Hàm DATEDIF trong Excel trả về sự khác biệt giữa hai quý giá ngày trong năm, tháng hoặc ngày. Hàm DATEDIF (Date + Dif) là một hàm “tương thích” tất cả từ Lotus 1-2-3. Vì lý do không xác định, nó chỉ được khắc ghi trong Excel 2000, nhưng chúng ta có thể sử dụng nó trong các công thức của chính bản thân mình trong tất cả các phiên bạn dạng Excel kể từ thời điểm đó. Bài viết này, mình vẫn hướng dẫn các bạn toàn bộ các cách áp dụng thông dụng của hàm DATEDIF vào Excel và phần lớn điều bạn phải lưu ý. Bọn họ cùng bắt đầu thôi.Bạn đã xem: không có hàm datedif trong excel 2016

Click tải về Ngay

Nội Dung

Hàm DATEDIF trong Excel 2019, Excel 365Cách áp dụng hàm DATEDIF trong ExcelCác câu hỏi thường chạm mặt khi sử dụng hàm DATEDIF vào Excel

Hàm DATEDIF vào Excel 2019, Excel 365

Cú pháp hàm DATEDIF vào Excel

=DATEDIF(start_date, end_date, unit) // Tùy thiết đặt máy, dấu phòng cách có thể là phẩy (,) giỏi chấm phẩy(;)Trong đó:

: Hàm DATEDIF trong Excel với Google Sheets

start_date – Ngày bước đầu đúng format trong Excel.

Bạn đang xem: Không có hàm datedif trong excel 2016

Bạn vẫn xem: không có hàm datedif vào excel 2016

end_date – Ngày kết thúc đúng định dạng trong Excel.unit – Đơn vị thời hạn sử dụng (năm, tháng hoặc ngày).

Cách áp dụng hàm DATEDIF vào Excel

Hàm DATEDIF (Date + Dif) là một trong hàm “tương thích” bao gồm từ Lotus 1-2-3 để đã cho thấy sự không giống nhau giữa nhì ngày ví dụ theo từng đơn vị chức năng mà các bạn muốn. Vì tại sao không xác định, nó chỉ được lưu lại trong Excel 2000, tuy vậy nó vận động trong tất cả các phiên bản Excel kể từ thời điểm đó.

Đơn vị thời gian

Hàm DATEDIF rất có thể tính toán thời gian từ ngày ban đầu (start_date) mang đến ngày chấm dứt (end_date) theo năm, tháng hoặc ngày. Đơn vị thời gian được chỉ định bởi vì đối số unit, được cung cấp dưới dạng văn bản. Bảng sau đây tóm tắt các giá trị đơn vị có sẵn và công dụng cho từng giá trị. Đơn vị thời gian hoàn toàn có thể được viết hoa hoặc viết thường xuyên (tức là “ym” tương đương với “YM”).

UnitKết quả
“y”Chênh lệch theo sô năm
“m”Chênh lệch theo số tháng
“d”Chênh lệch theo số ngày
“md”Chênh lệch theo số ngày, giả sử thuộc năm, tháng
“ym”Chênh lệch theo số tháng, trả sử cùng năm
“yd”Chênh lệch theo số ngày, giả sử thuộc năm
 Cách thực hiện cơ bản

 


*

 

Công thức trong cột E là:

E5=DATEDIF(B5,C5,"y") // trả về 3 năm, số thời gian chênh lệch giữa hai ngày nàyE6=DATEDIF(B6,C6,"m") // trả về 38, số tháng chênh lệch thân hai ngày nàyE7=DATEDIF(B7,C7,"d")// trả về 1155, số ngày chênh lệch giữa hai ngày nàyChênh lệch theo số ngàyHàm DATEDIF có thể tính toán sự khác hoàn toàn giữa nhì mốc thời gian theo số ngày theo cha cách không giống nhau: (1) toàn bô ngày, (2) ngày, giả sử cùng năm cùng (3) ngày, mang sử cùng tháng, năm.

Ví dụ: nhằm tính chênh lệch thời gian theo số ngày, trả sử thuộc tháng năm. Khi ấy Excel chỉ tính thuần số chênh lệch ngày, vày hai này cùng là 1, không tồn tại sự chênh lệch, nên kết quả là 0.

