Khi tiếp tục sử dụng thứ tính, đôi lúc bạn sẽ gặp trường hợp máy vi tính không bắt được WiFi với không biết phương pháp xử lý. Hãy tham khảo nội dung bài viết dưới trên đây để "bỏ túi" ngay những cách khắc phục lỗi máy tính không liên kết WiFi tác dụng nhất nhé!

1 Nguyên nhân máy tính không bắt được WiFi

Có nhiều tại sao gây ra lỗi laptop không kết nối được WiFi, so với từng tại sao ta sẽ sở hữu cách hạn chế khác nhau. Vày vậy, điều thứ nhất bạn nên làm khi máy tính không bắt được WiFi đó là xác định nguyên nhân. Các nguyên nhân thường gặp mặt nhất là:

Công tắc của cục phát WiFi chưa được bậtChưa bật tính năng liên kết WiFi trên đồ vật tínhMáy tính bị nhiễm virus phải không thể bắt được WiFiMáy tính chưa setup Driver hoặc driver cũ bất ổn định, bị virut xâm nhập hoặc xung bỗng nhiên với phần mềm.

Bạn đang xem: Khắc phục lỗi không vào được wifi

2 biện pháp sửa lỗi ko bắt được wifi

Dùng tổng hợp phím tắt nhằm kích hoạt lại WiFi

Các loại máy tính hiện nay thường tất cả thiết kế nút bật tắt nhanh WiFi mà bạn có thể vô tình nhận nhầm làm cho tắt tính năng liên kết WiFi. Để giải quyết trường đúng theo này, bạn hãy nhanh tay sử dụng tổ hợp phím tương xứng cho từng loại máy sau đây để bật WiFi nhé:

Laptop Toshiba: Fn + F12

Kiểm tra WiFi và cơ chế máy bay

Một lỗi vô tình khác khiến cho máy tính không kết nối được WiFi đó chính là khi chúng ta bật chính sách máy bay. Bởi vì khi kích hoạt chế độ máy bay, toàn bộ các liên kết trên thiết bị sẽ bị ngắt hoàn toàn, bao gồm cả tính năng kết nối WiFi. Ở trường hòa hợp này, bạn chỉ cần tắt chính sách máy cất cánh là xong.

Kiểm tra thiết đặt mạng trong Control Panel

Bạn hãy triển khai trình trường đoản cú sau nhằm kiểm tra thiết đặt mạng trong Control Panel nhé: 

Bước 1: Vào mục Control Panel.

Bước 2: Nhấn chọn Network và Sharing Center.

Bước 3: Tiếp tục chọn mục Change adapter settings.

Bước 4: Ở mục WiFi, trường hợp thấy hình tượng máy tính màu sắc xám thì bấm nhấn chuột phải, chọn Enable để bật WiFi.

Quét virus toàn bộ máy tính

Máy tính bị nhiễm virus là trong những nguyên nhân cơ bản gây ra lỗi không kết nối được WiFi. Có thể bạn sẽ vô tình truy cập trang web đựng virus hoặc cài đặt về hầu như file lạ gồm virus, khiến chúng xâm nhập sản phẩm công nghệ tính. Để quét virus toàn máy bộ tính, các bạn hãy cài đặt 1 phần mềm diệt virus ngay lập tức nhé!


Điều chỉnh vị trí đặt WiFi

Vị trí đặt WiFi cũng có tác động lớn mang đến độ mạnh/ yếu của WiFi hoặc hoàn toàn có thể gây ra tình trạng máy vi tính không bắt được WiFi. Bên cạnh đó, điện thoại không dây và những thiết bị không giống cùng thực hiện WiFi rất có thể gây nhiễu, vị vậy các bạn hãy điều chỉnh WiFi ở trong phần phù hợp đảm bảo sự kết nối.

Cài đặt lại Wireless Network Adapter Driver

Cài để lại Wireless Network Adapter Driver là trong những cách khắc phục lỗi máy tính xách tay không bắt được WiFi hiệu quả. Các bạn hãy thử cách này bằng các bước sau: 

Bước 1: Mở Start và gõ search kiếm Device Manager.

Bước 2: Truy cập vào Device Manager và nhấp vào Network Adapters.

Bước 3: những adapter đang xuất hiện, bạn chọn mục Wifi Adapter, nhấn chuột bắt buộc và chọn Uninstall.

Bước 4: Khi hành lang cửa số Confirm Device Uninstall hiện tại ra, nhận Uninstall.

Bước 5: Trên hành lang cửa số Device Manager, nhấp vào Action và lựa chọn Scan for hardware changes.

Bước 6: Khởi cồn lại đồ vật tính.

Xem thêm: Tiện Ích Tiếng Việt Trong Word 2003, Tiện Ích Việt Trong Word Và Excel

Cài đặt lại Driver WiFi

Driver Talent hoàn toàn có thể giúp chất vấn driver WiFi lỗi cùng sau đó update driver cũ bằng phương pháp sửa hoặc cài driver mới nhất để tương xứng với adapter ko dây. Để cài để lại Driver WiFi, chúng ta cũng có thể thực hiện công việc sau:

Bước 1: Tải Driver Talent.

Bước 2: Cài đặt file vừa tải về > Nhấn Start để bắt đầu.

Bước 3: Khởi động ứng dụng Driver Talent với chọn Scan.

Bước 4: Chọn Download các driver đề xuất cập nhật, ở đây mình sẽ chọn Driver mạng Wlan (Wifi).

Bước 5: Sau khi download xong, lựa chọn Install và khởi cồn lại máy vi tính để hoàn chỉnh quá trình cập nhật driver

Làm mới add TCP/ IP stack

Xung đột showroom IP hoàn toàn có thể là tại sao gây ra ngôi trường hợp máy vi tính không liên kết được WiFi mà chúng ta đang gặp gỡ phải. Vì đó, bạn có thể làm mới add TCP/ IP stack trên máy tính của mình để hạn chế lỗi trên qua công việc sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows (phím có hình cửa ngõ sổ) > Gõ CMD > click chuột phải vào Command Prompt và chọn Run as administrator.

Bước 2: Nhập lệnh sau với nhấn Enter.


Bước 3: Khởi cồn lại laptop và tận hưởng thành quả.

Sử dụng Command Prompt

Lưu ý, khi thực hiện theo lí giải dưới đây, hãy cảnh giác vì các vấn đề nghiêm trọng hoàn toàn có thể xảy ra nếu khách hàng chỉnh sửa registry không thiết yếu xác. Trước lúc chỉnh sửa, bạn nên sao lưu giữ registry để phục sinh trong trường đúng theo có vấn đề xảy ra.

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows (phím có hình cửa sổ) > Gõ CMD > nhấp chuột phải vào Command Prompt và chọn Run as administrator.

Bước 2: Nhập lệnh sau và nhấn phím Enter: 


Bước 3: Nhập tiếp lệnh sau cùng nhấn phím Enter:


Bước 4: Khởi động lại laptop và kiểm tra cài đặt Wifi. Hiện nay sẽ tất cả một danh sách tất cả các mạng tất cả sẵn vào phạm vi của bạn.

Sử dụng nguyên tắc Internet Connection Troubleshooter

Windows 10 đã cung cấp một công cụ được tích phù hợp sẵn là mạng internet Connection Troubleshooter nhằm mục tiêu khắc phục sự ráng không liên kết WiFi sau khi cập nhật. Để rất có thể sử dụng nguyên tắc này, bạn hãy thực hiện quá trình sau:

Bước 1: Chọn Start > chọn Settings.

Bước 2: Giao diện Settings xuất hiện, chọn Update & Security

Bước 3: Chọn Troubleshoot phía danh sách bên buộc phải > Chọn Internet Connections phía danh sách trái

Bước 4: Chọn Run the troubleshooter. Sau khi quá trình sửa lỗi hoàn toàn hãy khởi đụng lại vật dụng tính

Cài lại Windows trên sản phẩm tính

Trong ngôi trường hợp những cách trên đều không tồn tại kết quả, bạn hãy cài lại Windows trên sản phẩm công nghệ tính để giải pháp xử lý lỗi này. Tuy nhiên, thao tác này có thể làm mất dữ liệu trên sản phẩm công nghệ tính, bởi vậy các bạn nên cảnh giác sao chép dữ liệu đặc biệt quan trọng trước khi cài đặt lại Windows.

Bạn rất có thể tham khảo giải pháp làm trên đây: Hướng dẫn cách thiết lập Windows 10 bởi USB cấp tốc nhất