Việc kết nối điện thoại cảm ứng với truyền hình Box góp bạn thuận tiện điều khiển tổng thể Android TV Box một cách 1-1 giản, nhanh chóng, mang lại những trải nghiệm hoàn hảo cùng gia đình.Bạn sẽ xem: liên kết android tv box cùng với laptop

Tivi box (hay nói một cách khác với cái tên phổ cập là app android Tivi Box) là một đầu giải mã chạy hệ điều hành Android, có chức năng biến một dòng tivi thường thành Smart tivi, có thể kết nối mạng đọc báo, coi phim, nghe nhạc, đùa game... Cùng với nhiều tính năng ứng dụng khác.

Bạn đang xem: Kết nối android tv box với laptop

Khi kết nối điện thoại cảm ứng với TV Box, các bạn cũng có thể chia sẻ những video Youtube, xem phần đa bức hình ảnh hay phần lớn đoạn video trên điện thoại thông minh bằng màn hình Tivi lớn hơn hoặc sử dụng điện thoại để tinh chỉnh và điều khiển Android vô tuyến Box mà không nhất thiết phải sử dụng cho remote.

Cùng tìm hiểu thêm 2 cáchkết nối tivi Box với năng lượng điện thoạichi tiết,đơn giản ngay sau đây nhé!


*

Cách 1: Kết nối điện thoại thông minh với apk Tivi Box - hệ quản lý điều hành Android

Để kết nối hai máy này và hoàn toàn có thể điều khiển TV Box bằng điện thoại smartphone, điều kiện cần có là:

- Điện thoại của khách hàng đang sử dụng phải là hệ quản lý và điều hành Android, lấy ví dụ như như điện thoại cảm ứng Samsung, LG, HTC,...

- Cả hai sản phẩm đều đề nghị được kết nối với thuộc mạng wifi.

Quá trình điều khiển sẽ được thực hiện thông qua ứng dụng Miracast được tích hợp sẵn trong các dòng apk Smart Box.

Miracast là giao thức truyền sở hữu nội dung không dây, có thể chấp nhận được các thiết bị năng lượng điện tử rất có thể kết nối, chia sẻ và truyền tải dữ liệu cho nhau. Sự cung cấp của giao thức này đã giúp bạn cũng có thể kết nối điện thoại cảm ứng thông minh với android Box để trình chiếu hình hình ảnh dễ dàng.


*

Các bước thực hiện kết nối điện thoại với tivi Box

Bước 1: Trên điện thoại, bạn truy vấn vào Google Play, tìm vận dụng Wifi Display (Miracast), bấm cài đặt.

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công Miracast trên năng lượng điện thoại, bạn kích hoạt Miracast trên clip TV Box. Chọn thẻ “Ứng dụng” trong đoạn phim TV Box, bấm chọn vận dụng “Kodi” và chọn “Programs”.

Bước 3: tiếp tục chọn "Android Apps" -> "Miracast"

Bước 4: Mở ứng dụng Wifi Display trên điện thoại, chọn lệnh "Start Wifi Display", chọn liên kết với thiết bị clip TV Box.

Bước 5: Trên màn hình hiển thị Tivi mở ra thông báo đã kết nối thành công. Nghĩa là bạn đã có thể bắt đầu trình chiếu bất kể nội dung như thế nào từ điện thoại thông minh lên TV một phương pháp dễ dàng.


*

Lưu ý:

- Để có thể sử dụng Miracast cho game android TV Box và kết nối điện thoại thông minh với screen Tivi, đk bắt buộc đó là gồm một app android TV Box có hệ điều hành và quản lý Android tự 4.2 và có hỗ trợ tính năng Miracast.

- số đông các apk Box hiện thời đều cung ứng tính năng này nhưng bạn cũng rất cần phải xem xét tinh tướng lại một đợt tiếp nhữa để yên tâm là mình đang tải một thiết bị tối ưu, hoàn toàn có thể phục vụ yêu cầu giải trí nhiều phương tiện cho các thành viên trong gia đình.