: cách in Excel vừa trang giấy A4, A5, A3, A2 đối kháng giản

 


*

 

Công thức được sử dụng trong ô E8:

=DATEDIF(B8;C8;"MD") // Tính theo ngày, trả sử thuộc tháng nămĐể thực hiện các tùy lựa chọn tính theo ngày khác, các bạn cũng có thể sửa cách làm như sau:

=DATEDIF(B8;C8;"D") // Tính chênh lệch số ngày bình thường, công dụng 1155 ngày=DATEDIF(B8;C8;"YD") // Tính chênh lệch số ngày, trả sử thuộc năm, kết quả 59 ngàyChênh lệch theo số tháng, và nămCách sử dụng tựa như như chênh lệch ngày, quan trọng là đối số unit cần được truyền chính xác, các chúng ta có thể tham khảo lại một đợt tiếp nhữa ở đây:

UnitKết quả
“y”Chênh lệch theo sô năm
“m”Chênh lệch theo số tháng
“d”Chênh lệch theo số ngày
“md”Chênh lệch theo số ngày, đưa sử cùng năm, tháng
“ym”Chênh lệch theo số tháng, đưa sử cùng năm
“yd”Chênh lệch theo số ngày, giả sử thuộc năm

Hàm DATEDIF vào Excel 2016

Cách thực hiện hàm DATEDIF vào Excel năm 2016 tương trường đoản cú Excel 2019, các bạn có thể tham khảo nghỉ ngơi trên.

Xem thêm:

Hàm DATEDIF vào Excel 2013

Hàm DATEDIF trong Excel 2010

Hàm DATEDIF vào Excel 2007

Cách sử dụng hàm DATEDIF vào Excel 2007 tựa như Excel 2019, các chúng ta có thể tham khảo ngơi nghỉ trên.

Hàm DATEDIF vào Excel 2003

Cách áp dụng hàm DATEDIF trong Excel 2003 giống như Excel 2019, các bạn có thể tham khảo sinh hoạt trên.

Hàm DATEDIF vào Google Sheets

: Hàm FIXED vào Excel và Google Sheets

Cách sử dụng hàm DATEDIF trong Google Sheet tương tự Excel 2019, các chúng ta có thể tham khảo sinh hoạt trên.

Các câu hỏi thường gặp mặt khi sử dụng hàm DATEDIF trong Excel

Tại sao khi nhập hàm DATEDIF, Excel không hiển thị nhắc nhở nhập như các hàm khác?

Như đang nói, hàm này là 1 trong hàm được “di cư” từ ứng dụng khác sang, buộc phải Excel sẽ không giúp bạn điền vào hàm DATEDIF như các hàm khác.

Tại sao tôi bị lỗi #NUM khi thực hiện hàm DATEDIF trong Excel?

DATEDIF với lỗi #NUM ví như ngày bước đầu lớn hơn ngày kết thúc. Nếu bạn đang thao tác làm việc với một công thức phức tạp hơn trong số ấy ngày bắt đầu và ngày chấm dứt có thể không xác định hoặc nằm ko kể giới hạn, bạn cũng có thể dễ dàng mắc lỗi này. Để tương khắc phục bạn cũng có thể sử dụng hàm IFERROR hoặc thực hiện MIN với MAX để thu xếp ngày.

Có trường hòa hợp nào tôi cần tránh khi thực hiện hàm DATEDIF trong Excel không?

Microsoft khuyến cáo không sử dụng giá trị “MD” cho đơn vị vì nó “có thể dẫn đến số âm, số 0 hoặc kết quả không chủ yếu xác”.

Tôi muốn biến hóa định dạng ngày, giờ khác thì cần làm sao?

Các chúng ta cũng có thể tham khảo nội dung bài viết này của mình: định dạng ngày, giờ trong Excel.

Lời kết

Bài viết này mình đã giới thiệu với chúng ta các cách sử dụng thông dụng của hàm DATEDIF trong Excel và đông đảo điểm để ý khi sử dụng hàm này. ý muốn là nội dung bài viết này sẽ bổ ích với chúng ta trong công việc và học tập tập.

Tất cả kỹ năng mình share đều thông qua quy trình học hỏi với thực hành của chính mình nên nếu bao gồm thiếu sót mong chúng ta bỏ qua. Mọi ý kiến thắc mắc hay góp phần về nội dung bài viết đều quý giá với mình, các chúng ta có thể để lại bên dưới phần bình luận!