Lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình hiển thị laptop khiến cho bạn cảm thấy tức giận vì màn hình hiển thị quá sáng sủa hoặc quá buổi tối mà ko thể điều chỉnh được suôn sẻ muốn. Để khắc phục và hạn chế lỗi này, mời chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây của ăn uống điện lắp thêm HC nhé!

1. Nguyên nhân máy vi tính không chỉnh được độ sáng màn hình

- Lỗi ko tăng giảm độ sáng màn hình laptop là trong số những tình trạng mà nhiều người dân sử dụng máy tính xách tay đang gặp mặt hiện nay.

Bạn đang xem: Không chỉnh độ sáng màn hình được

- nguyên nhân xảy ra hiện tượng kỳ lạ này hoàn toàn có thể là do những drivers chưa cân xứng với hệ quản lý và điều hành mới. Do đó tính năng chỉnh độ sáng của dòng sản phẩm tính trong thời điểm tạm thời không hoạt động.

- không giống với điện thoại thông minh hay máy vi tính bảng, máy tính không được thứ cảm biến tự động để điều khiển độ sáng màn hình. Vì đó người dùng cần phải thực hiện các nhằm điều chỉnh.

2. Giải pháp khắc phục không chỉnh được độ sáng màn hình laptop

Sau đấy là những phương pháp khắc phục tình trạng laptop không chỉnh được độ sáng màn hình, mời bạn tham khảo.

2.1. Khắc phục và hạn chế lỗi ko tăng giảm khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay bằngphím tắt

- từng dòng máy vi tính sẽ có một đội hợp phím tắt để tăng / giảm ánh sáng màn hình máy tính và hay là phím Fn bấm đồng thời trong những hàng phím F1-F12 bao gồm ký hiệu mũi tên tăng giảm độ sáng cho laptop.

- Trên một số trong những dòng máy vi tính mà nó có thực hiện bàn phím hòn đảo thì các bạn sẽ không đề nghị dùng tổ hợp phím cùng với Fn mà chúng ta cũng có thể bấm thẳng phím F1-F12 bao gồm ký hiệu tăng giảm khả năng chiếu sáng màn hình.

- Còn một trong những dòng máy tính còn lại khác có tính năng tăng bớt độ sáng màn hình hiển thị được tích hòa hợp trên team phím mũi tên.

*

- Ví dụ: với máy vi tính Dell Inspiron 1545, để điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị bạn bấm:

+ F4: để sút độ sáng

+ F5: để tăng mức độ sáng

2.2. Giải pháp khắc phục ko chỉnh được độ sáng screen laptoptrong Windows Mobility Center

*

- với Win 7: bấm tổ hợp phím Windows + X.

- với Win 8: bấm tổ hợp phím Windows + X rồi các bạn chọn Mobility Center.

- với Windows 10 cùng Windows 8.1 bạn nhấn các phím Win + X, menu người tiêu dùng điện sẽ mở ra. Vào đó, tất cả một phím tắt hotline là Mobility Center . Chúng ta nhấn hoặc chạm vào nó.

- khi thực hiện, trong cửa sổ hiện ra, gồm thanh kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình tại Display Brightness. Việc của bạn từ bây giờ chỉ là kéo chỉnh thanh độ sáng theo nhu cầu của mình. Như vậy là rất có thể khắc phục tình trạngkhông tăng giảm khả năng chiếu sáng màn hình máy vi tính rồi.

Xem thêm:

*

2.3. Cách khắc phục laptop không chỉnh được khả năng chiếu sáng màn hìnhkhi sử dụng pin và khi dùng sạc

- các bạn click vào biểu tượng pin ở góc phải màn hình rồi chúng ta chọn Adjust screen brightness.

- trên phần Balanced, chúng ta chọn Change plan settings

- cửa sổ Edit Plan Settings hiện ra, có 2 cột:

+ On Battery: khi sử dụng pin

+ Plugged In: khi áp dụng sạc

- trên mục Adjust Plan Brightness, bạn cấu hình thiết lập thanh độ sáng màn hình theo ý bạn. Khi sử dụng pin buộc phải để độ sáng tại mức trung bình để tiết kiệm ngân sách và chi phí pin.

*

Xem bỏ ra tiết:Phần mềm camera máy vi tính hot duy nhất hiện nay

2.4. Khắc phục không chỉnh độ sáng màn hình laptop bằng phần mềm

- nếu khách hàng khắc phục tình trạngkhông chỉnh được độ sáng màn hình laptopbằng các cách thịnh hành trên nhưng mà màn hình laptop vẫn tối hoặc sáng quá, bạn không điều chỉnh được thì lúc này laptop của doanh nghiệp đã bị lỗi liên quan đến phần cứng hoặc phần mềm.

- Đầu tiên, các bạn nên mày mò và khắc phục trường hợp nguyên nhân khiến cho laptop ko chỉnh được độ sáng screen do lỗi ứng dụng trước

2.4.1. Trường đúng theo này nhiều khả năng trình tinh chỉnh và điều khiển Driver màn hình của bạn đã bị lỗi.

- bạn sẽ tiến hành kiểm soát và setup lại mang đến nó theo quá trình sau:

Bước 1: Bạn nhấp chuột phải vào My computer.

Bước 2: bạn chọn Manager rồi chọn mục Devices Manager

Bước 3: bạn xem trên mục Display Adapters tất cả mục nào bị ghi lại vàng không. Nếu tất cả thì driver màn hình của laptop đã trở nên lỗi, các bạn hãy bỏ đĩa driver vào để tải lại hoặc sở hữu driver theo những hướng dẫn:

- các bạn tiến hành setup bằng driver của chủ yếu hãng máy tính xách tay là giỏi nhất. Bằng cách lên trang chủ website của hãng laptop, kiếm tìm driver giành riêng cho dòng máy bạn đang sử dụng. Cài đặt về cùng tiến hành thiết lập bình thường.

- Hoặc còn nếu như không rành, ko lên trang chủ tìm kiếm sở hữu được, bạn có thể tải về driver easy, sau thời điểm cài đặt, chương trình sẽ quét và thông báo những driver còn thiếu, bạn chỉ việc lựa lựa chọn và download về là được.

*

2.4.2. Khắc chế không chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình laptop bằng phần cứng

- vì sao chính gây nên tình trạng ko tăng giảm khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay là phần cứng máy tính xách tay của chúng ta lỗi thẳng từ screen laptop hoàn toàn có thể do bóng, vày cáp hay bởi vì mạch trên màn hình hiển thị laptop.

- với lỗi này, chúng ta không thể từ tiến hành sửa chữa được mà các bạn phải nhờ đến các trung tâm, những công ty máy vi tính uy tín chuyên nghiệp để xung khắc phục.

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể khắc phục lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình hiển thị laptop. Hy vọng bạn sẽ thành công lúc thực hiện.