Khắc Phục Lỗi Không Gõ Được Tiếng Việt Trên Chrome Không Gõ Được Tiếng Việt

Google Chrome là trình duyệt phổ biến, có lượng người sử dụng và yêu thích nhất hiện nay. Tốc độ tải trang nhanh, hỗ trợ cài đặt các tiện ích (extensions) để mở rộng tính năng, bảo mật tốt là những ưu điểm của Chrome. Tuy nhiên việc Chrome bị lỗi và không gõ được tiếng việt là 1 trong lỗi chúng ta thường gặp không thể tránh khỏi và chúng ta cần khắc phục nó.

Ngoài những tính năng mới cũng như phản hồi tích cực, không ít người dùng gặp phải tình trạng không gõ được tiếng Việt trên Chrome bản mới. Trong bài viết này, upes2.edu.vn sẽ đưa ra cho bạn những mẹo hay nhất để sửa lỗi này.Bạn đang xem: Cách sửa lỗi không gõ được tiếng việt dù máy tính có unikey

*

Contents

5 Khôi phục cài đặt mặc định trình duyệt

Tải Chrome mới

Cách tải Chrome mới nhất hiện nay:

Tải lại Unikey bản mới nhất

Unikey là phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính phổ biến nhất hiện nay. Cũng giống như các phần mềm khác, Unikey cũng được cập nhật thường xuyên. Những bản sau được cải tiến và ngày càng tối ưu hơn các tính năng. Bản mới nhất của Unikey hiện nay là Unikey 4.3 RC4. Đây là bản mạnh nhất từ trước đến nay của Unikey. Nó có khả năng sửa hoàn toàn các lỗi xảy ra trên các trình duyệt như Edge, Chrome, Firefox…

*

Các bạn có thể tải Unikey 4.3 RC4 theo đường link:

Tiếp đến bạn click chuột phải vào biểu tượng Unikey -> chọn Run as administrator. Sau khi hoàn thành, bạn hãy thao tác lại trên Chrome để kiểm tra khắc phục lỗi.

Đang xem: Khắc phục lỗi không gõ được tiếng việt trên chrome

Kiểm tra các thiết lập kiểu gõ

Thông thường thì ta nên để dạng kiểu gõ Telex và bảng mã Unicode.

*

Cập nhật Google Chrome

Trường hợp bạn dùng Chrome bản cũ và mắc lỗi không gõ được tiếng Việt là điều không thể tránh khỏi. Bạn hãy cập nhật Chrome lên bản mới nhất để khắc phục lỗi này bằng các bước sau:

Tải Chrome bản mới nhất (theo phần 1). Cập nhật Chrome trực tiếp Mở trình duyệt Cốc Cốc, nhấp vào menu Cốc Cốc góc bên trái thanh công cụ, chọn Giới thiệu Cốc Cốc.Tại màn hình sử dụng trình duyệt, nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm góc trên bên phải. Menu -> Help -> About Google Chrome Sau khi cập nhật xong, khởi động lại Chrome để có thể sử dụng trình duyệt.

Xem thêm:

*

Khôi phục cài đặt mặc định trình duyệt

Việc bạn sử dụng trình duyệt trong một thời gian dài mà không dọn dẹp hoặc cài đặt nhiều chức năng phụ cũng là nguyên nhân khiến Chrome không còn hoạt động đúng như mong muốn. Bạn hãy thử khôi phục mặc định trình duyệt về trạng thái ban đầu trong trường hợp cả hai phương pháp trên đều không có tác dụng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tạo Trò Chơi Trong Powerpoint 2010, Hướng Dẫn Làm Trò Chơi Ô Chữ Trong Powerpoint

Các bước như sau:

Nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm góc trên bên phải trên màn hình sử dụng trình duyệtMenu ->Settings (Cài đặt)Chọn Advanced (Nâng cao)Nhấn vào mục Restore settings to their original defaults (Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu)Nhấn vào Reset Thao tác lại trên Chrome để kiểm tra khắc phục lỗi

Vậy là upes2.edu.vn đã hướng dẫn bạn 3 mẹo để khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trên Chrome. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm những bài viết hữu ích khác tại ĐÂY.

Liên hệ ngay tại ĐÂY để được nhận ngay tư vấn chi tiết về các dịch vụ: Thi công mạng LAN, Thi công Wifi diện rộng, Thi công Camera giám sát, Thi công tổng đài điện thoại, Bảo trì hạ tầng mạng, Lắp đặt hội nghị truyền hình,…

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *