Có hầu như trường hợp thiếu hiểu biết nhiều vì sao máy laptop của khách hàng không thể liên kết được bluetooth với các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, tốt loa bluetooth…. Vụ việc này khá phiền toái và gây mất thời gian để sửa, tuy vậy cách khắc chế cũng không quá khó. Trong bài viết này, Phong Vũ đã nói cho chúng ta về tại sao và phương pháp khắc phục bluetooth laptop bị lỗi.

Bạn đang xem: Không kết nối bluetooth với máy tính được

Để nói tới các lỗi của Bluetooth laptop thì có khá nhiều và kèm theo đó là vô vàn những trắc trở xung quanh. Bluetooth là một trong trong những phần rất quan trọng đặc biệt trên máy tính xách tay nhưng người tiêu dùng lại khá dửng dưng với nó, vì dễ dàng là các giải pháp thay núm cho bluetooth là vượt nhiều. Nhưng đến lúc cần sử dụng Bluetooth thì bỗng nhiên lại không áp dụng được, lúc này lại loay hoay tìm cách sửa chữa, để tránh bí quyết trường hợp đó hãy tìm nắm rõ nguyên nhân để cho laptop bị lỗi bluetooth cũng giống như hướng nhằm khắc phục một biện pháp nhanh nhất.

Cách hạn chế Bluetooth laptop bị lỗi

Lỗi bluetooth không dây Không Hoạt Động

Bluetooth không hoạt động cho dù bạn đã bật và bluetooth không thể nào liên kết với các thiết bị khác. Để giải quyết tình trạng này, hãy có tác dụng theo công việc dưới đây.

Bước 1:Nhấn tổng hợp phím Windows + R nhằm mở vỏ hộp thoại Run sau đó gõ vào dòng xoáy “services.msc” và nhấn OK nhằm truy cập.


*

Bước 2: sau khoản thời gian cửa sổ công tác Services xuất hiện, kiếm tìm một tiến trình mang tên là Bluetooth support Service, sau đó click chuột phải vào và lựa chọn properties.


*

Bước 3: vào Properties của Bluetooth tư vấn Services lựa chọn Automatic trong phần “Startip type” với nhấn Start để khối hệ thống khởi chạy Bluetooth.


*

Sau đó ấn OK để cất giữ thiết lập, tiếp nối hãy thử kết nối Bluetooth với thiết bị ngoại vi để kiểm soát xem đã chuyển động chưa.

Lỗi bluetooth đã chuyển động nhưng những thiết bị không liên kết được

Vấn đề này là lỗi siêu thường gặp mặt của bluetooth laptop, tại sao chủ yếu có lẽ là vì chưng driver của máy bị lỗi hoặc bị lây nhiễm virus với bị lỗi một file trong máy. Để sửa lôi Bluetooth máy tính xách tay này rất 1-1 giản, chỉ cần xóa bỏ driver bluetooth cũ rồi cài bạn dạng mới hoặc nâng cấp luôn luôn lên phiên bản driver new cho Bluetooth.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X nhằm mở power nguồn Menu, tiếp nối tìm cùng mở Device Manager.

Xem thêm: 1 Công Đất Là Bao Nhiêu M2, Mẫu, Hecta, Tiền? Quy Đổi Đơn Vị Đất Như Thế Nào


*

*

Bước 4: Sau khi hệ thống đã xong việc xóa driver, chọn action > Scan for hardware changes để khối hệ thống tự đồng tìm kiếm và cài đặt driver mang lại máy.


Đợi một lúc, thì khối hệ thống sẽ xong việc setup driver công nghệ bluetooth không dây co máy, tiếp sau thì hãy kết nối các thiết bị nước ngoài vi bluetooth vào máy để soát sổ xem đang hoạt động thông thường chưa

Lỗi bluetooth Not Available

Lỗi cũng rất hay gặp sau lúc tiến hành update Windows , đặc biệt là Windows 10. Để sửa lỗi bluetooth is not available chúng ta cần khởi đụng lại khối hệ thống Bluetooth trên máy laptop. Cũng đều có trường hợp các bạn hay ai đó nhỡ tay bật chính sách máy cất cánh trên đồ vật laptop, hãy tắt chính sách này đi để Bluetooth chuyển động bình thường.

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + I nhằm mở Windows Settings và truy cập vào phần Network & Internet.


Hoặc hoàn toàn có thể vào Device Manager như làm việc trên và nhảy Bluetooth lên, rất hoàn toàn có thể bạn chưa Enable device.

Lỗi không tìm thấy sóng bluetooth không dây Laptop

Phần nhiều Bluetooth máy vi tính bị lỗi này do các bạn chưa cho phép các thiết bị bao bọc bắt được sóng Bluetooth của dòng sản phẩm laptop, sinh sống lỗi này chúng ta chỉ yêu cầu bật lại chế độ hiển thị cho Bluetooth.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I nhằm mở Windows Settings và kế tiếp truy cập vào phần Device.


Bước 3: Tại công nghệ bluetooth không dây Settings kích hoạt 2 chế độ là Allow công nghệ bluetooth devices lớn find this PC với show the công nghệ bluetooth không dây icon in the notification area.


Sau đó nhận Apply > OK để bảo quản thiết lập.

Trên đó là 4 phương pháp cơ bản giúp các bạn khắc phục triệu chứng Bluetooth máy tính xách tay bị lỗi, mặc dù là lỗi cơ bản nhưng lại rất thú vị thường xuyên bị quăng quật qua, hãy xung khắc phục đa số vấn đề xẩy ra trên máy vi tính để hệ điều hành và quản lý của chúng ta cũng có thể vận hành một giải pháp trơn tru nhất,