Máy Tính Không Tắt Được Máy Tính Win Xp Không Tắt Được Máy, Xử Lý Khi Windows Không Thể Shutdown Hoặc Restart

Cách sữa lỗi máy tính không tắt được. Mọi thành phần trên máy tính đều có tuổi thọ nhất định. VD: Đèn nền màn hình máy tính thường có thời gian hoạt động trong khoảng 10.000 giờ, dung lượng pin của laptop sẽ giảm đáng kể sau 300 chu kỳ sạc và ổ SSD cũng có số chu kỳ ghi dữ liệu nhất định. Việc bật máy tính lâu còn sinh ra nhiệt, một trong những yếu tố lớn nhất làm giảm tuổi thọ phần cứng.

Đang xem: Không tắt được máy tính win xp

*
*

Cách 4: Hẹn giờ để máy tự tắt

Để bắt đầu bạn vào Run bằng cách nhấn Start -> Run. Hoặc ấn phím tắt Windows + R, sau đó nhập vào dòng lệnh sau: shutdown -s -t 60

+) shutdown: là lệnh tắt

+) -s là hành động thực hiện (ở đây là tắt máy -s = shutdown)

+) -t là sau bao nhiêu thời gian để thực hiện lệnh (tính bằng giây)

+) 60 là số giây sẽ thực hiện lệnh ( bạn có thể tùy chọn thông số này) Sau đó nhấn Enter để thực thi đoạn lệnh này.

Để hủy lệnh tắt máy tính bằng CMD bạn vào khung Run đoạn lệnh sau: shutdown -a , Sau đó nhấn Enter

Cách 5: Xử lý tắt máy do lỗi xung đột phần mềm

Nếu như dạo gần đây bạn mới bị hiện tượng Cách sữa lỗi máy tính không tắt được, gần đây có cài thêm phần mềm nào vào máy tính không. Nếu như câu trả lời là CÓ thì khả năng cao là nguyên nhân do nó đó, bạn hãy gỡ phần mềm đó bằng cách:

Truy cập vào Start => Control Panel, bạn có thể truy cập nhanh bằng cách (Windows + R) => nhập lệnh Control => nhấn Enter để mở.

*
*

+ Bước 2: Tại phần Power Options bạn hãy nhấn vào Change what the power buttons do như hình bên dưới.

+ Bước 3: Tại phần When I press the power bạn hãy chọn là Shutdown, tiếp tục kéo xuống bỏ tích ở dòng Turn on fast startup => Save Changes để lưu lại là xong.

Note: Một vài trường hợp bạn sẽ thấy mấy phần tùy chọn như Sleep, Hibernate hay Turn on fast startup … bị mờ đi như hình bên dưới.

Để khắc phục vấn đề này cũng rất dễ thôi, bạn chỉ cần nhấn chọn lại Shutdown ở phần When I press power button => sau đó nhấn Save Changes để lưu lại => Lúc này sẽ xuất hiện một dòng tùy chọn có tên là Change settings that are currently unavailable, bạn hãy nhấn vào đó là các tùy chọn sẽ sáng lên để bạn thiết lập.

Okey, bây giờ thì bạn hãy thử tắt máy đi xem đã được chưa.

Cách 7: Tắt bớt các tác vụ đang chạy ngầm

Bước 1: Các bạn mở hộp thoại Run lên (Windows + R) => nhập vào lệnh msconfig => nhấn Enter để thực hiện.

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy thực hiện tắt các ứng dụng đang chạy ngầm đi.

Trước tiên nhấn tố hợp phím tắt Windows + R sau đó nhập msconfig và Enter

Trong tab Starup các bạn nên chọn tắt những phần mềm không cần thiết chạy cùng windows để không những tăng tốc máy tính mà còn tăng tốc khởi động và tắt máy tính.

Xem thêm:

*
*

Phần mềm nào không cần thiết sử dụng bạn đều có thể disable đi. Những phần bạn còn phân vân có nên tắt đi không thì cũng có thể thử tắt, nếu bị ảnh hưởng thì vào bật lại.

*
*

Đối với các phần mềm chạy ngầm các bạn click chuột phải vào Task Manager và chọn Process hoặc Detail và sắp xếp theo độ giảm của chiếm CPU, Momory hoặc Disk, sau đso với mỗi phần mềm bạn nghi ngờ là trojan, ứng dụng ngầm không cần thiết có thể xem phần miêu tả hoặc mở tới thư mục chưa các phần mềm này

Với những phần mềm ở các thư mục lạ bạn có thể chọn và End Task để tắt đi tăng tốc cho máy tính.

Sau khi đã thực hiện xong 2 bước trên thì bạn hãy Restart lại 1 lần và thử tắt máy xem có tác dụng không nhé.

Cách 8: Xử lý lỗi không tắt được máy do virus, Malware gây ra

Nếu như máy tính của bạn chưa có một phần mềm. Diệt virus nào thì bạn hãy tiến hành cài đặt ngay nhé. Nếu là người sử dụng phổ thông thì bạn có thể chọn cho. mình 1 trong các phần mềm diệt virut. Miễn phí tốt nhất để đảm bảo an toàn cho máy tính.

Cách 9: Cài Driver mới cho máy tính

Driver không tương thích với máy tính cũng là một. Trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng máy tính không tắt được hoàn toàn. Chính vì thế để giải quyết cho vấn đề này thì bạn hãy tự trả lời câu hỏi sau đây ?

Gầy đây bạn có cập nhật hay cài mới driver nào không ? Nếu như câu trả lời là CÓ thì bạn hãy thực hiện gỡ bỏ driver đó ra. Và cài đặt lại phiên bản cũ hơn.

Nếu như gần đây bạn không có bất cứ cập nhật nào thì hãy backup lại driver. Sau đó tiến hành nâng cấp lên driver mới hơn xem sao nhé.

Ngoài ra, bạn hãy thử Disable thử cái driver Intel(R) Managerment Engine Interface đi thử xem bằng cách:

Nhấn chuột phải vào This PC (Computer) => chọn Manage => chọn tiếp Device Manager => tìm đến phần System devices => nhấn chuột phải vào Intel(R) Managerment Engine Interface=> chọn Disable để vô hiệu hóa tạm thời => sau đó thử tắt máy tính đi xem đã được chưa nhé.

Bạn có thể chọn Properties để xem thông tin Version của nó để tải phiên bản khác phiên bản hiện tại => sau đó lên mạng tìm kiếm và cài đặt phiên bản khác xem sao.

Cuối cùng

Nếu như áp dụng các cách bên trên mà không được. Thì bạn có thể thử cài lại Win xem sao. Nếu tình trạng vẫn như vậy, máy tính vẫn không thể tắt hoàn toàn được thì bạn hãy mang đi bảo hành (nếu còn) hoặc về với đội của chúng tôi.

Xem thêm: Đổi Tiền Nhân Dân Tệ Ở Đâu Giá Tốt Nhất? Đổi Tiền Trung Quốc Ở Đâu Giá Tốt Nhất

Lời kết:

Trên đây là 9 cách xử lý lỗi máy tính không tắt được nguồn. Hoàn toàn mà mình biết và hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *