Đó là sẻ của Nguyễn Phương Mẫn Tuệ, cựu sv Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM khi nói về hành trình học tập của mình. Mẫn Tuệ tốt nghiệp ngành technology Dệt May - khoa Cơ khí và biến đổi nhân vật đặc biệt với thành tích: 4 năm đại học, đang đi đến 3 nước Ý, Singapore với Canada qua vẻ ngoài học bổng, dàn xếp sinh viên ngắn hạn.

Bạn đang xem: Không có áp lực không có kim cương


*
Trong 4 năm đại học, Nguyễn Phương Mẫn Tuệ đã đi được 3 nước bằng học bổng. Ảnh: NVCC

May mắn là 1 phần trong hành trình

Đến với ngành học tập như một cơ duyên, dịp nộp làm hồ sơ tuyển sinh, Mẫn Tuệ cảm xúc ngành nghệ thuật dệt may “hợp” cùng với mình nên đã đưa ra quyết định theo đuổi cho cùng.

Ngày phi vào giảng đường, như bao bạn bè, Mẫn Tuệ có tương đối nhiều bỡ ngỡ. Nhưng bởi những cố gắng và nỗ lực học hỏi và chia sẻ từng ngày, Tuệ đã khẳng định được định hướng cho bản thân ở môi trường đại học. Mẫn Tuệ phân chia sẻ: “Mình như ý được tiếp xúc với nhiều anh chị em khóa trên, họ hồ hết là những người dân học cực kỳ giỏi, được đi du học nhiều nơi, có tương đối nhiều kỹ năng mềm. Bản thân cảm thấy điều ấy ‘rất gì và này nọ’ cần trong cân nhắc của tôi cũng muốn bản thân được 1 phần như vậy”. Qua thừa trình tiếp xúc với những cựu sinh viên, thầy cô và mày mò về các học bổng trên kênh tin tức Quan hệ đối nước ngoài của trường, Mẫn Tuệ dần kiếm được học bổng phù hợp với bạn dạng thân và cố gắng để đáp ứng cho các tiêu chí của chương trình học bổng đó.

Mẫn Tuệ đến biết, có nhiều chương trình học tập bổng cùng với những tiêu chí yêu ước khác nhau, điều đặc trưng trước không còn là bọn họ phải khẳng định đúng yêu thương cầu, mục tiêu của chương trình học bổng đó. Khi xác minh được yêu cầu trên thì xem như bọn họ đã đi đúng 50% quãng con đường săn học tập bổng, còn nửa phần đường còn lại nhờ vào vào năng lượng của mỗi người.

“Từ kia vạch ra mang đến mình đều lộ trình học tập, rèn luyện kỹ năng, và điều đặc biệt là cố gắng thể hiện không còn mình để họ tìm tòi sự nỗ lực, phù hợp, xứng đáng của chính mình đối với học tập bổng. Ngoài câu hỏi nắm chắc kiến thức và kỹ năng chuyên môn, sinh viên cần được rèn nhiều năng lực như nước ngoài ngữ, kỹ năng tiếp xúc - hòa nhập, khả năng thực tiễn xóm hội… để hoàn toàn có thể giải quyết vụ việc một cách tốt nhất” - Mẫn Tuệ phân chia sẻ.

PGS.TS Bùi Mai hương - Giảng viên chủ nhiệm của Mẫn Tuệ, dìm xét: “Tuệ là sv cá tính, thông minh, biết lập chiến lược và thực hiện muc title ra. Ở em vừa tất cả sự tự tin, vừa có sự khiêm tốn và cầu tiến, mỗi cuộc thi hay dự án công trình em tham gia đều với tinh thần học hỏi với trải nghiệm. Đây là 1 trong tinh thần, tích bí quyết mà tôi vô cùng trân trọng”.

*

Đừng để bản thân trong vỏ bọc an ninh

Vừa theo học tại chương trình đh tại việt nam vừa đi du học trao đổi ở nhiều quốc gia trong khoảng thời gian hạn định, đấy là một vấn đề khó đối với nhiều sinh viên.

“Nói về khó khăn thì chắc hẳn rằng mình gặp rất nhiều, sự khác hoàn toàn về văn hóa, lối sống, môi trường xung quanh giáo dục… nhưng đây là khó khăn bình thường mà bạn du học viên nào cũng mắc phải. Thực sự cá thể mình không xem xét khó khăn lắm, nó đã có ý nghĩa gì nếu bạn so sánh với những thách thức mà chúng ta đã thừa qua. Mình xem xét những ‘trái ngọt’ nhưng mà mình sẽ nhận được hơn. Có cha thứ mình luôn nghĩ kia là: học được gì, phát triển như thế nào, và bản thân đổi khác được gì” - Mẫn Tuệ bộc bạch.

Xem thêm: Bảng Thống Kê Cốt Thép Bằng Excel, Bảng Thống Kê Thép Bằng Excel

Cô sinh viên luôn luôn muốn bản thân được trở nên phiên bạn dạng tốt tuyệt nhất của thiết yếu mình. Không nặng nề để có thể nhận thấy được lòng tin cầu tiến, chủ động và sự tráng lệ qua phương pháp cô chia sẻ về hành trình du học của mình.

“Mình nghĩ về mình hoàn toàn có thể làm được hầu hết gì, tham gia đều gì thì hãy triển khai nó ngay, vì chưng khoảng thời gian hạn định. Vào khoảng thời gian mình du học thì không tính lớp học của mình, thi thoảng mình vẫn tham gia vào các lớp học tương quan khác để trải nghiệm và tiếp thu thêm” - Tuệ thích thú biết thêm.

Theo ý niệm của cựu sv khoa Cơ khí, du học là một trong những việc bao gồm muôn hình vạn trạng, từng sinh viên sẽ sở hữu được một góc nhìn khác nhau. Chúng ta sẽ không nói về tính giỏi xấu của rất nhiều nơi mà lại mình đã từng đến, mình chỉ xác định đó là một môi trường thiên nhiên mới, về những thứ. Chính vì mới nên bạn dạng thân bạn sẽ phải chạm mặt khó khăn, và bạn phải tìm bí quyết thích nghi cùng với nó, càng sớm càng tốt.

Cô bạn chia sẻ: “Có các điều bạn cần phải học, từ bỏ hững cái nhỏ nhặt nhất. Điều đặc trưng hơn hết là các bạn phải thoát ly ngoài vỏ bọc bình an của chính mình. Bạn là tín đồ mới nên cái nhìn của người bản xứ về bạn cũng biến thành khác, họ đã không reviews bạn qua bài toán bạn cố gắng học hỏi, cải thiện. Do vậy đừng ngại ngùng hay lúng túng gì cả, sự khỏe mạnh mẽ, dạn dĩ là một trong những tính cách cần thiết khi chúng ta xuất ngoại”.

Để có được những suất học tập bổng “xịn”, Mẫn Tuệ cũng phải trải qua không hề ít khó khăn. Bao gồm đề tài khoa học của chính mình bị bác bỏ bỏ ngay từ đầu, gồm có ý tưởng có thể đi xa được chút đỉnh nhưng rồi cũng khép lại vì không tồn tại tính ứng dụng…

Mẫn Tuệ chia sẻ: “Mình nghĩ ai trong cuộc sống này cũng đều sở hữu áp lực cả. Tất cả một câu danh ngôn rằng ‘No pressure, no diamonds’ - không tồn tại áp lực thì sẽ không có kim cương. Khi bạn mệt mỏi, bất lực, bạn cũng có thể dừng lại và không người nào trách chúng ta cả, vì các bạn đã cố gắng hết sức. Nhưng nếu bạn tự hài lòng về tay quá nhiều, bạn sẽ mãi nhỏ bé và thanh mảnh lên được”.

Qua phần nhiều lần đi du học, Mẫn Tuệ nhận ra tính cách của chính bản thân mình trở nên hướng ngoại hơn, biến hóa so với bạn dạng thân của rất nhiều năm trước. Đó cũng là một trong những thành quả nhưng Tuệ xem như mình đạt được. Bây giờ Nguyễn Phương Mẫn Tuệ đang thao tác làm việc tại công ty Uniqlo. Tuy nhiên Tuệ là một trong người tất cả đam mê tham gia nghiên cứu khoa học, bắt buộc vẫn ước muốn có cơ hội để học cao hơn. Cô sinh viên search thấy được nụ cười trong chuyển động nghiên cứu vớt và phân biệt vẫn rất có thể tiếp tục học thêm từng ngày ở trong phần đó.

4 năm đh 3 lần du học

Mẫn Tuệ lần đầu tiên đến Ý khi sẽ học năm II. Đây là món quà khi bài bác báo “Triển vọng áp dụng xơ tre có tác dụng nguồn vật liệu tái tạo cho ngành dệt may" của cô ý thuộc 4 bài xích báo xuất sắc tuyệt nhất tại công tác Italian technology Award Training Course và Factory Visit.

Năm III, cô sv quyết tâm đoạt được học bổng Temasek Foundation International Specialist"s Community Action & Leadership Exchange (TFISCALE) 2018 - Singapore với mục tiêu bồi chăm sóc và tăng cường khả năng lãnh đạo, năng lực hội nhập và phát triển các khả năng mềm trong tương lai cho sinh viên.

Năm đồ vật IV đại học, Mẫn Tuệ tiếp tục trúng tuyển học bổng The Canada - ASEAN Scholarships & Educational Exchanges for Development (SEED) 2019. Mẫn Tuệ quyết định kéo dãn dài thời gian học ở vn để qua Canada đòi hỏi một học tập kỳ.

Bài viết liên quan