Top 18 Mẫu Kể Về Một Người Thân Của Em Hay Nhất (51 Mẫu), Kể Về Một Người Thân Của Em

Kể Về Người Thân Của Em Lớp 8 ❤️️ 15 Bài Mẫu Hay Nhất ✅ Tham Khảo Mẫu Văn Ấn Tượng Được upes2.edu.vn Gợi Ý Và Chia Sẻ Đến Bạn Dưới Đây.

Đang xem: Top 18 mẫu kể về một người thân của em hay nhất

Dàn Bài Kể Về Người Thân Của Em Lớp 8

Chia sẻ đến bạn đọc mẫu Dàn Bài Kể Về Người Thân Của Em Lớp 8 được nhiều bạn đọc quan tâm sau đây.

Mở bài: giới thiệu bà của em

Ví dụ:

Mỗi chúng ta ai cũng có một gia đình, một tổ ấm để chia sẻ và tâm sự buồn vui với nhau. Đối với tôi gia đình là tất cả, gia đình là niềm hạnh phúc đối với tôi. Trong gia đình tôi tất cả mọi người đều yêu thương nhau và tôi cũng yêu tất cả mọi người. một trong những thành viên trong gia đình tôi rất yêu quý đó là bà tôi.

Thân bài: kể về bà em

Kể bao quát về bà của em

Bà em năm nay 73 tuổiBà em rất yêu thương và chăm sóc bọn em chu đáoBà cực khổ cả đời

Kể chi tiết về bà của em

Kể về ngoại hình của bà emBà em có chiều cao 1m5Bà em có làn da nhăn nheoMái tóc của bà em bạc trắngMũi của bà caoĐôi mắt bà có dấu chân chimĐôi môi móm mémBà thường mặc đồ bà baKể về tính tình của bà emBà em rất hiền hậuBà em luôn yêu thương mọi ngườiBà em luôn chăm lo cho gia đình cả đờiKể về hoạt động của bà emBà em đi chung quanh xóm để giúp đỡ mọi ngườiBà thường nhai trầuBà chăm sóc đám rau nhỏ sau vườn

Kết bài: nêu cảm nghĩ của em về bà

*

Kể Về Người Thân Của Em Lớp 8 Ngắn Gọn – Bài 1

Kể Về Người Thân Của Em Lớp 8 Ngắn Gọn, súc tích thể hiện qua từng câu văn, hình ảnh gợi kể chân thực và giàu cảm xúc.

Gia đình em có 4 người, mẹ em, bố em, anh hai và em. Mẹ em lúc nào cũng dễ dãi, nuông chiều con cái, còn bố em thì ngược lại, rất nghiêm túc. Thế nhưng em vẫn kính yêu bố em vô cùng.

Xem thêm:

Nhìn bố, ít ai nghĩ rằng ba đang ở vào độ tuổi bốn mươi lăm. Vì tóc bố vẫn còn đen, chỉ có lơ thơ vài sợi tóc trắng. Người bố hơi cao, không mập lắm, nên có vẻ khỏe khoắn. Sở dĩ được như vậy là do bố em năng tập thể dục vào mỗi buổi sáng. Nghe bà nội em kể rằng, thuở nhỏ bố em rất thích chơi thể thao; bóng chuyền, bóng bàn môn nào bố cũng giỏi. Gương mặt bố hao hao hình chữ điền, trông đầy nét cương nghị.

Hàng ngày, sau giờ làm việc ở cơ quan về, bố em còn cuốc đất vun gốc cho mấy cây trồng xung quanh nhà. Cho nên, tuy vườn không phải là rộng lắm nhưng có nhiều thứ hoa quả. Cây nào cây nấy thẳng lối ngay hàng, đẹp chẳng khác chi một công viên nho nhỏ.

Đêm đêm, bố em hay thức tới khuya để làm thêm một số công việc tăng thu nhập cho gia đình. Em biết rõ điều đó lắm. Vì chúng em mà bố em phải chịu nhiều vất vả. Nhưng bố nào có quản khó nhọc gì đâu. Bố thường nói với mẹ em rằng, dù cực khổ mấy cũng chịu được, miễn là nhìn thấy chúng em ngoan ngoãn, siêng năng học hành là ba đã vui rồi. Bây giờ em mới hiểu câu “Công cha như núi Thái Sơn” thật là cao cả biết dường nào.

Xem thêm: Cách Tắt Màn Hình Chờ Máy Tính Windows Cực Đơn Giản, Cách Bật, Tắt Chế Độ Màn Hình Chờ Trên Windows 10

Những lúc rảnh rỗi, bố em thường dắt chúng em đi dạo quanh làng. Vừa đi, bố vừa kể chuyện hay giảng giải những điều thắc mắc chúng em thường gặp. À, mà sao cái gì bố cũng biết, biết nhiều thứ lắm. Anh Hai và em cứ nhờ bố giảng cho bài văn, hướng dẫn cho bài toán. Bố đúng là ông thầy thứ hai, ở nhà. Em rất kính yêu bố em. Nhờ có bố mà cả gia đình sống trong cảnh ấm no, hạnh phúc. Cho nên, lúc nào, em cũng cố gắng học thật giỏi để ba em được vui lòng.

Tham Khảo

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *