Di chuyển những ô trong excel bằng mũi thương hiệu là thao tác làm việc giúp bạn cũng có thể di chuyển mang lại vùng ô mà mình muốn bằng phương pháp tắt Scroll Lock…

Hướng dẫn nhanh: nhấn khóa Scroll Lock > giữ phím CTRL trong khi dùng phím mũi thương hiệu trái/phải. Nhấn đồng thời Scroll Lock + dìm CTRL + phím mũi tên dịch chuyển nhanh qua các ô trang tính. Khi Scroll Lock đang bật, các bạn hãy tắt/khóa Scroll Lock vẫn hiển thị được thanh tâm lý trong Excel và áp dụng bình thường.Bạn sẽ xem: Không di chuyển được phím mũi tên trong excel

Dưới đó là hướng dẫn cụ thể để dịch chuyển các ô trong excel bởi phím mũi thương hiệu trên Excel 2019, Excel 2016, Excel 2013, Excel 2010, Excel 2007. Hãy thuộc upes2.edu.vn tìm hiểu thủ thuật văn phòng hữu ích này nhé!

Mục Lục

1. Chỉ dẫn sử dụng các phím mũi tên dịch rời trong các ô3. Sửa lỗi khi con trỏ chuột không dịch chuyển trong trang tính

1. Giải đáp sử dụng những phím mũi tên dịch rời trong các ô

Để di chuyển giữa các ô trong một trang tính bởi phím mũi tên thì bạn cần phải nhấn vào một ô bất kỳ. Ô được chọn sẽ hiện hoạt lên. Tiếp đến thực hiện tùy chọn các làm việc sau đây:

Cuộn đến điểm bắt đầu – điểm hoàn thành trong một phạm vi

Cách thức thực hiện: 

Nhấn mặt khác phím Ctrl + Phím mũi tên chỉ xuống dưới để cuộn xuống hoặc Ctrl + Phím mũi thương hiệu lên để cuộn lên phần phạm vi vào một cột hoặc một hàng trước khi dừng ở chân trang tính.Ngoài ra để có thể cuộn mang lại phần bắt đầu hoặc xong của một trang tính thì chúng ta cũng có thể nhấn tổng hợp phím: Ctrl + Shift + mũi tên lên/mũi thương hiệu xuống trước lúc dừng ở cuối trang tính.

Bạn đang xem: Không di chuyển được ô trong excel

Cuộn một mặt hàng lên hoặc một hàng xuống

Cách thức thực hiện:

Nhấn bên cạnh đó khóa Scroll + mũi thương hiệu lên hoặc mũi tên xuống nhằm cuộn một mặt hàng lên hoặc xuống.


*

Cuộn quý phái trái hoặc phải

Cách thức thực hiện:

Nhấn đồng thời khóa Scroll + mũi tên quý phái trái hoặc mũi thương hiệu sang đề xuất để cuộn một mặt hàng sang trái hoặc sang phải.

Một cửa sổ lên hoặc xuống

Cách thức thực hiện: nhận PAGE UP or PAGE DOWN.


*

Một hành lang cửa số sang trái hoặc phải

Cách thức thực hiện: dìm Scroll Lock, rồi nhấn giữ phím Ctrl + thừa nhận phím mũi thương hiệu trái hoặc mũi tên phải.

Một khoảng cách lớn

Nhấn duy trì phím Scroll Lock, rồi dấn giữ đồng thời dìm CTRL và phím mũi tên (trên, dưới, trái, phải) để dịch rời nhanh qua các khoanh vùng lớn của trang tính.

2. Phía dẫn áp dụng chuột để thu phóng trang tính 

Một một trong những tính năng của Excel nhưng mà được mọi fan rất ưu thích là được cho phép người người phóng khổng lồ hoặc thu nhỏ trang tính của bản thân mình bằng con chuột cá nhân. Thay vì chúng ta phải nhấn vào thanh zoom vào Excel.


*

Tính năngCách thức thực hiện
Cuộn lên cuộn xuốngLăn bánh xe chuột lên hoặc xuống
Cuộn thanh lịch trái hoặc sang phảiNhấn giữ tổng hợp phím Ctrl + Shift với lăn bánh xe lên hoặc xuống
Cuộn trang tính lên hoặc xuống với tốc độ nhanhNhấn con chuột vào phần cuối xa độc nhất vô nhị của screen trong vòng 10 giây lên hoặc xuống
Quét trang tínhNhấn giữ lại nút bánh lăn với kéo con trỏ chuột để hiển thị dấu mũi tên 4d và kéo loài chuột xa mũi tên để tăng vận tốc và rê chuột gần mũi tên để tụt giảm độ.
Quay qua trang tính từ bỏ độngBấm vào nút bánh xe, rồi di chuyển chuột theo phía mà bạn có nhu cầu cuộn, nhằm tăng vận tốc cuộn, bạn dịch chuyển con trỏ ra khỏi dấu gốc (mũi tên 4 chiều). Để làm cho chậm việc cuộn, hãy di chuyển con trỏ sát hơn vệt nguồn gốc. Để ngưng thì bấm vào vào vị trí bất kỳ trên trang tính.
Thu nhỏ tuổi hoặc phóng to trang tínhNhấn duy trì phím Ctrl với đồng thời lăn bánh xe pháo lên hoặc xuống nhằm phóng lớn hoặc thu nhỏ dại trang tính

