Nếu bạn gặp mặt phải sự cố khi cố liên kết với một thiết bị Bluetooth, hãy thử một vài bước khắc phục sự gắng dưới đây.

Bạn đang xem: Không kết nối được bluetooth với laptop


Lưu ý: Để biết thông tin chung về phong thái kết nối thiết bị bluetooth không dây với PC của bạn, hãy xem kết nối thiết công nghệ bluetooth không dây thiết bị Windows.


Trước lúc bạn bắt đầu

Kiểm tra gần như điều này trước lúc bạn ban đầu khắc phục sự cố bluetooth trên thiết bị của mình:

Kiểm tra thông tin sản phẩm của bạn

Nếu bạn đang thiết lập cấu hình một thiết bị mới và ko thấy Bluetooth, hãy kiểm tra thông số kỹ thuật kỹ thuật của sản phẩm để bảo đảm an toàn rằng máy đó có tính năng Bluetooth. Một số thiết bị không có Bluetooth.

Đảm bảo bluetooth đã bật

Nếu ai đang dùng máy tính xách tay có nút gạt công nghệ bluetooth vật lý bên trên thân máy, hãy đảm bảo an toàn bạn đã nhảy nút đó.

Trong Windows 11, gồm hai phương pháp để kiểm tra xem bluetooth đã được bật chưa. Dưới đây là cách thực hiện:

Kiểm tra trong thanh tác vụ. Chọn biểu tượng Mạng ở bên nên thanh tác vụ, tìm tải  đặt Bluetooth nhanh, rồi chọn bluetooth để bật thiết đặt này. Các bạn sẽ thấy "Không được kết nối" nếu thứ Windows 11 của công ty không được ghép nối với ngẫu nhiên phụ công nghệ bluetooth không dây nào.

Kiểm tra trong sở hữu đặt. Chọn nút Bắt đầu, rồi nhập download đặt. Chọn Thiết cài đặt > Bluetooth & của bạn. Đảm bảo Bluetooth bạn đang bật.


Lưu ý: Khi bạn bật trong Bluetooth, thiết đặt thông báo sau đây sẽ xuất hiện ngay lập tức: "Có thể tìm thấy làm việc computer_name>"


 

Kiểm tra thiết bị bluetooth của bạn

Đảm bảo thiết Bluetooth của người sử dụng được bật, được pin sạc hoặc bao gồm pin mới và phía trong phạm vi PC của bạn. Sau đó, hãy thử triển khai những thao tác sau:

Tắt sản phẩm Bluetooth, ngóng vài giây, rồi nhảy lại.

Bảo đảm máy Bluetooth bên trong phạm vi kết nối. Nếu thiết bị công nghệ bluetooth không dây không ý kiến hoặc đánh giá chậm, hãy kiểm tra để bảo vệ rằng vật dụng không nằm quá gần một đồ vật USB khác đã cắm vào một trong những cổng USB 3.0. Máy USB trần đôi khi rất có thể gây tác động đến kết nối Bluetooth.

Kiểm tra PC của bạn

Trên PC mà bạn muốn ghép nối:

Đảm bảo sẽ tắt chế độ máy bay:Chọn biểu tượng Mạng làm việc bên đề xuất thanh tác vụ, sau đó đảm bảo tắt setup nhanh chế độ sản phẩm bay.

Bật bluetooth tắt chính sách này:Chọn Bắt đầu , kế tiếp nhập sở hữu đặt. Lựa chọn Thiết download đặt > Bluetooth và của bạn. Tắt Bluetooth, chờ vài giây, kế tiếp bật lại.

Khi công nghệ bluetooth không dây không chuyển động hoặc thiếu hình tượng Bluetooth

Hãy thử quá trình này giả dụ Bluetooth của người tiêu dùng không hoạt động. Dưới đây là một số sự cố phổ biến khác:

Thiếu biểu tượng Bluetooth hoặc ko thể bật hoặc tắt Bluetooth.

Bluetooth không vận động sau khi download Windows update Mới.

Bluetooth không vận động sau khi bạn nâng cấp lên Windows 11 từ bỏ Windows 10.

Bluetooth không mở ra trong Trình quản lý Thiết bị và không tồn tại thiết bị không khẳng định được liệt kê.


