Copy và paste là lệnh được sử dụng rất nhiều trong biên soạn thảo văn phiên bản để sao chép nội dung từ mối cung cấp này thanh lịch văn bản đang soạn thảo. Tuy nhiên trong quy trình soạn thảo, chúng ta thường gặp mặt khá các lỗi lúc copy từ bỏ web sang word. Số đông lỗi chính là gì và biện pháp khắc phục gắng nào, mời chúng ta tìm gọi qua nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Khi copy văn bản bị lỗi font


Lỗi copy từ web quý phái word thường xuyên gặp

Những lỗi thường gặp

a. Lỗi font chữ

Lỗi thường chạm mặt nhất trong khi copy văn bản từ website lịch sự word chính là lỗi phông chữ. Khi câu chữ được dán lên trang soạn thảo Word, hay thì font text của trang đã không đồng nhất với nhau về kích cỡ, đậm nhạt, phông chữ, và thậm chí là cả nền color chữ cũng không giống nhau.

*
Lỗi fonts chữ

b. Lỗi bí quyết chữ

Lỗi này lộ diện khi bạn muốn căn chỉnh phẳng phiu cho văn phiên bản của mình. Khi đó, khoảng cách các chữ sẽ không đồng phần nhiều nhau.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Lắp Thêm Ổ Ssd Cho Pc Chỉ Với 4 Bước Đơn Giản

Lỗi khoảng cách chữ không đầy đủ nhau

Cách hạn chế và khắc phục lỗi

Cách 1: Cách đơn giản nhất để không phạm phải lỗi này là trước lúc dán đoạn nội dung từ web vào trang word, các bạn hãy nhớ lựa chọn định dạng văn phiên bản trước lúc dán như sau:

Click chuột phải -> Paste Option -> Keep Only Text

*
Sửa lỗi copy từ Web vào trang Word

Cách 2: bạn bôi đen đoạn văn bạn dạng có định dạng chuẩn chỉnh -> Format Painter -> Bôi đen đoạn văn bạn dạng bạn vừa copy từ web vào word để đổi khác định dạng

*
Sử dụng công dụng Format Painter

Cách 3: trường hợp gặp mặt phải lỗi cách chữ, bạn tiến hành như sau:

Bạn thừa nhận Ctrl H -> 1 hộp thoại xuất hiện. Ở ô Find What, các bạn gõ: ^l, ô Replace with, các bạn gõ: ^p -> nhấn Replace all.

*
Cách sửa lỗi khoảng cách giữa những chữ

Còn tất cả rất nhiều cách để sửa lỗi khi chúng ta copy ngôn từ từ web sang trọng word. Các phương pháp mình nêu ra trên đấy là những cách nhanh nhất và dễ dàng nhất. Chúng ta cứ tuân theo là đã thành công. Nếu chúng ta thấy nội dung bài viết này bổ ích, hãy chia sẻ bài viết này để mọi người cũng tiến hành nhé! Cảm ơn những bạn.