Hướng Dẫn Xóa Phông Bằng Photoshop Cs6, Hướng Dẫn Cách Xóa Phông Bằng Photoshop

Hướng dẫn cách xóa phông bằng photoshopHiện nay thể loại chụp hình teen xóa phông đang được các bạn trẻ yêu thích, đối với nhiều người đã có máy ảnh xịn và một lens máy ảnh xóa phông tốt thì việc làm này khá đơn giản, nhưng đối với một số bạn kinh tế chưa cho phép, chỉ mới có điện thoại, một chiếc máy ảnh compact rẻ tiền, hay cao hơn chút là một chiếc DSLR với lens Kit 18-55 kèm theo máy nên việc xóa phông bằng lens Kit gặp nhiều khó khăn và không được làm mờ hậu cảnh ưng ý cho lắm. Vì thế bạn cần các công cụ khác để hỗ trợ việc xóa phông cho bức hình của bạn để trở nên lung linh hơn.

Đang xem: Hướng dẫn xóa phông bằng photoshop cs6

*

Hướng dẫn cách xóa phông bằng photoshop

Hướng dẫn cách xóa phông bằng photoshop

Đã có nhiều người đã biết làm, và có nhiều cách khác nhau để làm, cũng có nhiều người chưa biết nên hôm nay mình sẽ dành chút thời gian viết bài và hướng dẫn cách xóa phông bằng photoshop cho các bạn. Mời các bạn chú ý theo dõi nhé, nếu đoạn nào chưa hiểu cứ comment bên dưới mình sẽ trả lời và hỗ trợ các bạn.

Để đơn giản khi làm mình xin chia sẻ phần mềm tạo bokeh, các bạn tải về tại Plugin Alien Skin Bokeh 2 và sau đó tham khảo cách cài đặt trên mạng nhé. Plugin nếu không biết thì khá là khó xài, các bạn chú ý các bước mình hướng dẫn bên dưới nhé.Sau đây là cách cài đặt plugin này, các bạn theo dõi bài viết Cách cài đặt Alien bokeh skin nhé. Tiếp theo các bạn mở phần mềm photoshop lên và mở hình muốn chỉnh sửa, sau đó bạn dùng các công cụ mà bạn thấy bạn dễ sử dụng , ( ở bài viết này mình sử dụng Quick Selection Tool vì nó dễ sử dụng) để bôi lấy vùng chọn mà bạn muốn nó không bị xóa phông nhé, hình bên dưới mình muốn giữ lại cô gái không bị xóa phông nhé.

*

Hướng dẫn cách xóa phông bằng photoshop

Sau khi bôi xong nếu các bạn muốn làm kỹ hơn thì các bạn làm tiếp theo mình (Bước này không bắt buộc). Chúng ta nhấn tổ hợp phím Alt+Ctrl+R để mở chức năng Refine Edge lên và điều chỉnh các thông số sau:Ở mục View Mode có nhiều màu để hiện thị ra giúp cho bạn tách 2 phần nền được tốt hơn. Ở bài này mình chọn Overlay (V) có màu hồng để dễ phân biệt hơn. Sau đó ở mục Output các bạn nhớ chọn dấu tick vào mục Decontaminate Colos để để lấy mỗi vùng chọn cô gái thôi nhé. Và ở mục Output to: Các bạn chọn new layer nhé.

Xem thêm:

*

Tiếp theo mặc định sau khi xong bước vừa rồi nó sẽ tạo ra 1 layer mới Có tên là Background copy, và 1 cái Layer background có con mắt bị tắt đi, các bạn bật nó lên và rồi nháy chuột trái vào layer đó. sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + J để nhân đôi layer đó lên. Layer sau khi copy có tên là Background copy 2. Các bạn bấm giữ chuột trái vào Background copy 2 và kéo thả để nằm trên Background copy nhé. Hình minh họa bên dưới:

*

Bước tiếp theo các bạn chọn Filter-> Rồi chọn Alien Skin Bokeh 2-> rồi chọn Bokeh. Giao diện của Plugin sẽ hiển thị lên. Plugin có 3 mục cơ bản là Setting, Bokeh và Vignette. Các bạn chọn vào Setting và chọn tiếp vào Traditional lenses và chọn độ xóa phông và bokeh của các lens mà bạn muốn giả lập để xóa phông, plugin này chia sẻ nhiều loại lens tiêu cự trung bình từ 24mm đến 300mm. Ở đây mình chọn lens tele nikon 300F2.8 cho độ xóa phông mượt và mạnh.

*

Tiếp theo các bạn chọn vào mục Bokeh nhé, sau đó chọn mục Add half, bạn chọn Add Planar cũng được. Lý do mình chọn Add half là những bông hoa đã khá bị mờ rồi, trường hợp tấm hình của bạn trước mặt vẫn chưa mờ thì các bạn chọn Add Planar nhé, chức năng này làm mờ phía sau và luôn cả trước mặt. Ở phần Add half các bạn để ý thấy mình có chú thích ở hình là 2 vùng, 1 và 2. Thì vùng 1 là vùng sẽ bị làm mờ và vùng 2 giữ lại nguyên bản nhé. Các bạn kéo thả 2 vùng sao cho thật ưng ý nhất, sau đó chọn ok nhé, Hình minh họa:

*

Hướng dẫn cách xóa phông bằng photoshop

Sau khi nhấn ok thì máy sẽ xử lý một thời gian, từ vài giây đến vài phút, và sẽ tạo ra một layer mới có tên là bokeh + với tên lens mà bạn chọn lúc nãy, của mình là nikon 300mm F2.8Bước tiếp theo các bạn dùng cục tẩy có tên Eraser Tool để xóa những phần muốn giữ lại độ nét như bạn đầu nhé, Các bạn chú ý hình đẹp hay không thì phụ thuộc vào bước này rất nhiều. Các bạn nhớ dùng cọ mềm để xóa, ở những vùng mà thuộc về vùng của cô gái thì các bạn có thể dùng opacity là 100%, còn những vùng giao nhau với chỗ xóa phông các bạn nhớ kéo opacity xuống thấp để 2 vùng có ranh giới chuyển đẹp hơn, tầm từ 10%-20% và xóa từ từ đến khi nào ưng ý thì thôi nhé. các mục mình vừa nói các bạn để ý mấy mũi tên mình để ở hình bên dưới nhé:

*

Đến bước này thì coi như xong 95% rồi, các bạn nhớ xóa cho kỹ vào để hình đẹp hơn, nếu muốn đẹp hơn nữa các bạn blend thêm màu cho hình trở nên đẹp hơn, mình thích màu tươi nên mình blend màu trong veo cho hình.

*

Sau đây là link video hướng dẫn chi tiết:

Nếu các bạn muốn làm hướng dẫn chỉnh màu ảnh trong đẹp thì các bạn tham khảo bài viết hướng dẫn cách chỉnh màu trong veo nhé. cám ơn các bạn đã theo dõi, nếu bước nào không hiểu các bạn có thể hỏi ở phần comment bằng facebook bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công.Và đây là bài viết tương tự cũng bằng phần mềm này các bạn tham khảo thử ở Hướng dẫn xóa phông bằng Alien skin bokeh 2 nhé. Dĩ nhiên là 2 bài viết gần tương đương nhau vì vậy các bạn thấy cách nào dễ cứ làm nhé.

Xem thêm:

(*) Cả nhà tham gia Group Hội đam mê nhiếp ảnh để tiện giao lưu trao đổi kinh nghiệm về nhiếp ảnh và chỉnh sửa hình ảnh nhé.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *