Đã có trường hòa hợp được báo cáo trong đó so với một số bạn dùng, vận dụng Settings trong Windows 10 hoặc Change PC Settings sẽ ko mở vào Windows 8.1 hoặc Windows 8. Dưới đó là một số bước khắc phục sự ráng mà chúng ta có thể muốn thử với xem liệu điều gì rất có thể giúp bạn.

Bạn đang xem: Không mở được setting trong win 10

Ứng dụng thiết đặt ‘Settings’ Windows 10 không hoạt động

Nếu Settings của Windows 10 áp dụng không mở, không vận động hoặc ko khởi chạy, thì 1 trong những những đề xuất sau chắc chắn là sẽ giúp bạn:


Đặt lại áp dụng Cài đặtChạy System tệp tin CheckerTạo User AccountChạy System RestoreTroubleshoot trong tinh thần khởi rượu cồn sạchCài để lại ứng dụng SettingsĐặt lại Windows 10 qua Windows Recovery MenuĐặt lại Windows 10 làm việc Safe ModeChạy Troubleshooter tự Microsoft.

Hãy để chúng tôi xem điều đó chi tiết.1>Đặt lại ứng dụng Cài đặtNếu ứng dụng thiết lập Windows 10 của người sử dụng không hoạt động bình thường, thì chúng ta cũng có thể Đặt lại vận dụng Cài đặt.


2>Chạy System tệp tin CheckerĐưa con trỏ chuột đến góc bên dưới cùng bên trái, click chuột phải để mở menu WinX và chọn Command Prompt (Admin).sfc /scannow để chạy System file Checker. System tệp tin Checker sẽ kiểm tra những tệp bị lỗi và sửa chữa chúng nếu như tìm thấy bất kỳ tệp như thế nào bị hỏng. Bạn cũng có thể được yêu mong khởi cồn lại PC của mình.3>Tạo tài khoản người tiêu dùng mới


Tạo tài khoản người dùng mới với xem liệu bạn cũng có thể truy cập thiết lập hay không.Tạo một tài khoản quản trị viên cục bộ mới như sau. Thêm nó thông qua Control Panel hoặc Run hoặc tìm kiếm lusrmgr.msc với mở Microsoft Common Console Document. Lựa chọn và click chuột phải vào ‘Users’, lựa chọn ‘Add new user‘ để triển khai việc đề nghị thiết. Hiện thời sử dụng Ctrl + alt + Del, singout khỏi tài khoản của doanh nghiệp và tiếp nối đăng nhập vào tài khoản mới tạo thành của bạn. Nếu bây giờ bạn cũng có thể mở download đặt, hãy dịch rời dữ liệu cá thể và tệp của khách hàng sang thông tin tài khoản mới và đặt thông tin tài khoản mới thành tài khoản Administrator.4>Chạy phục sinh hệ thốngXem liệu bạn có thể truy cập System Restore Points. Mở thực đơn WinX, nhấn vào Run,rstrui.exe và nhấn Enter để mở System Restore Manager. Nếu chúng ta cũng có thể thử trả nguyên PC của chính mình về điểm phục sinh cũ tốt.

Xem thêm: Cách Bỏ Chữ Page Trong Excel 2013, Cách Bỏ Chữ Page 1, Page 2 Trong Excel


5>Troubleshoot trong tinh thần Clean Boot Đôi khi một số trong những phần mượt của bên thứ ba cũng rất được phát hiện là tại sao của sự cố. Chúng ta cũng có thể muốn gỡ thiết lập phần mượt đó với xem điều đó có có ích không. Troubleshoot trong tâm lý khởi rượu cồn sạch.6>Cài để lại vận dụng Cài đặtMở CMD và sao chép-dán văn bản sau:


powershell -ExecutionPolicy Unrestricted Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register $Env:SystemRootImmersiveControlPanelAppxManifest.xmlNhấn Enter. Khởi rượu cồn lại máy vi tính của bạn.7>Đặt lại Windows 10 qua Windows Recovery MenuVì chúng ta không thể mở Settings, bạn sẽ phải làm theo quy trình này để Refresh và Reset PC. Dìm F8 trong những khi khởi động khối hệ thống để bước vào Windows Recovery Menu. Nhấp vào Troubleshoot.


Nhấp vào Refresh your PC hoặc Reset your PC để bắt đầu quá trình. Đảm bảo rằng bạn sẽ sao lưu tài liệu và tệp của mình trước khi ban đầu quá trình sửa chữa thay thế này. Người tiêu dùng Windows 10 buộc phải khởi đụng vào Advanced Startup Options với chọn các tùy chọn Refresh & Reset.8>Đặt lại Windows 10 sinh hoạt Safe ModeKhởi đụng Windows ở Safe Mode với xem chúng ta cũng có thể truy cập thiết đặt hay không. Hãy sử dụng thời cơ này để Refresh hoặc ResetPC Windows.9>Chạy troubleshooter từ bỏ Microsoft


Nếu bạn thấy rằng ứng dụng cài đặt trong Windows 10 không khởi chạy hoặc ko mở được hoặc ứng dụng này khởi chạy ứng dụng cửa hàng thay thế, thì Trình hạn chế và khắc phục sự gắng này của Microsoft đang khắc phục sự nạm cho bạn. Microsoft vẫn biết về vụ việc này. Một trong những người cần sử dụng Windows 10 đã báo cáo rằng sau khoản thời gian họ cài đặt hoặc tăng cấp lên Windows 10 lúc nhấp để mở ứng dụng thiết đặt nếu ko mở. Những người dân khác đã report rằng nó đang mở áp dụng Store.Microsoft đã phân loại vụ việc này là vụ việc mới nổi 67758 và cho tới thời điểm tìm thấy giải pháp, hãng đang phát hành trình dài khắc phục sự thế này mà chúng ta có thể sử dụng một cách bình an để khắc chế sự cố. Khi chúng ta đã tải xuống, hãy nhấp vào tệp nhằm chạy nó. Lúc nó mở ra, hãy nhấp vào Tiếp theo.

Ứng dụng cài đặt Windows 10 ko mở 1Ứng dụng thiết lập đặt Windows 10 ko mở 1

Nó vẫn đưa các bạn đến một màn hình cho thấy thêm Fix or workaround emerging issue 67758. Nhấp vào Next.Công cụ sẽ quét hệ thống của doanh nghiệp và xác minh xem điều này còn có áp dụng đến hệ thống của doanh nghiệp hay không với nếu phát hiện nay thấy bất kỳ vấn đề nào, nó sẽ report như vậy và sẽ ý kiến đề xuất khắc phục chúng.