Excel là phần mềm văn phòng ứng dụng trong bộ Office của Microsoft mà bất cứ ai cũng có thể cần dùng tới. Nỗ lực nhưng, trong quá trình sử dụng, song khi các bạn sẽ gặp phải một trong những rắc rối khiến file Excel quan trọng không thể mở được. Những hôm nay hãy lưu giữ ngay đến những cách sửa lỗi không mở được tệp tin Excel đơn giản, nhanh chóng dưới đây của vương vãi Khang nhé!

Nguyên nhân khiến bạn ko mở được tệp tin Excel

Để áp dụng excel một phương pháp thành thành thạo thì bạn phải biết một số vì sao dẫn bao gồm đến của triệu chứng không mở được tệp tin excel buộc phải kể tới:

Excel chứa một add-in bao gồm vấn đề, gây nên lỗi ko mở được file Excel

Trong quy trình tải file .xls từ trên mạng về lắp thêm tính, tập tin đã bị lỗi yêu cầu không thể mở được. Tình huống này hoàn toàn có thể xảy ra khi ai đó share file với bạn hoặc các bạn đưa file lên các mạng tàng trữ drive rồi sở hữu lại về đồ vật của mình.

Bạn đang xem: Không mở được nhiều file excel cùng lúc

Phần mượt Excel bị hỏng với nó đề xuất được sửa chữa trước khi mở những file Excel lên một lần nữa

Phần mềm Excel không liên kết được với các ứng dụng không giống và khối hệ thống điều hành

Tính năng file Association bị hỏng, để cho file Excel khi được mở, khối hệ thống không thể xác định phần mượt nào sẽ được sử dụng nhằm mở tập file này. Tại sao của lỗi này có thể do các bạn đã cập nhật Excel của bản thân mình lên những phiên phiên bản mới hoặc update hệ điều hành và quản lý của thiết bị.

Các bí quyết khắc phục chứng trạng không mở được file Excel

Khi ko mở được tệp tin Excel, vương vãi Khang có rất nhiều gợi ý cho bạn như: loại bỏ hóa add-in, kích hoạt DDE, tắt chế độ tính toán auto của Excel,... để chúng ta có thể giải quyết vấn đề của bản thân mình ngay lập tức.

Kích hoạt DDE

DDE là viết tắt của các từ Dynamic Data Exchange, được dịch là trao đổi dữ liệu tự động. Đây là phương pháp Excel can dự với những ứng dụng khác trên đồ vật tính. Lỗi tệp tin Excel không mở được hoàn toàn có thể xảy ra nếu như khách hàng đang tùy chỉnh chế độ Ignore DDE (bỏ qua DDE).

Mặc định của Excel là loại bỏ hóa cơ chế Ignore DDE. Nếu chính sách này được kích hoạt, các bạn vẫn rất có thể khởi động ứng dụng Excel, mặc dù không thể mở những file Excel từ showroom lưu trữ trên đồ vật tính.

Kích hoạt DDE là giải pháp đơn giản nhất bạn cũng có thể áp dụng nhằm khắc phục tình trạng không mở được tệp tin Excel. Hãy thực hiện công việc dưới đây:

Bước 1: Đi cho thẻ File > Options

Bước 2: vỏ hộp thoại Excel Options hiện ra, kéo cho tới phần Advanced tại thanh mục lục bên trái

Bước 3: Tại hành lang cửa số bên phải, cuộn xuống search mục General > vứt tích ô Ignore other applications that use Dynamic Data Exchange (DDE)

*

Bước 4: thừa nhận OK để đóng hộp thoại.

Nếu bạn phát hiện nay tùy chọn này được kích hoạt lúc mở hộp thoại Excel Options, hãy loại bỏ hóa nó để giải quyết tình trạng không mở được file Excel.

Khởi đụng lại tệp tin Associations của Excel

File Association là tác dụng giúp hệ thống hoàn toàn có thể sử dụng đúng phần mềm Excel khi chúng ta mở file Excel. Vậy nên, khi khả năng này bị lỗi sẽ khiến hệ thống không biết buộc phải sử dụng ứng dụng nào nhằm mở tệp tin Excel của khách hàng nên hãy khởi hễ lại bọn chúng theo những bước:

Bước 1: Mở Control Panel > Default Programs

*

Bước 2: Tại hành lang cửa số Default Programs, chọn Set your mặc định programs

*

Bước 3: Tại hành lang cửa số Default apps, kéo xuống cuối nhằm tìm cài đặt Reset to lớn the Microsoft recommended defaults cùng bấm nút Reset để thiết lập cấu hình lại kỹ năng File Association theo khoác định của Microsoft.

*

Vô hiệu hóa công dụng tăng tốc phần cứng

Chức năng tăng speed phần cứng khiến cho bạn sử dụng các phần mềm Office xuất sắc hơn nhưng đôi lúc nó lại khiến bạn cần thiết mở tệp tin Excel của mình. Tác dụng tăng tốc hartware được kích hoạt theo mặc định và bạn có thể vô hiệu hóa nó bằng quá trình sau:

Bước 1: Mở thẻ File > Options

Bước 2: vỏ hộp thoại Excel Options hiện tại ra, kéo cho tới phần Advanced tại thanh mục lục bên trái

Bước 3: Kéo xuống phần Display cùng tích vào ô Disable hardware graphic acceleration

*

Bước 4: dìm OK để đóng hộp thoại.