Chạy cỗ hướng dẫn giải quyết và xử lý trục sái Bluetooth

Nếu gần đây bạn đã tăng cấp lên Windows 11 hoặc cài đặt Windows 11, trình điều khiển và tinh chỉnh hiện tại có thể đã có phong cách thiết kế cho phiên phiên bản Windows. Cách tự động kiểm tra bản cập nhật của trình điều khiển:

Chọn tra cứu kiếm trên thanh tác vụ, tìm kiếm Trình quản lý Thiết bị, tiếp nối chọn Trình làm chủ Thiết bị từ danh sách kết quả.

Trong Trình thống trị Thiết bị, chọn Bluetooth, rồi lựa chọn tên bộ điều Bluetooth, có thể bao gồm từ "radio".

Nhấn với giữ (hoặc bấm vào phải vào) cỗ điều phù hợp Bluetooth, tiếp đến chọn Cập nhật trình điều khiển > Tự động tìm kiếm ứng dụng trình tinh chỉnh và điều khiển được cập nhật. Tuân theo các bước, sau đó chọn Đóng.

Sau khi thiết lập trình tinh chỉnh cập nhật, nên chọn lựa nút Bắt đầu, lựa chọn Power> Khởi động lại nếu như bạn được đề cập khởi đụng lại, rồi chất vấn xem liệu điều đó có hạn chế được sự cố liên kết không.

Nếu Windows cần yếu tìm thấy trình tinh chỉnh và điều khiển Bluetooth mới, hãy truy vấn vào trang web trong phòng sản xuất PC và mua xuống trình tinh chỉnh và điều khiển Bluetooth mới nhất từ đó.


Quan trọng: Trình tinh chỉnh lỗi thời hoặc không cân xứng là một trong những nguyên nhân thường gặp gỡ nhất khiến ra những sự cố liên kết Bluetooth. 


Cài để trình tinh chỉnh Bluetooth theo phong cách thủ công:

Truy cập vào trang web ở trong nhà sản xuất PC và thiết lập xuống trình điều khiển và tinh chỉnh mới nhất. Sau đó, thực hiện một trong các thao tác sau:

Nếu các bạn đã thiết lập xuống tệp triển khai (.exe), chỉ việc bấm lưu ban vào tệp nhằm chạy và thiết đặt trình điều khiển. Đó là tất cả những việc bạn phải làm.

Xem thêm:

Nếu chúng ta đã mua xuống những tệp riêng lẻ và ít nhất một tệp gồm phần mở rộng tên tệp là .inf với một tệp khác tất cả phần không ngừng mở rộng là .sys, hãy thực hiện thao tác làm việc sau:

Chọn Tìm kiếm bên trên thanh tác vụ, nhập Trình thống trị Thiết bị, tiếp nối chọn Trình cai quản Thiết bị từ danh sách kết quả.

Trong Trình thống trị Thiết bị, nên chọn Bluetooth > tên cỗ điều phù hợp Bluetooth. (Nếu tên cỗ điều đúng theo Bluetooth không được liệt kê nghỉ ngơi đó, hãy xem vào Thiết bị khác.)

Nhấn với giữ (hoặc nhấp chuột phải vào) bộ điều vừa lòng mạng,rồi chọn cập nhật trình điều khiển > Duyệt máy tính xách tay của tôi để tìm trình tinh chỉnh và điều khiển .

Chọn Duyệt, lựa chọn vị trí lưu những tệp trình tinh chỉnh rồi tiếp đến chọn OK.

Chọn Tiếp theo và làm theo công việc để setup trình điều khiển. Khi cài đặt xong, nên chọn Đóng.

Sau khi update trình điều khiển, nên lựa chọn nút Bắt đầu, lựa chọn Power> Khởi đụng lại nếu bạn được đề cập khởi động lại và soát sổ xem việc đó tất cả khắc phục được sự cố liên kết không.


Nếu các bạn không thấy hình tượng Bluetooth nhưng hình tượng Bluetooth lộ diện trong Trình làm chủ Thiết bị, hãy tìm biện pháp gỡ thiết đặt bộ điều phù hợp Bluetooth, rồi kích hoạt thiết lập lại từ động. Cách thực hiện như sau:

Chọn tra cứu kiếm bên trên thanh tác vụ, nhập trình cai quản thiết bị, tiếp đến chọn Trình quản lý Thiết bị từ kết quả.

