Bài mẫu 1: tía em là kế toán 

Một một trong những người lao cồn trí óc nhưng em theo thông tin được biết đó là tía của em. Ba em làm cho kế toán trên một công ty du lịch. Từng ngày bố đề nghị ngồi tương đối nhiều giờ bên máy vi tính để nhập dữ liệu, túi tiền của từng đoàn khách hàng du lịch. Bố phải tiếp tục kiểm tra sổ sách, chứng từ thu, chi xem vẫn hợp lệ chưa. Các bước của bố bận lắm. Cứ đến cuối tháng bố lại mắc với công việc report thuế. Ba vẫn nói với em rằng quá trình của ba rất tỉ mỉ và rất đề nghị sự cẩn thận. Tía bảo các bước nào cũng vậy, lao cồn trí óc cũng như lao động thuộc hạ đều đặc trưng và cần thiết cho buôn bản hội.

Bạn đang xem: Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết

Em cực kỳ thích các bước kế toán của bố. Em sẽ cố gắng học thật siêng năng để trong tương lai được đóng góp một chút sức lực bé dại bé của chính mình cho xóm hội.

Bài mẫu mã 2: Ê -đi-xơn - Người có khá nhiều phát minh vĩ đại

*

Trên thay giới có khá nhiều người nổi tiếng trong số đó có Ê-đi-xơn. Bằng lao động cần cù và óc trí tuệ sáng tạo kì diệu, ông đã góp sức cho loài người hơn một ngàn sáng tạo vĩ đại, góp thêm phần làm cho cuộc sống thường ngày của nhỏ người hiện đại và thanh lịch hơn. Ông luôn gần gũi và tìm hiểu cuộc sống đời thường của bạn dân. Từ kia ông tất cả những sáng tạo và phát minh kì diệu để đáp ứng nhu ước của bé người. Ví như: Ông sẽ chế ra đèn điện, mang lại nguồn tia nắng cho những người. Và ông đang chế ra xe điện, giúp con người thuận tiện trong bài toán đi lại. Ê-đi-xơn sẽ mất tuy vậy tên tuổi của ông vẫn còn đấy sống mãi cùng với những sáng tạo của mình

Bài mẫu mã 3: Người chưng sĩ Quân đội

Bác em tên là Ngọc. Bác làm nghề chưng sĩ trong quân đội.

Hằng ngày, bác đi làm việc từ thời gian năm giờ sáng mang đến mười nhì giờ đêm new về. Bác khám và chữa căn bệnh cho hầu hết người. Tất cả khi, chưng còn đề xuất trực, bác còn tận tình quan tâm cho những bệnh nhân. Bác đã trị khỏi cho từng nào chiến sĩ. Nhờ được tận tình chăm lo mọi fan đã qua cơn nguy hại , lúc này mọi fan rất quý bác.

Em mong ước khi lớn lên đang làm chưng sĩ giỏi.

Xem thêm: Mẫu Thiệp Chúc Mừng Năm Mới 2017 Đẹp Và Ấn Tượng, Cách Làm Thiệp Chúc Mừng Năm Mới 2017

Bài mẫu mã 4: mẹ em - kĩ sư hóa thực phẩm

Mẹ em là 1 trong những kĩ sư hoá thực phẩm. Chị em em làm ở vị trí chính giữa nghiên cứu vãn Ong Trung Ương.

Hằng ngày, chị em em nghiên cứu và phân tích các thành phầm của nhỏ ong như mật ong, phấn hoa, sữa ong chúa. Trường đoản cú các sản phẩm này, mẹ em đã chế các mặt hàng mới cho ngành ong để phục vụ cho tất cả những người tiêu dùng như kẹo ngậm mật ong, cốm phấn hoa, mật ong nghệ, mật ong gừng dùng để làm chữa bệnh. Ngoài ra, bà bầu em còn nghien cứu các sản phẩm rất tốt từ mật ong. Các thành phầm này đẻ tu dưỡng và chữa bệnh cho con người.

Em khôn cùng tự hào và yêu thương mẹ của em.

Bài mẫu mã 5: cha em - tín đồ thầy giáo tận tụy

Người lao rượu cồn trí óc nhưng mà em hy vọng kể đó là bố em. Ba em là gia sư của ngôi trường Tiểu học tập Vạn win 3. Quá trình hằng ngày của tía là soạn bài xích và giảng bài cho các anh, chị. Về tối nào em cũng thấy bố thao tác làm việc trên đồ vật vi tính. Lúc lên lớp, không tính việc chuẩn bị kỹ bài dạy, cha còn chú ý cả việc ăn mặc thật tươm tất: xống áo ủi thiệt phẳng, đôi giày đánh xi black bóng,… tía em khôn cùng yêu các bước dạy học của mình và luôn cố gắng ngày một giỏi hơn.