Tắt cơ chế tính toán tự động của Excel

Đây cũng là giữa những lỗi khiến cho file excel của bạn không mở ra được, nhằm khắc phục các chúng ta cũng có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở file Excel new hoàn toàn, chọn File > lựa chọn Options

Bước 2: khi chúng ta đang trong giao diện Excel Options, chọn Formulas, Workbook Calculation để chuyển sang Manual > chọn OK nhằm lưu lại

*

Bước 3: chọn File > Open rồi Browse tìm đến file bị lỗi với thử mở lại tệp tin Excel của bạn.

Xem thêm: Cách Muối Dưa Cải Bắp Cải Nhanh Mà Ngon, 6 Cách Muối Dưa Bắp Cải Nhanh Mà Ngon

Mở file Excel bằng một định hình khác

Trong trường hợp sẽ thử vô số cách và đang có việc gấp nhưng mà lại quan yếu mở được phần mềm, các bạn muốn lấy lại dữ liệu trong file excel khiến cho sang trang bị khác thì đó là một lựa chọn bổ ích và hóa giải được tương đối nhiều lo lắng. Tuy nhiên với phương pháp mở bởi định dạng khác, các bạn sẽ không thể giữ lại lại các định dạng trước đó của file.

Bước 1: nhấn vào phải vào file Excel hiện nay đang bị lỗi

Bước 2: chọn Open with… và thử chọn mở bằng Word hoặc WordPad rồi copy dữ liệu ra ngoài.

Vô hiệu hóa Protected View

loại bỏ hóa Protected View (chế độ xem được bảo vệ) rất có thể gây hại mang đến máy tính. Nó đã tăng cao tài năng bị đe dọa từ các lỗ hổng bảo mật. Để bảo vệ an toàn, chúng ta nên lưu file của bản thân thành 2 phiên bản trước khi tiến hành điều này.

Bước 1: Mở Microsoft Excel và lựa chọn File > chọn Options

*

Bước 2: Chuyển mang lại Trust Center > chọn Trust Center Settings

*

Bước 3: Chuyển mang đến Protected View, quăng quật chọn toàn bộ các vỏ hộp > nhấp vào OK

*

Bước 4: Khởi đụng lại Microsoft Excel cùng file Excel của bạn đã có thể truy cập bình thường.

Vô hiệu quá các add-in

Add-in là 1 trong những công ráng vô cùng hiệu quả giúp họ thao tác nhanh lẹ với dữ liệu trên trang tính Excel. Tuy nhiên, đôi khi nó lại chính là nguyên nhân khiến bạn không thể mở file Excel của mình. Do vậy, thử khắc phục bằng phương pháp vô hiệu hóa chúng theo những bước:

Bước 1: Đi mang lại thẻ File > Option

Bước 2: vỏ hộp thoại Excel Options hiện ra, kéo cho tới phần Add-ins tại thanh mục lục bên trái

Bước 3: Lướt xuống cuối cửa ngõ sổ, bạn sẽ thấy mục Manage cai quản các add-in. Nhấn nút mũi tên > chọn COM Add-ins với nhấn Go

*

Bước 4: vỏ hộp thoại COM Add-ins hiện nay ra, hãy quăng quật tích tất cả các add-in trên danh sách, kế tiếp nhấn OK

Bước 5: Khởi hễ lại Excel với mở lại file của bạn.

Sau khi vẫn áp dụng chiến thuật này, bạn có thể lần lượt kích hoạt lại các add-in của mình. Giả dụ một add-in làm sao đó tạo ra lỗi sau khoản thời gian được kích hoạt, bạn sẽ biết rằng add-in này đã bị hỏng cùng hãy truy vấn trang web trong phòng sản xuất nhằm kiểm tra bạn dạng cập nhật mới hoặc loại bỏ hóa dài lâu add-in này.

Mở khóa file

Đôi khi, bao gồm file đã biết thành khóa tự trước. Trường hợp lỗi file Excel không mở được là vì file bị khóa, bạn có thể mở khóa chúng ra như sau:

Bước 1 . Tra cứu và click chuột phải vào file bạn không thể mở

Bước 2 . Lựa chọn Properties

*

Bước 3 . Trong tab General , chọn hộp cạnh bên Unlock

Bước 4 . Nhấp vào Apply > lựa chọn OK

*

Sửa lại bạn dạng cài để Microsoft Office

Một tài năng khác gây ra tình trạng ko mở được file Excel có thể đến tự lỗi phần mềm. Để xử lý vấn đề, bạn sẽ cần sửa hoặc thiết đặt lại phiên bản Office của mình.

Bước 1: Bấm tổng hợp phím Windows + R nhằm mở hộp thoại Run

Bước 2: vỏ hộp thoại Run hiện tại ra, trên mục Open, nhập lệnh "appwiz.cpl" > nhận OK

*

Bước 3: Văn bản vừa nhập sẽ xuất hiện sổ Programs and Features trên sản phẩm của bạn. Tại đây, bạn dịch chuyển con trỏ chuột cho vị trí áp dụng Microsoft Office

Bước 4: nhận chuột cần tại vị trí Microsoft Office > lựa chọn Change

Bước 5: hộp thoại thay thế sửa chữa hiện lên, hãy tích chọn Quick Repair và nhấn Repair.

Sau đó, hãy triển khai theo cùng sau vài phút, các bạn sẽ thấy vận dụng Office của bản thân mình đã xoay trở lại vận động bình thường.