*

RSS
*

*
*
*

Tập có tác dụng văn lớp 3: Hãy nói cho chúng ta trong lớp nghe về một trong những buổi sum họp ấm êm của mái ấm gia đình em nhưng mà em lưu giữ nhất.

Bạn đang xem: Kể lại buổi sum họp gia đình

Bài làm

Gia đình của các bạn thường sum họp vào phần đông ngày nào? Còn gia đình mình thường đoàn viên vào ngày lắp thêm bảy và ngày nhà nhật. Trong toàn bộ những ngày đoàn viên ấy, bản thân nhớ độc nhất vô nhị là ngày đoàn tụ khi chú thắng mình từ hải hòn đảo về nghỉ ngơi phép thăm gia đình.

*

Hôm ấy, bên mình vui như Tết. Cả nhà thật đông. Những cô, các chú mình sẽ công tác, nhận thấy tin chú thắng nghĩ phép hầu như về hết. Yêu cầu nói bà mình có tác dụng tổ chức hay vời. Ai trong mái ấm gia đình cũng hồ hết tham gia vào bữa liên hoan. Bà nội chỉ đạo. Chị em mình và những cô, những thím chịu trách nhiệm nấu nướng. Tía mình và các chú phụ trách dọn dẹp, kê bàn ghế. Mình và các em con chú tham gia quét nhà, lau bát đũa. Mọi bạn vừa có tác dụng vừa truyện trò vui vẻ. Bữa tiệc tùng, lễ hội thật thịnh soạn. Các cô, những thím thi nhau trố tài thổi nấu nướng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Mkvtoolnix : Ghép Và Cắt Video Mkv Cực Nhanh

Món nào thì cũng hấp dẫn. Trong những món ấy, mình thích nhất là món mực rán giòn. Bữa tiệc tùng thật vui, thật rôm rả. Sau bữa ăn, anh chị quây quần quanh bàn uống nước. Mẹ sai mình vào tủ lạnh mang trái cây nhưng mà cô tôi đã gọt và bổ thành từng miếng. Lúc đó, ông bản thân mới thì thầm cưới vợ cho chú Thắng trong mùa nghỉ phép này của chú. Nạm là không khí gia đình vui hẳn lên. Mọi người một ý. Còn chú Thắng tôi chỉ ngồi tủm tỉm cười. Là chú mỉm cười vậy thôi chứ chú nói với các cụ mình về tối chú đang đưa chúng ta của chú về. Các cô chú phần nhiều sẽ sống lại đến sáng hôm sau mới về vì ai ai cũng muốn biết mặt các bạn của chú win mình mà.

Buổi đoàn tụ gia đình thật nóng áp. Cả mái ấm gia đình mình quy tụ trong sự yêu thương thương, đùm bọc lẫn nhau. Mình luôn luôn mong có rất nhiều buổi đoàn viên như vậy đấy các bạn ạ. Chúng ta có ý muốn muôn bao gồm buổi sinh hoạt mái ấm gia đình đầy ắp những thú vui như bản thân không?