khóa huấn luyện và đào tạo Lập trình xây dựng Android khóa huấn luyện lập trình android cơ bản Cài để máy ảo app android - rất có thể bạn chưa chắc chắn

Dẫn nhập

Ở nội dung bài viết CÁC CHỨC NĂNG CƠ BẢN CỦA ANDROID, bọn họ đã mày mò sơ qua về hệ quản lý Android, tầm tác động của nó trong thế giới di động. Năng lực của nó với cách thiết đặt môi trường thiết kế ứng dụng game android với Android Studio, Android SDK Java Development Kit bên trên Windows.

Bạn đang xem: Kết nối android studio với genymotion

Ở bài học này chúng ta sẽ mày mò về máy ảo Android, một công cụ gần như lập trình viên Android nào thì cũng phải sờ đến trong quy trình làm việc.

Tổng quan

Máy ảo Android, đúng thật tên gọi, là một chương trình mang lập thiết bị game android thật. Vì chưng chủng loại các thiết bị android khá nhiều, cho nên việc mua những thiết bị thật tương đối là tốn kém.

Mặt khác, hệ điều hành và quản lý Android vốn dựa trên Linux, mã nguồn mở, hoàn toàn có thể chạy bên trên nhiều phong cách xây dựng vi xử lý không giống nhau như ARM, x86, nên ngày càng có phần nhiều mềm vật dụng ảo Android ra đời nhằm ship hàng cho yêu cầu của lập trình sẵn viên và người tiêu dùng nói chung.

Cài để máy ảo apk bằng Genymotion với AVD

Như sẽ đề cập làm việc trên. Số lượng cũng tương tự chủng loại thiết bị chạy app android rất phong phú, nhiều form size màn hình không giống nhau, phiên bạn dạng hệ điều hành, ROM, những linh kiện, anh tài cũng 9 fan 10 ý.

Mặt khác, bạn lập trình viên luôn muốn ứng dụng của bản thân chạy được xuất sắc trên càng những thiết bị càng tốt, nhưng giá thành để cài đặt thiết bị game android nhiều vậy nên là không thể. Vì đó, các máy ảo app android ra đời.

Về cơ bản, các máy ảo này vận động giống (hoặc gần giống) như sản phẩm thật, cũng có thể có thể cài đặt app, chuẩn y web, vào store,… . Tuy nhiên điểm khác hoàn toàn là chúng chạy trên máy tính của người dùng.

Do sệt thù của dòng sản phẩm ảo vô cùng ngốn tài nguyên, đặc biệt là RAM, cứ chạm đến Java là chạm đến RAM. Khuyến cáo các bạn lập trình nên có một máy tính thật tốt, với dung tích RAM khoảng 8 GB trở lên.

Hiện nay với phiên bản Android Studio 2.1, các máy ảo apk đã được cải tiến rất nhiều: cấp tốc hơn, cung ứng GPS, vân tay, cảm biến gia tốc,… . Bên cạnh ra, hẳn chúng ta cũng vẫn nghe về một nhiều loại máy ảo apk rất lừng danh bởi vận tốc và khả năng hỗ trợ debug xuất xắc vời: Genymotion. Phần này họ sẽ cùng mày mò cách cài đặt cả 2 các loại máy ảo nói trên.

Máy ảo loại 1: Genymotion

Genymotion là một thương hiệu của khách hàng Genymobile (nằm tại Pháp). Thành phầm là sản phẩm công nghệ ảo Android cung cấp debug và thử nghiệm ứng dụng. Lý do nó lại khá nổi bật hơn những loại lắp thêm ảo khác như BlueStack tuyệt Visual Studio apk Emulator (của Microsoft)? Xin liệt kê một số ưu thế như sau:

Hỗ trợ kiến trúc x86, thông dụng trên các máy tính cá thể và máy chủ hiện nay. Thế vì phong cách thiết kế ARM của dòng sản phẩm ảo game android cũ và một số trong những loại sản phẩm ảo khác.Tận dụng được GPU bằng thư viện giao diện OpenGL, các tác vụ dựng hình sẽ cấp tốc hơn hết sức nhiều.Có plugin hỗ trợ debug trên app android Studio và app android Debug Bridge đi kèm.Cung cấp cho nhiều các loại máy ảo, với đa dạng chủng loại các phiên bạn dạng Android trường đoản cú 2.3 mang đến 6.0 (tại thời điểm viết bài xích này). Và tất nhiên là cũng có khá nhiều kích khuôn khổ màn hình.

Xem thêm: Nghị Luận Về Câu Nói Sách Là Người Bạn Tốt Của Con Người Bạn Lớn Của Con Người

Các sản phẩm công nghệ ảo phần nhiều đã được root sẵn. Chúng ta tha hồ nước vọc vạch mang lại tận sâu vào hệ điều hành.

Hình dưới đây minh họa sản phẩm công nghệ ảo Genymotion điều khiển xe trên Windows.

*

(Genymotion chạy trên Windows, đang hoạt động là sản phẩm ảo app android phiên bạn dạng 4.1.1, độ phân giải 480x800)

Một ưu điểm sau cùng nữa là Genymotion khá nhẹ. File image của sản phẩm ảo dung tích chỉ khoảng chừng 100-250MB và khi chạy chỉ tốn cũng chừng kia RAM:

*

Để thiết đặt và thực hiện Genymotion ship hàng cho mục đích debug tiện ích với apk Studio, chúng ta thực hiện tại theo quá trình sau:

Bước 1: truy cập vào trang genymotion.com và chọn Sign in

*

Genymotion yêu cầu tạo tài khoản mới có thể chấp nhận được sử dụng vật dụng ảo. Đăng ký kết tài khoản trọn vẹn miễn tổn phí (dù bị giới hạn một số tính năng dẫu vậy không đáng kể).

Bước 2: lựa chọn Create Account:

*

Bước 3: Nhập những thông tin theo yêu cầu, khắc ghi vào ô I accept terms of the privacy statement. Sau đó nhấn nút Create an Account.

*

Sau khi đk xong, hãy vào hộp thư check mail nhằm nhận liên kết kích hoạt, click vào links kích hoạt tài khoản. Và vắt là họ đã chuẩn bị để mua Genymotion.

*

Bước 4: truy cập vào trang www.genymotion.com/download , chọn Download with Virtual Box:

*

Ở thời gian viết bài, phiên phiên bản 2.7.2 là mới nhất. Do đó bọn họ sẽ đạt được file genymotion-2.7.2-vbox.exe . Chạy tệp tin này và download đặt.

*

Bước 5: Để đồ vật ảo Genymotion gồm thể vận động và kết nối mạng thì bạn cần chắc chắn là NDIS của hệ điều hành quản lý đã được mở. Đây là cách rất đặc trưng và cũng vì nó mà nhiều người bị lỗi không tìm ra vì sao do VirtualBox báo tin quá mù mờ.

Vào Start > Run (hoặc tổ hợp phím Windows + R) > Gõ ncpa.cpl > Enter

*

hoặc vào Control Panel > Network and Internet > Network và Sharing Center. Chọn phần Change Adapter Settings sống cột mặt trái:

*

Ở đây có 2 adapter bọn họ cần sửa như nhau nên mình sẽ thực hiện 1 cái, chúng ta làm như nhau với loại còn lại. Chuột đề xuất vào VirtualBox Host-Only Network #2 > Properties. Tick vào ô VirtualBox NDIS6 Bridged Networking Driver:

*

Sau đó nhận OK với thoát ra ngoài.

Bước 6: Ở không tính Desktop, các bạn mở bằng cách click vào hình tượng Genymotion. Chúng ta click vào nút Settings và lựa chọn Sign in.

Đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký ở Bước 3 cách 4.

