*
*

Kê khai bảo hiểm xã hội (BHXH) là trong số những nghiệp vụ bắt buộc so với Doanh nghiệp trong quá trình ứng dụng bảo đảm xã hội năng lượng điện tử trong làm chủ hồ sơ BHXH của người lao động. Bài viết dưới phía trên sẽ giải đáp kê khai BHXH qua mạng gồm nghiệp vụ cai quản lao cồn và nghiệp vụ kê khai hồ sơ và nộp làm hồ sơ qua mạng.

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Kê Khai Bhxh Qua Mạng 2020

Kê khai bảo hiểm xã hội qua mạng là gì?


Mục lục

2 gợi ý kê khai BHXH qua mạng2.1 làm chủ lao hễ trên ứng dụng eBH2.2 quá trình kê khai làm hồ sơ BHXH qua mạng

Khai BHXH qua mạng hay kê khai bảo đảm xã hội năng lượng điện tử là việc những cá nhân, doanh nghiệp tiến hành việc kê khai cùng nộp hồ sơ bảo hiểm xã hội thông qua hệ thống điện tử trên môi trường xung quanh mạng internet. Đối với việc khai BHXH điện tử, cơ quan bảo đảm cũng vẫn sẽ tiếp nhận hồ sơ tương tự như như những loại làm hồ sơ giấy mà các doanh nghiệp mang lại nộp trực tiếp.

Hiện nay, để khai được bảo hiểm xã hội điện tử, quanh đó chữ ký số là phần các doanh nghiệp bắt buộc phải có thì các doanh nghiệp sẽ nên trang bị thêm ứng dụng BHXH.

Phần mềm bảo hiểm xã hội hiện giờ đang được hỗ trợ bởi các nhà cung cấp dịch vụ I–Van (dịch vụ giá chỉ trị tăng thêm về giao dịch thanh toán điện tử trong nghành nghề dịch vụ BHXH) được BHXH vn ký thích hợp đồng triển khai hỗ trợ cho những doanh nghiệp.

Như vậy, để triển khai kê khai BHXH thôn hội doanh nghiệp cần đảm bảo có chữ ký số và cài đặt phần mềm BHXH.


*

Video: Quy trình lập và nộp hồ sơ BHXH điện tử sử dụng phần mềm eBH

Hướng dẫn kê khai BHXH qua mạng

Nhằm giúp cho bạn đọc có ánh mắt chi tiết độc nhất vô nhị về chủ đề này. Trong bài hướng dẫn tiếp sau đây upes2.edu.vn sẽ lấy lấy ví dụ cách thực hiện khai BHXH điện tử trên phần mềm eBH của phòng cung cấp cho I-VAN Thái đánh >> Tìm phát âm thêm

Links tải và hướng dẫn cài đặt phần mềm eBH: https://ebh.vn/tai-ve

Một giữa những nghiệp vụ khai BHXH mà lại doanh nghiệp chắc chắn sẽ áp dụng khi sử dụng ứng dụng BHXH sẽ là việc thống trị hồ sơ BHXH của người lao động.

Quản lý lao đụng trên phần mềm eBH

Để thực hiện kê khai các nghiệp vụ trên ứng dụng eBH, trước hết người dùng cần khởi đụng phần mềm, đăng nhập bằng tài khoản đăng ký và nhập tài liệu lao động.

Bước này nhằm mục đích lưu trữ và cai quản người lao động. Lúc kê khai những nghiệp vụ, dữ liệu cụ thể của từng lao đụng sẽ được tự động hóa chuyển sang theo từng mục tương xứng trên tờ khai. đưa ra tiết các bước thực hiện:

Bước 1: Nhập tin tức đơn vị, phòng ban

Để nhập tin tức phòng ban cho tất cả những người lao động, tại menu lịch trình của phần mềm, bạn chọn mục “Quản lý lao động” và tiếp tục chọn “Danh mục solo vị/Phòng ban”. Chúng ta điền thông tin vào những cột: Mã phòng, thương hiệu phòng, chú giải (nếu có) cùng bấm “Ghi” nhằm lưu lại những thông tin vừa nhập.

Bước 2: Nhập list lao động của solo vị

Để tiến hành nhập trực tiếp dữ liệu lao đụng trên ứng dụng eBH, tại thực đơn chương trình, chúng ta vào mục quản lý lao động, lựa chọn Thêm bắt đầu lao động. Màn hình lúc này sẽ hiển thị bảng tin tức người lao động bao gồm 4 tab không giống nhau tương ứng:


*
*
Nhập trực tiếp thông tin cá thể của lao đụng – ảnh phần mượt eBH
Thông tin người lao động: bao gồm các tiêu chuẩn như chúng ta tên, giới tính, ngày sinh, số chứng tỏ thư nhân dân,… những ô có dấu (*) là gần như chỉ tiêu cần cần nhập tài liệu đầy đủ.Thông tin tham gia BHXH, BHYT: bao hàm các dữ liệu về mã số BHXH (nếu đã làm được cấp), số thẻ BHYT (nếu có), số phù hợp đồng lao động,… để gia công căn cứ để kê khai những nghiệp vụ sau này.Thông tin hộ gia đình: Tại mục này, khối hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn chuyển tài liệu lao động sang tab tài liệu hộ gia đình không, các bạn ấn “Có” để đưa thông tin. Kế tiếp, chúng ta nhập không hề thiếu các tin tức Hộ gia đình bao gồm: Mã hộ gia đình, thông tin chủ hộ, nhiều loại giấy tờ, tin tức hộ khẩu…Quá trình lao đụng tham gia Bảo hiểm: các bạn điền thông tin đối với những người đã có thời gian thao tác và tham gia BHXH.

Sau lúc nhập tương đối đầy đủ các thông tin, bạn bấm “Ghi” nhằm lưu cục bộ thông tin bên trên hệ thống.

Quy trình kê khai làm hồ sơ BHXH qua mạng

Người sử dụng chọn mục Hồ sơ năng lượng điện tử > chọn > Lập hồ sơ năng lượng điện tử


*
*
3 bước nộp hồ sơ đến cơ quan BHXH – ảnh từ ứng dụng eBH
Bước 1: lựa chọn nghiệp vụ

Hệ thống có danh sách các nghiệp vụ có sẵn, fan dùng rất có thể chọn nhiệm vụ muốn thực hiện:

Điều chỉnh mức đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN: trong các số đó có nhiệm vụ báo tăng, báo sút và điều chỉnh mức đóng.

Xem thêm: Xóa Yêu Cầu Kết Bạn Trên Facebook Hàng Loạt, Cách Hủy Lời Mời Kết Bạn Hàng Loạt Trên Facebook

Truy thu BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN.Thu BHXH tự nguyện.Đăng ký đổi khác thông tin.
*
*
Lựa chọn nhiệm vụ – Ảnh trên phần mềm eBH

Sau khi chúng ta chọn nghiệp vụ xong, giao diện khối hệ thống sẽ hiển thị các bản kê cần phải có của nhiệm vụ mà bạn phải nhập đủ dữ liệu:

Danh mục hồ sơ: Bao gồm các hồ sơ mà bạn kê khai của nghiệp vụ.Bản kê D02-TS: list người thâm nhập BHXH, BHYT, BHTN, bao hàm thông tin chi tiết người lao động.Bản kê TK1-TS: Tờ khai để cung cấp và thay đổi thông tin fan tham gia BHYT, BHXH.Bước 2: lựa chọn lao động

Ở cách này, người tiêu dùng phần mềm triển khai chọn lao động theo 2 phương pháp như sau:

Cách 1: Nhập dữ liệu lao rượu cồn trực tiếp trên bối cảnh thuộc nhiệm vụ đang thực hiện.Cách 2: lựa chọn lao cồn từ danh sách lao động của đơn vị đang lưu trữ trên phần mềm. Bí quyết này chỉ thực hiện nếu trước kia ngời dùng đã triển khai nhập tin tức lao cồn ở mục Quản lý lao động hoặc lao rượu cồn này sẽ có thông tin trên phần mềm.
*
*
Chọn người lao động trên danh sách nhắc nhở từ phần mềm

Sau khi chọn lao động, những thông tin cá thể của bạn lao đụng được điền đầy đủ, người tiêu dùng cần bình chọn xem có tin tức nào nên sửa đổi hay không. Đồng thời, thực hiện điền những chỉ tiêu đề xuất mà nghiệp vụ kê khai yêu cầu để hoàn tất tin tức hồ sơ tiếp nối nhấn “Ghi” để giữ giàng toàn bộ.

Bước 3: ký kết số với nộp hồ nước sơ điện tử
*
*
Ký cùng nộp hồ nước sơ vẫn kê khai bên trên phần mềm

Sau khi các thông tin trên làm hồ sơ được trả thành, nhấn vào mục Ký & nộp hồ sơ, screen sẽ gửi sang đồ họa ký nộp của nghiệp vụ, người dùng cắm Token, nhập mã pin và click tiếp ký hồ sơ và lựa chọn Nộp điện tử nhằm gửi hồ sơ lên Cơ quan bảo hiểm xã hội.


*
*
Giao diện hồ sơ sẽ lập trên ứng dụng eBH

Bấm Nộp năng lượng điện tử nhằm gửi làm hồ sơ lên ban ngành BHXH.

Trên giao diện ứng dụng sau khi nộp có mục coi kết quả. Fan dùng hoàn toàn có thể truy cập Danh sách các hồ sơ đang lập cùng theo dõi tình trạng kết quả của nhiệm vụ để thế được thông tin và xử lý kịp thời.

Hy vọng rằng với những share trong nội dung bài viết trên đây chúng ta đọc sẽ có thêm những thông tin hữu ích nhất. Nếu như bạn đọc cần hỗ trợ thực hiện các nghiệp vụ trên phần mềm eBH bạn liên hệ Tại đây cùng vui lòng tuân theo hướng dẫn. BHXH năng lượng điện tử eBH luôn sẵn sàng hỗ trợ!