3. Sửa lỗi khi nhỏ trỏ con chuột không dịch chuyển trong trang tính

Đối với phần lớn người tiếp tục phải thao tác trên Excel thì câu hỏi sử dụng các phím tắt là vấn đề bắt buộc nhằm rút ngắn thời gian làm việc. Tuy nhiên, đôi khi Excel lại không có người dùng áp dụng được các phím mũi tên trên Excel. Dưới đấy là 5 cách sửa lỗi khi nhỏ trỏ loài chuột không di chuyển được trong trang tính.

Xem thêm:

Cách 1: Tắt Scroll Lock

Nếu như Scroll Lock giúp cuộn nhanh hơn thì Scroll cũng sẽ làm chúng ta không thể dịch chuyển con trỏ chuột. Bởi vì vậy, nếu bạn nhìn thấy trên bàn phím sáng đèn ở thuộc Scroll Lock thì rất có thể tắt ngay bằng phương pháp nhấn thẳng vào phím đó.

Cách 2: áp dụng bàn phím ảo để tắt kỹ năng Scroll Lock

Đối với những bàn phím mới bạn sẽ không thể search thấy nút Scroll Lock bên trên bàn phím, vì chưng vậy để tắt phím Scroll Lock bạn cần sử dụng keyboard ảo của sản phẩm tính bởi cách:

Nhập On-Screen Keyboard vào ô tra cứu kiếm bên trên thanh Menu.Bàn phím ảo hiện ra, chúng ta nhấp vào Scroll Lock nhằm tắt tác dụng này.

Cách 3: Sửa lỗi mũi thương hiệu không dịch chuyển trên Macbook

Trên Macbook không có phím Scroll Lock, do vậy nhằm sửa lỗi các bạn thực hiện quá trình sau đây:

Mở Textedit bằng giải pháp click vào Launchpad và chọn New để tạo nên tài liệu mớiSao chép đoạn mã code bên dưới đây:

set returnedItems khổng lồ (display dialog “Press OK to send scroll lock keypress lớn Microsoft Excel or press Quit” with title “Excel Scroll-lock Fix” buttons “Quit”, “OK” default button 2)

set buttonPressed khổng lồ the button returned of returnedItems

if buttonPressed is “OK” then

tell application “Microsoft Excel”

activate

end tell

tell application “System Events”

key code 107 using shift down

end tell

activate

display dialog “Scroll Lock key sent lớn Microsoft Excel” with title “Mac Excel Scroll-lock Fix” buttons “OK”

end if

Nhấn tổng hợp phím Command + S để lưu file với đặt tên file là FixExcelKeys.applescript
.Mở Excel với kích đúp con chuột vào AppleScript vừa chế tác và kiểm tra bé trỏ con chuột đã vận động hay chưa.

Cách 4: kích hoạt Sticky Keys nhằm sửa lỗi

Nếu tựa như những cách trên phần lớn không khả thi thì chúng ta có thể thử kích hoạt Sticky Keys.

Mở Control Panel và chọn Ease of Access Center.Click chọn Make the keyboard easier to use.Tìm và chọn Turn on Sticky Keys và thừa nhận OK.

Cách 5: Sửa lỗi không dịch chuyển bằng mũi tên trong excel bằng phương pháp vô hiệu hóa Add-Ins

Add-ins là một trong những đoạn mã do người tiêu dùng tạo ra với mục tiêu giúp các thao tác trong Excel nhanh hơn và đúng chuẩn hơn.

Mở ExcelChọn File và lựa chọn Options nhằm hiển thị hộp thoại File OptionsClick chọn Add-Ins và tiếp tục chọn Excel Add-ins và nhấn GoBỏ chọn tất cả các Add-Ins vừa cấu hình thiết lập và dìm OK.

4. Tạm thời kết

Phía trên là hướng dẫn di chuyển các ô vào excel bởi mũi thương hiệu và lí giải sửa lỗi lúc không dịch chuyển được. Hi vọng với những kỹ năng mà upes2.edu.vn cung cấp, bạn cũng có thể làm công ty được Excel cùng các thao tác văn phòng cấp tốc hơn. Chúc chúng ta thành công!