Nếu là trước tiên tiên thiết đặt và thực hiện Windows 8 chắc chắn hẳn bạn sẽ cảm thấy khá hoảng loạn trong vấn đề tắt hoặc khởi đụng lại trang bị tính. Không giống như các phiên bạn dạng Windows trước đây, Windows 8 cung cấp khá nhiều cách thức tắt máy khác biệt mà rất có thể bạn vẫn chưa biết. Cùng 10 phương thức cơ bạn dạng sau đây để giúp đỡ bạn mau lẹ thực hiện điều này.
Nếu là trước tiên tiên setup và sử dụng Windows 8 chắc chắn hẳn bạn sẽ cảm thấy khá hoảng sợ trong câu hỏi tắt hoặc khởi động lại đồ vật tính. Không giống như các phiên phiên bản Windows trước đây, Windows 8 cung ứng khá vô số cách tắt máy khác biệt mà có thể bạn vẫn không biết. Cùng 10 phương pháp cơ phiên bản sau đây để giúp đỡ bạn nhanh chóng thực hiện tại điều này.

Bạn đang xem: Tăng tốc khởi đông máy tính win 8


Microsoft đã cung cấp nút Shutdown với Restart trong Windows 8 nằm bên dưới khung Settings vào Charms Bar. Để hiển thị thanh Charms Bar, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Win+C, kế tiếp click vào Settings(cũng hoàn toàn có thể nhấn Win+T nhằm mở thẳng Settings). Tại đây, các bạn nhấn vào hình tượng Power bên dưới sẽ thấy những tùy lựa chọn Shutdown cùng Restart.
*

Đây là phương thức đơn giản và khá phổ biến trong cả Windows XP cùng Windows 7 trước đây. Từ màn hình hiển thị Desktop trong Windows 8, các bạn cũng dìm chuột đề nghị và chọn New>Shortcut, trong hộp Create Shortcut Wizard nhập nhiều từ Shutdown -s -t 00 (tạo biểu tượng Shutdown) hoặc Shutdown -r -t 00 (tạo hình tượng Restart), dấn next tới và đặt tên mang đến Shortcut này rồi nhấn Finish để hoàn tất. Hiện thời bạn chỉ việc sử dụng chuột kéo các Shortcut này xuống thanh Taskbar để thực hiện bình thường.
*

Với Windows 8, chúng ta cũng có thể dễ dàng tắt hoặc khởi đông lại máy bằng cách sử dụng một phím nóng nào đó. Để tiến hành điều này, hãy thừa nhận chuột đề nghị lên Shortcut mà các bạn đã chế tác ở bên trên và lựa chọn Properties, tại ô Shortcut key vào thẻ Shortcut chúng ta nhấn một phím bất kỳ nào kia trên bàn phím để chính thức kích hoạt, cùng nó sẽ tự động hiển thị trong ô này. Sau cuối nhấn OK nhằm thừa nhận.
*

Ở cơ chế hiển thị màn hình hiển thị Desktop vào Windows 8, bạn nhấn Alt+F4 để kích hoạt hộp thoại Shut Down, tại đây sẽ cho chính mình các tùy chọn như Shutdown, restart, sleep, Switch.
Thật là thuận tiện nếu áp dụng bàn phím nhằm tắt lắp thêm trong Window 7 với Windows XP, tuy vậy với Windows 8 thì sao? Điều này không tồn tại gì phức tạp, trước tiên bạn hãy nhấn tổng hợp phím Win+I nhằm hiện thị Settings, tiếp nối nhấn phím cách, dìm phím mũi tên phía lên gấp đôi rồi nhấn Enter để Shutdown máy.

Xem thêm: Spyrix Personal Monitor Keylogger 11, Spyrix Personal Monitor 6


Chỉ cần trải qua Power Options trong Control Panel (Control Panel>Power Options>System Settings) chúng ta cũng có thể dễ dàng xác minh điều gì xẩy ra khi nhận nút mối cung cấp trên sản phẩm hoặc đóng góp nắp máy tính xách tay. Và tất nhiên là bạn sẽ lựa chọn Shut down trong tùy lựa chọn này. Sau cùng nhấn nút Save Changes nhằm lưu lại tùy chỉnh này.
*

Một số nhân viên máy tính rất có thể lựa chọn cách tắt vật dụng hoặc khởi rượu cồn lại bằng cách sử dụng tiện ích Command Prompt(cmd) thông sang 1 đoạn lệnh. Ví dụ điển hình tại dấu nhắc lệnh trong hành lang cửa số cmd, để tắt máy bạn nhập shutdown/ s và để khởi hễ lại vật dụng thì nhập shutdown/ r rồi dấn Enter là xong.
Bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa Registry nhằm thêm những tùy chọn Shutdown và Restart vào menu ngữ cảnh khi thừa nhận chuột bắt buộc vào màn hình hiển thị Desktop, nhưng vấn đề này thường gây rắc rối cho Windows Registry. Chũm vào đó bạn nên sử dụng một app miễn tầm giá mang thương hiệu Right Click Extender (http://www.thewindowsclub.com/downloads/Right-Click%20Extender.zip) để tiến hành điều này một phương pháp dễ dành và nhanh lẹ hơn. Không chỉ thường dùng trên windows 7 mà app này cũng chuyển động tốt với tất cả windows 8.
*

Đây cũng là biện pháp tắt vật dụng khá thông dụng trên tất cả các hệ điều hành. Vào Windows 8 cũng vậy, khi nhận đồng thời những phim Ctrl+Alt+Del, trên screen sẽ xuất hiện thêm một giao diện đổi khác User, khi đó bạn hãy nhấp vào nút power hiển thị bên dưới bên phải để thấy các tùy chọn Shutdown, Restart cùng Sleep.
Một giữa những cách sớm nhất để tắt hoặc khởi động lại windows 8 kia là áp dụng một công cụ miến mức giá khác có tên gọi Hotshut (http://majorgeeks.com/HotShut_d7128.html). Không cần cài đặt, sau khoản thời gian kích hoạt nó sẽ tiến hành tích hòa hợp dưới khay khối hệ thống bằng một biểu tượng Power khá quen thuộc và hỗ trợ các tùy chọn Shutdown, Restart cùng log off.

Với đội ngũ nhân viên cấp dưới hơn 10 năm tởm nghiệm, không chỉ là là lý giải và xử lý những vấn đề về laptop, công ty chúng tôi luôn sát cánh đồng hành tư vấn và cải tiến và phát triển cùng công ty lớn của bạn