Cách Sửa Lỗi Không Di Chuyển Được Ô Trong Excel Đơn Giản, Hướng Dẫn Tắt Scroll Lock Trên Excel

Di chuyển các ô trong excel bằng mũi tên là thao tác giúp bạn có thể di chuyển đến vùng ô mà mình muốn bằng cách tắt Scroll Lock…

Hướng dẫn nhanh: nhấn khóa Scroll Lock > giữ phím CTRL trong khi dùng phím mũi tên trái/phải. Nhấn đồng thời Scroll Lock + nhấn CTRL + phím mũi tên di chuyển nhanh qua các ô trang tính. Khi Scroll Lock đang bật, bạn hãy tắt/khóa Scroll Lock sẽ hiển thị được thanh trạng thái trong Excel và sử dụng bình thường.Bạn đang xem: Không di chuyển được phím mũi tên trong excel

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để di chuyển các ô trong excel bằng phím mũi tên trên Excel 2019, Excel 2016, Excel 2013, Excel 2010, Excel 2007. Hãy cùng upes2.edu.vn tìm hiểu thủ thuật văn phòng hữu ích này nhé!

Mục Lục

1. Hướng dẫn sử dụng các phím mũi tên di chuyển trong các ô3. Sửa lỗi khi con trỏ chuột không di chuyển trong trang tính

1. Hướng dẫn sử dụng các phím mũi tên di chuyển trong các ô

Để di chuyển giữa các ô trong một trang tính bằng phím mũi tên thì bạn cần phải bấm vào một ô bất kỳ. Ô được chọn sẽ hiện hoạt lên. Sau đó thực hiện tùy chọn các thao tác sau đây:

Cuộn đến điểm bắt đầu – điểm kết thúc trong một phạm vi

Cách thức thực hiện: 

Nhấn đồng thời phím Ctrl + Phím mũi tên chỉ xuống dưới để cuộn xuống hoặc Ctrl + Phím mũi tên lên để cuộn lên phần phạm vi trong một cột hoặc một hàng trước khi dừng ở cuối trang tính.Ngoài ra để có thể cuộn đến phần bắt đầu hoặc kết thúc của một trang tính thì bạn có thể nhấn tổ hợp phím: Ctrl + Shift + mũi tên lên/mũi tên xuống trước khi dừng ở cuối trang tính.

Đang xem: Không di chuyển được ô trong excel

Cuộn một hàng lên hoặc một hàng xuống

Cách thức thực hiện:

Nhấn đồng thời khóa Scroll + mũi tên lên hoặc mũi tên xuống để cuộn một hàng lên hoặc xuống.

*

Cuộn sang trái hoặc phải

Cách thức thực hiện:

Nhấn đồng thời khóa Scroll + mũi tên sang trái hoặc mũi tên sang phải để cuộn một hàng sang trái hoặc sang phải.

Một cửa sổ lên hoặc xuống

Cách thức thực hiện: Nhấn PAGE UP or PAGE DOWN.

*

Một cửa sổ sang trái hoặc phải

Cách thức thực hiện: Nhấn Scroll Lock, rồi nhấn giữ phím Ctrl + nhấn phím mũi tên trái hoặc mũi tên phải.

Một khoảng cách lớn

Nhấn giữ phím Scroll Lock, rồi nhấn giữ đồng thời nhấn CTRL và phím mũi tên (trên, dưới, trái, phải) để di chuyển nhanh qua các khu vực lớn của trang tính.

2. Hướng dẫn sử dụng chuột để thu phóng trang tính 

Một trong những tính năng của Excel mà được mọi người rất ưa chuộng là cho phép người người phóng to hoặc thu nhỏ trang tính của mình bằng chuột cá nhân. Thay vì bạn phải nhấn vào thanh zoom trong Excel.

*

Tính năng Cách thức thực hiện
Cuộn lên cuộn xuống Lăn bánh xe chuột lên hoặc xuống
Cuộn sang trái hoặc sang phải Nhấn giữ tổ hợp phím Ctrl + Shift và lăn bánh xe lên hoặc xuống
Cuộn trang tính lên hoặc xuống với tốc độ nhanh Nhấn chuột vào phần cuối xa nhất của màn hình trong vòng 10 giây lên hoặc xuống
Quét trang tính Nhấn giữ nút bánh lăn và kéo con trỏ chuột để hiện ra dấu mũi tên 4 chiều và kéo chuột xa mũi tên để tăng tốc độ và rê chuột gần mũi tên để giảm tốc độ.
Quay qua trang tính tự động Bấm vào nút bánh xe, rồi di chuyển chuột theo hướng mà bạn muốn cuộn, để tăng tốc độ cuộn, bạn di chuyển con trỏ ra khỏi dấu gốc (mũi tên 4 chiều). Để làm chậm việc cuộn, hãy di chuyển con trỏ gần hơn dấu nguồn gốc. Để ngưng thì bấm chuột vào vị trí bất kỳ trên trang tính.
Thu nhỏ hoặc phóng to trang tính Nhấn giữ phím Ctrl và đồng thời lăn bánh xe lên hoặc xuống để phóng to hoặc thu nhỏ trang tính

3. Sửa lỗi khi con trỏ chuột không di chuyển trong trang tính

Đối với những người thường xuyên phải làm việc trên Excel thì việc sử dụng các phím tắt là điều bắt buộc để rút ngắn thời gian làm việc. Tuy nhiên, đôi khi Excel lại không có người dùng sử dụng được các phím mũi tên trên Excel. Dưới đây là 5 cách sửa lỗi khi con trỏ chuột không di chuyển được trong trang tính.

Xem thêm:

Cách 1: Tắt Scroll Lock

Nếu như Scroll Lock giúp cuộn nhanh hơn thì Scroll cũng sẽ làm bạn không thể di chuyển con trỏ chuột. Vì vậy, nếu như bạn nhìn thấy trên bàn phím sáng đèn ở cùng Scroll Lock thì có thể tắt ngay bằng cách nhấn trực tiếp vào phím đó.

Cách 2: Sử dụng bàn phím ảo để tắt tính năng Scroll Lock

Đối với những bàn phím mới bạn sẽ không thể tìm thấy nút Scroll Lock trên bàn phím, vì vậy để tắt phím Scroll Lock bạn cần sử dụng bàn phím ảo của máy tính bằng cách:

Nhập On-Screen Keyboard vào ô tìm kiếm trên thanh Menu.Bàn phím ảo hiện ra, bạn nhấp vào Scroll Lock để tắt tính năng này.

Cách 3: Sửa lỗi mũi tên không di chuyển trên Macbook

Trên Macbook không có phím Scroll Lock, vì vậy để sửa lỗi bạn thực hiện các bước sau đây:

Mở Textedit bằng cách click vào Launchpad và chọn New để tạo tài liệu mớiSao chép đoạn mã code dưới đây:

set returnedItems to (display dialog “Press OK to send scroll lock keypress to Microsoft Excel or press Quit” with title “Excel Scroll-lock Fix” buttons {“Quit”, “OK”} default button 2)

set buttonPressed to the button returned of returnedItems

if buttonPressed is “OK” then

tell application “Microsoft Excel”

activate

end tell

tell application “System Events”

key code 107 using {shift down}

end tell

activate

display dialog “Scroll Lock key sent to Microsoft Excel” with title “Mac Excel Scroll-lock Fix” buttons {“OK”}

end if

Nhấn tổ hợp phím Command + S để lưu file và đặt tên file là FixExcelKeys.applescript.Mở Excel và kích đúp chuột vào AppleScript vừa tạo và kiểm tra con trỏ chuột đã hoạt động hay chưa.

Cách 4: kích hoạt Sticky Keys để sửa lỗi

Nếu như những cách trên đều không khả thi thì bạn có thể thử kích hoạt Sticky Keys.

Mở Control Panel và chọn Ease of Access Center.Click chọn Make the keyboard easier to use.Tìm và chọn Turn on Sticky Keys và nhấn OK.

Cách 5: Sửa lỗi không di chuyển bằng mũi tên trong excel bằng cách vô hiệu hóa Add-Ins

Add-ins là một đoạn mã do người dùng tạo ra với mục đích giúp các thao tác trong Excel nhanh hơn và chính xác hơn.

Xem thêm:

Mở ExcelChọn File và chọn Options để hiển thị hộp thoại File OptionsClick chọn Add-Ins và tiếp tục chọn Excel Add-ins và nhấn GoBỏ chọn tất cả các Add-Ins vừa thiết lập và nhấn OK.

4. Tạm kết

Phía trên là hướng dẫn di chuyển các ô trong excel bằng mũi tên và hướng dẫn sửa lỗi khi không di chuyển được. Hy vọng với những kiến thức mà upes2.edu.vn cung cấp, bạn có thể làm chủ được Excel và các thao tác văn phòng nhanh hơn. Chúc bạn thành công!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *