Không Di Chuyển Lên Xuống Được Trong Excel Đơn Giản, Không Di Chuyển Được Phím Mũi Tên Trong Excel

Thông thường, khi bạn nhấn các phím mũi tên trên bàn phím, con trỏ chuột sẽ di chuyển lên trên, xuống dưới, sang trái/phải một ô. Tuy nhiên, nếu bạn bật Scroll Lock, cả bảng tính sẽ di chuyển. Lúc này, những phím mũi tên sẽ cuộn bảng tính lên hoặc xuống 1 dòng, sang trái hoặc qua phải 1 cột. Vị trí con trỏ chuột không thay đổi.

Đang xem: Không di chuyển lên xuống được trong excel

*

Thao tác bật hoặc tắt Scroll Lock cũng tương tự như Caps Lock. Nếu bàn phím của bạn có phím Scroll Lock, bạn chỉ cần bấm phím đó để bật hoặc tắt nó.
Nếu bàn phím của bạn không có phím Scroll Lock, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi muốn bật/tắt Scroll Lock.
Để tắt Scroll Lock, bạn trước hết cần kiểm tra xem nó có đang bật hay không. Bạn có thể thực hiện việc này từ thanh trạng thái (Status) nằm dưới cùng cửa sổ Excel.
Đầu tiên, bạn nhấp chuột phải lên thanh trạng thái và đánh dấu chọn mục Scroll Lock. Thao tác này sẽ hiển thị trạng thái Scroll Lock trên thanh trạng thái của Excel.

Bây giờ, bạn nhìn xuống phía dưới, góc trái cửa sổ Excel, nếu bạn thấy dòng chữ Scroll Lock nghĩa là Scroll Lock đang bật và ngược lại.

Xem thêm:

Trên máy tính Mac, trạng thái Scroll Lock không xuất hiện trên thanh trạng thái của Excel. Cách duy nhất để bạn xác nhận trạng thái của nó là sử dụng các phím mũi tên, đồng thời quan sát sự di chuyển của con trỏ chuột và bảng tính. Nhấn các phím mũi tên lên, xuống, trái, phải và xem địa chỉ nằm trong hộp Tên (Name) ở bên phải thanh Công thức (Formular). Nếu địa chỉ trong hộp Tên không thay đổi, Scroll Lock đang bật và ngược lại.

Nếu bạn đang sử dụng bàn phím kích cỡ đầy đủ (full-size keyboard), bạn chỉ cần nhấn phím Scroll Lock (hoăc ScrLk) trên đó để tắt nó. Khi ấn phím này, thông điệp thay đổi trạng thái của Scroll Lock sẽ xuất hiện trên thanh trạng thái của Excel.

Nếu bàn phím của bạn không có phím Scroll Lock, bạn có thể sử dụng bàn phím ảo trên Windows để thay thế. Nhấn phím Start, gõ On-Screen Keyboard(hoặc OSK) và nhấn Enter.
Như vậy là xong, chúc thành công.

Xem thêm:

Nếu bài viết có ích hãy vào trang Youtube của mình đăng ký để ủng hộ kênh nhé, xin cảm ơnhttps://www.youtube.com/upes2.edu.vnchannel

≡ NỘI QUY PHẢN HỒI» Blog nhằm mục đích hướng dẫn, chia sẻ những thông tin cho tất cả mọi người, do vậy để hữu ích chúng tôi rất mong nhận được các phản hồi từ các bạn.» Những chủ đề chúng tôi đưa ra đều được thử nghiệm và kiểm duyệt trước khi chia sẻ do vậy nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hãy để lại nhận xét của bạn, chúng tôi sẽ trả lời khi có phản hồi từ các bạn.» Hy vọng các bạn để lại những phản hồi có tính chất xây dựng không nên spam link.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *