Google Chrome là trình xem xét phổ biến, bao gồm lượng người sử dụng và yêu thích nhất hiện nay nay. Vận tốc tải trang nhanh, hỗ trợ thiết lập các phầm mềm (extensions) để không ngừng mở rộng tính năng, bảo mật xuất sắc là những ưu điểm của Chrome. Mặc dù việc Chrome bị lỗi với không gõ được giờ việt là một trong lỗi họ thường gặp không thể tránh ngoài và chúng ta cần khắc phục nó.

Ngoài những khả năng mới cũng giống như phản hồi tích cực, ít nhiều người dùng chạm mặt phải tình trạng không gõ được tiếng Việt trên Chrome phiên bản mới. Trong bài viết này, Viettelco.net sẽ chuyển ra cho mình những mẹo xuất xắc nhất để sửa lỗi này.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi không gõ được tiếng việt trên chrome

*

Tải Chrome mới

Cách cài đặt Chrome tiên tiến nhất hiện nay:

cài đặt lại Unikey phiên bản mới tuyệt nhất

Unikey là phần mềm hỗ trợ gõ giờ Việt trên laptop phổ vươn lên là nhất hiện nay. Cũng tương tự các phần mềm khác, Unikey cũng được cập nhật thường xuyên. Những phiên bản sau được cách tân và ngày càng buổi tối ưu hơn các tính năng. Bản mới duy nhất của Unikey bây chừ là Unikey 4.3 RC4. Đây là bản mạnh độc nhất từ trước tới lúc này của Unikey. Nó có tác dụng sửa hoàn toàn các lỗi xẩy ra trên những trình chăm bẵm như Edge, Chrome, Firefox…

*

Các chúng ta có thể tải Unikey 4.3 RC4 theo mặt đường link:

Tiếp đến bạn click chuột phải vào hình tượng Unikey -> chọn Run as administrator. Sau thời điểm hoàn thành, bạn hãy thao tác lại trên Chrome để chất vấn khắc phục lỗi.

Kiểm tra các thiết lập kiểu gõ

Thông thường xuyên thì sẽ sử dụng kiểu gõ Telex và bảng mã Unicode nhưng cũng đều có một số fan lại cần sử dụng VNI. các kiểu gõ này đều phải sở hữu quy tắc và cách áp dụng riêng biệt. Vì vậy để rất có thể gõ được giờ việt và tiếng việt trên Chrome thì cần xác định đúng mực bạn gõ hình dáng gõ nào và thiết đặt cách gõ chính xác cho từng mẫu mã gõ nhưng mà bạn cấu hình thiết lập trên Unikey của mình.

Xem thêm: Khôi Phục Dữ Liệu Ổ Cứng Bị Hỏng, Ổ Cứng Bị Hỏng Có Khôi Phục Dữ Liệu Được Không

Thông thường xuyên thì ta đề nghị để dạng vẻ bên ngoài gõ Telex và bảng mã Unicode.

*

Cập nhật Google Chrome

Trường hợp các bạn dùng Chrome phiên bản cũ với mắc lỗi ko gõ được giờ Việt là điều không thể kiêng khỏi. Chúng ta hãy update Chrome lên bạn dạng mới nhất để khắc phục lỗi này bằng các bước sau:

Tải Chrome bạn dạng mới độc nhất (theo phần 1). Update Chrome trực tiếp Mở trình coi sóc Cốc Cốc, nhấp vào menu cốc Cốc góc phía bên trái thanh công cụ, chọn ra mắt Cốc Cốc.Tại màn hình hiển thị sử dụng trình duyệt, nhấp vào hình tượng ba lốt chấm góc trên mặt phải. Menu -> Help -> About Google Chrome Sau khi update xong, khởi cồn lại Chrome để có thể sử dụng trình duyệt.
*

Khôi phục thiết lập mặc định trình duyệt

Việc bạn áp dụng trình ưng chuẩn trong một thời hạn dài nhưng mà không dọn dẹp vệ sinh hoặc thiết đặt nhiều công dụng phụ cũng chính là nguyên nhân khiến Chrome ko còn vận động đúng như ước ao muốn. Bạn hãy thử khôi phục mặc định trình coi sóc về trạng thái lúc đầu trong trường hợp cả hai cách thức trên đều không tồn tại tác dụng.

Các cách như sau:

Nhấn vào biểu tượng ba lốt chấm góc trên bên nên trên màn hình sử dụng trình duyệtMenu ->Settings (Cài đặt)Chọn Advanced (Nâng cao)Nhấn vào mục Restore settings to their original defaults (Khôi phục thiết lập về mang định ban đầu)Nhấn vào Reset thao tác lại trên Chrome để đánh giá khắc phục lỗi

Vậy là Viettelco.net sẽ hướng dẫn bạn 3 mẹo để khắc phục lỗi ko gõ được giờ đồng hồ Việt bên trên Chrome. Chúc chúng ta thành công.

Tham khảo thêm những bài viết hữu ích khác tại ĐÂY.

Liên hệ ngay lập tức tại ĐÂY để được trao ngay tứ vấn chi tiết về những dịch vụ: kiến thiết mạng LAN, kiến tạo Wifi diện rộng, kiến thiết Camera giám sát, kiến thiết tổng đài điện thoại, duy trì hạ tầng mạng, gắn thêm đặt họp báo hội nghị truyền hình,…