Cách 2: Kết nối điện thoại cảm ứng với truyền ảnh Box - hệ quản lý điều hành iOS

Do iPhone và iPad áp dụng hệ quản lý iOS đề xuất cách kết nối điện thoại cảm ứng với android TV Box cũng trở nên có sự khác hoàn toàn nhất định so với việc kết nối điện thoại thông minh Samsung với android Box hoặc các loại điện thoại cảm ứng Android khác.

Khi kia để liên kết 2 phương tiện này bạn thực hiện các thao tác làm việc sau:

Bước 1: liên kết iPhone/iPad và apk TV Box cùng một mạng wifi.

Bước 2: truy cập vào AirPlay từ iPhone bằng phương pháp vuốt screen từ dưới lên và chọn “AirPlay”.

Bước 3: trong AirPlay, bạn bấm chọn thiết bị game android TV Box -> lựa chọn "Mirroring" (Trình chiếu) -> "Done" (Xong) sống phía góc phải.


*

Bước 4: Trên màn hình hiển thị iPhone/iPad xuất hiện biểu tượng thông báo kết nối đã thành công.

Lưu ý:

Để kết nối điện thoại cảm ứng với truyền ảnh Box thành công trong trường hợp này, điện thoại cảm ứng phải đảm bảo có hệ điều hành và quản lý từ quả táo 7.0 trở lên, bao hàm các chiếc iPhone 4S trở lên, ipad 2 trở lên, ipad Mini hoặc cái cao hơn, iPod Touch chũm hệ 5 trở lên.

- Thiết bị apk TV Box sẽ được thiết đặt phần mượt Airpin Pro. Các chúng ta cũng có thể nhờ mang lại đội ngũ nhân viên cấp dưới kỹ thuật – vị trí bán apk TV Box uy tín để hỗ trợ thiết đặt đúng phần mềm.


*

Cách sử dụng điện thoại cảm ứng thông minh để tinh chỉnh và điều khiển Android truyền hình box

Hầu hết những ứng dụng điều khiển đều có giao diện giống hệt như một loại remote, bởi vậy người tiêu dùng sẽ thuận lợi làm thân quen và thực hiện dễ dàng.

Xem thêm: Cmanga: Đọc Truyện Tranh Manga Ngôn Tình, Tiên Hiệp, Kiếm Hiệp

Cách dùng điện thoại để điều khiển và tinh chỉnh Android tivi box

Để điều khiển và tinh chỉnh thiết bị app android tivi box thông qua điện thoại, các bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tải những ứng dụng phù hợp với từng loại game android tivi box như trên cùng cài bỏ lên trên điện thoại hoặc máy tính xách tay bảng.

Bước 2: Đảm bảo rằng điện thoại hoặc máy vi tính bảng Android của người sử dụng kết nối phổ biến 1 wifi với app android tivi box.

Bước 3: Mở áp dụng vừa thiết đặt lên, chọn apk tivi box cần kết nối để điều khiển.

Gợi ý 6ứng dụng góp sử dụng điện thoại cảm ứng để điều khiển Android truyền hình box

Sau khikết nối smartphone với vô tuyến box thành công, bạn hãy đọc 6ứng dụng dùng làm điều khiển Tivi bổ ích nhé!

1. Ứng dụng Hicontrol


Hicontrol là áp dụng của Himedia, được cải tiến và phát triển dành riêng rẽ để tinh chỉnh và điều khiển Android vô tuyến box đời Q của hãng với nhiều tính năng rất dị riêng biệt.

Một trong số những tính năng độc đáo của vận dụng này là khả năng phản chiếu tổng thể màn hình của thiết bị game android box lên màn hình điện thoại của công ty giúp người dùng thuận lợi thao tác thẳng trên smartphone mà không cần thiết phải nhìn màn hình phát.

2. Ứng dụng Handy Smart TV


Với Handy Smart TV, chúng ta cũng có thể sử dụng điện thoại, máy vi tính bảng của chính bản thân mình với các tác dụng y hệt remote để tinh chỉnh các dòng android tivi box áp dụng Rockchip.

Để thực hiện, bạn chỉ cần thiết đặt ứng dụng Handy Smart TV lên năng lượng điện thoại, với đó là ứng dụng Handy Smart TV Launcher bên trên chiếc apk tivi box là bạn đã có thể điều khiển và tinh chỉnh chúng một phương pháp dễ dàng.

Giao diện của Handy Smart TV trên điện thoại cảm ứng thông minh cũng hoàn toàn giống với trên game android TV Box, bạn cũng có thể di chuyển hẳn qua lại giữa các phân mục trên Box bằng phương pháp vuốt quý phái phải, trái trên màn hình điện thoại.

Đồng thời mọi ứng dụng có trên Box của bạn sẽ hiển thị trên screen điện thoại, vì thế để mở áp dụng nào trên Box bạn chỉ việc chạm vào biểu tượng của vận dụng đó trên điện thoại thay vì phải dùng Remote di chuyển đến áp dụng để mở như trước, một bản lĩnh khá giỏi và bớt thiểu sự vất vả cho những người sử dụng.

3. Ứng dụng RemoteIME giành riêng cho các thiết bị apk box sử dụng chip Amlogic


Với tài năng tương thích các loại apk tivi box, cũng như cách thức điều khiển rất dễ sử dụng. Điều này khiến cho ứng dụng RemoteIME trở yêu cầu vượt trội và được rất nhiều người tin dùng.

4. Ứng dụng Zidoo Remote Control sử dụng cho các sản phẩm Zidoo


Ứng dụng Zidoo Remote Control được cho phép người sử dụng sử dụng điện thoại cảm ứng thông minh hoặc máy vi tính bảng chạy hệ điều hành và quản lý Android để tinh chỉnh Android tivi box của Zidoo.

Sau khikết nối điện thoại thông minh với vô tuyến box thì chúng ta vào ứng dụngZidoo Remote Control là có thể thao tác tinh chỉnh tivi

5. Ứng dụng Rockchip Remote Control giành cho thiết bị app android tivi box Rockchip


Với tính năng quan trọng đặc biệt như thay đổi qua lại giữa những giao diện như: hào kiệt chuột, bàn phím hoặc không những thế nữa là biến hóa thành tay cụ để chơi game.

Ứng dụng Rockchip Remote Control mang về bạn yêu cầu giải trí tuyệt vời hơn bao giờ hết với những thiết bị android tivi box thực hiện Rockchip.

6. Ứng dụng eHomeMediaCenter ứng dụng dành riêng cho nhiều thiết bị app android tivi box


eHomeMediaCenter là một trong những trong số những ứng dụng rất lôi cuốn để tinh chỉnh các vật dụng chạy app android tivi box.

Ứng dụng tất cả giao diện thân thiện, dễ sử dụng cho mọi đối tượng với các phím tác dụng to, rõ thuộc minh họa dễ dàng hiểu.

Hơn nữa, vận dụng còn tương thích với nhiều các thiết bị game android tivi box không giống nhau, nhân tiện lợi cho người mới sử dụng. Đây chính là những điểm mạnh lớn độc nhất vô nhị của áp dụng này.

Lưu ý:

- lúc mua Android truyền ảnh box, chúng ta nhớ bình chọn kỹ tên thương hiệu và các loại chip mà đầu thực hiện để chọn đúng áp dụng điều khiển tương xứng trong danh sách dưới đây.

- Nhiều áp dụng trong list này không có trong kho phầm mềm của điện thoại thông minh Android xuất xắc iPhone mà đa số tải từ phía bên ngoài vào. Do đó bạn nên nhờ việc tư vấn kỹ lưỡng từ nơi bạn mua Android truyền hình box.

Trên đây là một số ứng dụng rất có thể giúp bạn tinh chỉnh được những thiết bị game android tivi box bởi điện thoại. Chúc bạn thực hiệnkết nối smartphone với vô tuyến Box thành công.