Trong Trình làm chủ Thiết bị, nên chọn Bluetooth. Nhấn cùng giữ (hoặc bấm vào phải vào) tên bộ điều hợp bluetooth không dây (có thể bao gồm từ "radio" ), rồi chọn Gỡ cài đặt thiết bị > cài đặt.

Chọn Bắtđầu , sau đó chọn Nguồn> Tắt .

Sau khi máy tắt, hãy chờ vài giây, rồi bật lại. Windows sẽ gắng gắng cài đặt lại trình điều khiển.

Nếu Windows không tự động hóa cài để lại trình điều khiển, hãy mở Trình thống trị Thiết bị cùng chọn Hành động > Quét tra cứu sự biến đổi về phần cứng.


Lưu ý:   Bạn hoàn toàn có thể cần tương tác với PC hoặc nhà chế tạo phần cứng không giống để sở hữu trình điều khiển tiên tiến nhất cho cỗ điều hợp bluetooth không dây của mình.


Khắc phục sự vậy với các phụ kiện Bluetooth

Nếu chúng ta có thể bật khả năng Bluetooth nhưng chạm chán sự cố kỉnh khi ghép nối hoặc áp dụng phụ khiếu nại Bluetooth, hãy thử công việc sau để tìm giải pháp khắc phục những sự cố thịnh hành với phụ Bluetooth.

Bạn cũng phải kiểm tra trang web Bluetooth ở trong nhà sản xuất thiết bị—đặc biệt là nếu bạn có những thiết công nghệ bluetooth không dây khác đã hoạt động. Nhà tiếp tế thiết bị có tương đối nhiều khả năng sẽ cung cấp thông tin chi tiết hơn và cụ thể hơn về từng sản phẩm cũng như quá trình khắc phục sự cố.


Nếu bạn chạm mặt sự cụ khi kết nối một thiết bị âm nhạc Bluetooth hoặc lúc nghe tới âm thanh:

Đảm bảo rằng thiết bị âm nhạc đó phía bên trong phạm vi của PC.

Đảm bảo rằng âm thanh đang phát qua thiết bị công nghệ bluetooth đó. Chọn Bắt đầu, kế tiếp nhập cài đặt đặt. Chọn Âm cài đặt > Hệ > Âm thanh. Lựa chọn Chọn chỗ phát âm thanh, rồi chọn công nghệ bluetooth không dây cụ thể.

Nếu lắp thêm Bluetooth của người sử dụng hiển thị là Đã ghép nối trong Cài đặt> công nghệ bluetooth không dây & trên sản phẩm > ,nhưng chúng ta không thể nghe âm thanh, hãy đảm bảo thiết bị đã làm được kết nối. Vào Thiết bị, chọn Xem thêm tùy chọn (ba điểm dọc) ở bên cạnh thiết bị, rồi lựa chọn tùy Kết nối.

Nếu thiết bị của chúng ta đã được kết nối, nhưng âm thanh có quality kém:

Đảm nói rằng âm thanh vẫn phát qua thiết bị công nghệ bluetooth đó. Chọn Bắt đầu, sau đó nhập cài đặt. Chọn Âm sở hữu đặt > Hệ > Âm thanh. Trong Chọn địa điểm phát âm thanh, lựa chọn hộp công nghệ bluetooth không dây bị âm thanh.

Xác minh rằng âm thanh nổi được chọn cho thiết Bluetooth của doanh nghiệp để bảo vệ âm thanh chất lượng tốt nhất. Để thực hiện thao tác làm việc này:

Ở bên đề nghị thanh tác vụ, hãy bấm Âm lượng ,rồi chọn quản lý thiết bị âm thanh (>) để lựa chọn thiết bị phân phát lại.

Chọn thiết bị công nghệ bluetooth không dây và bảo đảm tùy chọn Âm thanh nổi được chọn. (Tùy chọn unique âm thanh thấp rộng là Rảnh Tay.)

Nếu âm thanh nổi không có sẵn bên dưới dạng tùy chọn, hãy vứt bỏ thiết bị trong Cài đặt > Bluetooth & cài > lắp thêm ,rồi thêm lại thiết bị. Sau đó, chất vấn lại panel Âm lượng để bảo vệ âm thanh nổi được chọn.