*

Bước 7: Cũng ở hành lang cửa số Settings, đưa sang tab ADB, chúng ta chọn Use Custom android SDK tools còn chỉ định đường truyền đến cỗ Android SDK đã download và thiết lập ở bài bác GIỚI THIỆU LẬP TRÌNH ANDROID. Nếu vừa lòng lệ, mẫu chữ Android SDK tools found successfully sẽ được tick như hình:

*

Bước 8: Đóng hành lang cửa số Settings lại (các tùy chỉnh cấu hình sẽ được lưu). Sau đó chọn Add. Từ bây giờ các bạn chỉ việc chọn một số loại máy ảo với phiên bạn dạng Android và độ sắc nét mong muốn, tiếp đến nhấn Next với Finish:

*

Bước 9: Đợi Genymotion tải về trang bị ảo và cài đặt thì danh sách máy ảo đã thiết lập sẽ hiển thị ở hành lang cửa số chính, chỉ vấn đề click đôi vào là chạy. Dưới đây là minh họa Google Nexus S chạy app android 4.1.1:

*

Bước 10: Quay quay lại Android Studio, chúng ta vào File > Settings:

*

Chọn Plugins ở cột phía trái và nhận nút Browse Repositories…

*

ô kiếm tìm kiếm, tra cứu với tự khóa “genymotion” với nhấn Install để cài đặt Plugin, tiếp nối khởi động lại android Studio:

*

Bước 11: sau khi khởi đụng lại Android Studio, chúng ta có thêm 1 icon

*
ở bên trên thanh công cụ. Và từ giờ đồng hồ trở đi, các bạn chạy vật dụng ảo Genymotion trước, kế tiếp ở hành lang cửa số Select deployment target, trang bị ảo Genymotion sẽ hiện ra và sẵn sàng chuẩn bị để cài phầm mềm lên:

*

Máy ảo các loại 2: android AVD

Bước 1: chúng ta click vào nút

*
AVD Manager nằm tại phần này:

*

Bước 2: Chọn Create Virtual device…

*

Bước 3: Thư viện AVD của Android đa dạng và phong phú hơn Genymotion hết sức nhiều, và vày thế bọn họ có các lựa chọn hơn. Mặc dù vẫn nên lựa chọn loại sản phẩm công nghệ ảo gồm phiên bản Android new nhất, và bản vẽ xây dựng là x86 (không đề xuất ARM nhé). Ta vẫn chọn kích thước màn hình toàn vẹn nhìn:

*

Bước 4: Chọn phiên bạn dạng Android vào tab x86 Images

*

Bước 5: Đặt tên mang lại máy ảo cùng chỉnh một trong những thông số khác nếu như bạn muốn, tiếp nối nhấn Finish:

*

Bước 6: máy ảo AVD đã có được tạo, về sau khi chọn Debug hoặc Run , các bạn sẽ thấy trang bị ảo chúng ta đã sinh sản hiển thị sống mục Available Virtual Devices:

*

Kết luận

Qua bài bác này bọn họ đã cố được cách thiết đặt Genymotion và chế tạo ra + chạy thiết bị ảo Genymotion với AVD.

Bài sau họ sẽ tò mò về CÁCH DEBUG (GỠ LỖI) MỘT CHƯƠNG TRÌNH app android CƠ BẢN. Bởi cách… tạo ra lỗi với gỡ bao gồm nó.

Cảm ơn chúng ta đã theo dõi bài bác viết. Hãy để lại phản hồi hoặc góp ý của bản thân mình để vạc triển nội dung bài viết tốt hơn. Đừng quên “Luyện tập – thách thức – không lo khó”.

Thảo luận

Nếu bạn có bất kỳ khó khăn hay vướng mắc gì về khóa học, đừng ngần ngại đặt thắc mắc trong phần BÌNH LUẬN dưới hoặc trong mục HỎI và ĐÁP trên thư viện upes2.edu.vn.com để cảm nhận sự cung ứng từ cùng đồng.