sự của chúng tôi; mời quý khách hàng liên hệ đến hotline để được tiếp nhận.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *