Kể chuyện lớp 4 đôi cánh của ngựa trắng sẽ giúp các em học sinh biết bốn duy liên kết những sự khiếu nại với nhau một cách đúng đắn và kể lại chúng một giải pháp hợp lí. Hơn nữa, câu chuyện còn khiến cho các em học viên học được đầy đủ kiến thức quan trọng để vạc triển phiên bản thân mình. Để phát âm hơn về điều này, upes2.edu.vn mời các em mang đến với bài xích hướng dẫn biện pháp kể chuyện lớp 4 đôi cánh của ngựa trắng đầy sáng sủa tạo. Những em cùng theo dõi nhé !

Câu 1 : dựa vào các tranh bên dưới đây, đề cập lại câu chuyện đã được nghe

a. Quan tiếp giáp và tìm nội dung bức tranh:

Trước khi tới với phần nói chuyện, các em học viên hãy quan liền kề từng tranh ảnh và mày mò nội dung của bọn chúng nhé.

Bạn đang xem: Kể chuyện đôi cánh của ngựa trắng

– tranh ảnh 1: bên trên một thảo nguyên kia, bao gồm một chú con ngữa trắng nhỏ xinh đẹp. Bộ lông của chú bềnh bồng như một đám mây trên khung trời xanh. Mỗi ngày chú thường xuyên quấn quýt bên mẹ. Bà mẹ chú dạy đến chú các điều, trong đó có việc hí lên thật lớn khi chạm chán phải nguy hiểm.

– bức tranh 2: sát bên nhà của chú chiến mã trắng con tất cả một anh đại bàng. Từng ngày anh hay vung song cánh khổng lồ lớn của chính bản thân mình để bay lượn trên bầu trời. Con ngữa trắng con hỏi anh đại bàng có tác dụng sao để có được đôi cánh. Anh đại bàng nói rằng chú bắt buộc rời xác mẹ mình.

– bức tranh 3: chiến mã trắng con xin phép mẹ đi chơi xa cùng với anh đại bàng để tìm hiểu thế giới sáng chóe và phần đông điều new lạ

– bức tranh 4: Chú con ngữa trắng nhỏ đi theo anh đại bàng đến các vùng đất new lạ. Điều này khiến cho chú vô cùng thích thú. Vì mãi mê man chơi, chú quên cả giờ đồng hồ giấc để trở lại bên người mẹ mình. Nuốm là sát tối, một bé sói xám rúc lên phần lớn tiếng khiếp rợn. Sói xám đang phát chỉ ra chú chiến mã trắng con. 

– bức tranh 5: Khi nhỏ sói xám đang chuẩn bị vồ lấy chú con ngữa trắng con để gia công bữa buổi tối thì anh đại bàng từ trên cao chú ý thấy. Anh lao xuống cấp tốc như một viên đạn. Anh giáng xuống đầu nhỏ sói xám một đòn nhức đớn. Bé sói xám thấy vậy liền quăng quật chạy.

– tranh ảnh 6: Anh đại bàng chỉ mang lại chú con ngữa trắng bé biết song cánh của chú chính là 4 dòng chân của chú. Và cố kỉnh là chú chiến mã trắng bé phi đa số nước đại theo sau anh đại bàng để về bên cạnh mẹ.

*

b. Kể lại toàn bộ câu chuyện:

Có một mẩu chuyện kể rằng,

bên trên một thảo nguyên kia, tất cả một chú chiến mã con màu trắng rất xinh đẹp. Chú gồm một bộ lông màu trắng bồng bềnh như ánh mây trên vòm trời xanh bao la. Mẹ chú vô cùng yêu yêu quý chú. 

Hằng ngày, chú theo bà mẹ để giao lưu và học hỏi những bài học kinh nghiệm quý giá, như thế nào là đá chân về phía sau, phi hồ hết nước đại mạnh bạo mẽ, nhất là hí lên thật to khi gặp gỡ nguy hiểm. Bà mẹ chú dặn dò chú rằng: 

– con phải luôn ở bên cạnh mẹ đấy. Lúc thấy gian nguy thì hãy hí lên thật to lớn để gọi mẹ nhé !

Chú ngựa chiến con vâng lời mẹ. Hằng ngày chú luôn đi theo sát bên mẹ. Chú tập hí lên số đông tiếng non nớt, bập bẹ nghe thật là xứng đáng yêu. Nghe được giờ hí ấy, mẹ chú cảm hễ và vui vui lòng vô cùng.

Xem thêm: 5+ CáCh KiểM Tra Số Dư TàI KhoảN Ngân HàNg Vietcombank Nhanh Nhất

Sống ở kề bên nhà chú ngựa chiến trắng bé là anh đại bàng dũng mãnh. Từng ngày từ thời gian sáng sớm, anh vẫn vung đôi cánh to lớn khỏe của chính bản thân mình để cất cánh lượn trên bầu trời. Anh nghiêng bên nào là chao bên ấy. Anh cất lên đông đảo tiếng kêu đầy kiêu hãnh. Chú chiến mã trắng bé thấy anh đại bàng bay lượn thì mê thích lắm. Chú ao ước đạt được đôi cánh như anh đại bàng. Có lần Chú hỏi anh đại bang:

– Anh đại bàng ơi ! có tác dụng sao để có được đôi cánh như anh ?

Anh đại bàng đáp:

– Em yêu cầu rời xa người mẹ để đi tìm đôi cánh mang đến mình. Em cứ quấn quýt bên mẹ mãi thì khi nào mới tất cả cánh.

Thế là chú chiến mã trắng bé đến gặp mẹ để xin được đi xa với anh đại bàng để mày mò thế giới. Mẹ chú đồng ý. Hai bằng hữu đi lên đường đi ngay. Chẳng mấy chốc, hai anh em đã đi hết sức xa. Tuy không tìm ra đôi cánh cho khách hàng nhưng ngựa trắng con đã nhận thức thấy những điều kì lạ. Con ngữa trắng con thích thú vô cùng. Bởi mãi say mê chơi phải chú quên mất thời gian để về bên mẹ.

Khi màn đêm đang chuẩn bị buông xuống, ông khía cạnh trời cũng đã đi ngủ sau đông đảo rạn núi, thì bất chợt có tiếng hú kinh rợn của một nhỏ soi. Sói xám đã phát chỉ ra chú con ngữa trắng con. Con ngữa trắng con thấy sói xám thì hại hãi. Chú hí lên hồ hết tiếng thật to và lâu năm để gọi bà mẹ nhưng ko thấy người mẹ đâu vì chưng chú đã từng đi quá xa bên mình. Con sói xám nhìn chú ngựa chiến trắng con thì thèm nhỏ dãi, nó nghĩ thầm:

– Ha ha ha ! mình lại dành được một miếng mồi ngon

Khi sói xám sẵn sàng vồ đem chúa ngựa chiến trắng bé thì anh đại bàng từ trên cao quan sát thấy. 

Anh lao xuống từ bên trên cao nhanh như một viên đạn. Anh giáng một đòn thật nhức vào đầu con sói. Nhỏ sói xám thấy vậy ngay tức thì la lên và quăng quật chạy một mạch vào rừng.

Chú chiến mã trắng thấy anh đại bàng thì khóc lóc khóc và hotline mẹ. Anh đại bàng dỗ dành riêng chú cùng nói:

– Đừng khóc ! Để anh gửi em về với bà mẹ !

Ngựa trắng con trả lời:

– nhưng mà em không tồn tại đôi cánh như anh !

Anh đại bàng cười. Anh chỉ vào bốn chân của chú ngựa trắng nhỏ và nói:

– Đây là cánh của em ! nếu như em phi nước đại, hoàn toàn có thể em “bay” nhanh hơn cả anh đấy chứ !

Thế là anh đại bàng tung đôi cánh cất cánh lên phía trước. Chú con ngữa trắng bé hí thông báo kêu vui mừng. Chú phi đông đảo nước đại xua đuổi theo sau anh đại bàng để trở về với mẹ. Chú thấy đôi bàn chân mình thiệt sự bay như anh đại bàng.

Câu 2: thảo luận với các bạn trong lớp về chân thành và ý nghĩa câu chuyện

Ý nghĩa của mẩu chuyện muốn khuyên mỗi người bọn họ phải luôn luôn biết phấn đấu, tìm kiếm tòi hầu hết điều bắt đầu lạ. Phải ghi nhận đi trên đây đi đó để giao lưu và học hỏi những điều kì thú mà mình không biết. Hơn nữa, nhờ vào ra đi tới đều vùng khu đất mới, ta mới có thể khám phá được khả năng của mình. Qua đó, ta khiến phiên bản thân ngàng càng tiến bộ, cách tân và phát triển hơn, bay cao cất cánh xa hơn.

*

Lời Kết 

Qua bài bác hướng dẫn biện pháp kể chuyện lớp 4 đôi cánh của ngựa chiến trắng đầy sáng sủa tạo, upes2.edu.vn ao ước rằng những em học sinh đã nắm bắt được đông đảo kiến thức đặc biệt liên quan tiền đến bài xích học. Đồng thời cũng rút ra được những bài học kinh nghiệm quý giá chỉ qua câu truyện song cánh chú con ngữa trắng, đó là tinh thần ham học tập hỏi, không ngại ra đi kiếm những điều new mẻ, đi khám phá phiên bản thân và trở nên tân tiến nó cách xuất sắc nhất.