iPhone ko thể liên kết máy tính diễn ra khá thường xuyên bởi nhiều tại sao khác nhau. Vào đó, song khi 1 phần nào đó lỗi này bắt nguồn từ người dùng mà ra. Vậy khi chạm chán tình trạng như thế thì biện pháp khắc phục ra sao? Hãy thuộc tham khảo bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Không thể kết nối iphone với máy tính


Có khá nhiều phương pháp để chữa lỗi iPhone không kết nối với laptop thông qua iTunes. Và tiếp sau đây sẽ là một vài thủ thuật giúp tín đồ dùng hoàn toàn có thể khắc phục ngay tại nhà.

*

Lỗi iPhone không kết nối được với máy tính diễn ra khá phổ biến với người tiêu dùng iOS

1. Chọn chế độ tin cậy khi kết nối với máy vi tính lần đầu

Khi iPhone của chúng ta có lần đầu kết nối với trang bị tính, vấn đề cần làm là chọn chế độ tin cậy thì hai vật dụng mới giao tiếp với nhau được. Đây là giải pháp được táo bị cắn dở sử dụng để tránh việc coppy dữ liệu phi pháp từ iPhone sang trọng PC, ngừa trường hợp fan dùng không may bị mất vật dụng thì cũng không trở nên lộ dữ liệu cá nhân. Thông đưa thông tin cậy này chỉ hoàn toàn có thể thao tác được khi người tiêu dùng unlock điện thoại cảm ứng thông minh nên bất kể ai khác sẽ không thể có tác dụng được.

Thật vô tình khi đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho người dùng ko thể liên kết iPhone giỏi iPad với laptop chạy Windows và MacOS. Bởi vì không phải người nào cũng để ý mang lại việc xác thực tin cậy này dù iTunes có hiển thị thông báo nhưng nhiều người dùng không để ý.

*

Luôn luôn luôn chọn tin cẩn khi kết nối iPhone với máy tính lần đầu tiên

Nói chung, sống lần trước tiên khi kết nối PC hay máy tính xách tay với iPhone, máy tính bảng ipad thì chúng ta cần unlock iPhone và đồng ý độ tin cậy thì iTunes bắt đầu nhận được đầy đủ tác dụng của thiết bị. Cần nhớ, khi thêm sang một máy tính xách tay mới, bọn họ cũng sẽ đề xuất làm lại theo tác này tương tự.

2. đánh giá lại cap kết nối

Đôi lúc cáp Lightning bị hỏng hoặc sai trái định, điều này rất có thể dẫn tới việc iPhone của bọn họ không thể kết nối với sản phẩm tính. Đầu tiên, hãy đánh giá xem iPhone của chúng ta có sạc khi cắn vào thứ tính của khách hàng không (hoặc một nguồn khác ví như ổ cắm trên tường). Trường hợp nó ko sạc, đó chắc chắn là là lỗi của cáp và nếu bọn họ gặp phải tình huống này, hãy thử đưa sang cáp Lightning mới.

*

Kiểm tra kỹ lại cáp kết nối có bị hỏng xuất xắc bị lỏng khi gặm hay không

3. Demo một cổng usb khác

Trong trường hợp không phải là cáp, đó có thể là cổng USB. Không loại trừ một cổng tiếp nối usb trên trang bị tính của khách hàng đã xong xuôi hoạt động. Hãy thử kết nối điện thoại của người tiêu dùng bằng một usb khác.

Xem thêm: 6 Ứng Dụng Từ Điển Offline Cho Android Tốt Nhất, Top 7 Ứng Dụng Từ Điển Anh

*

Có thể một trong các các usb trên vật dụng tính đã biết thành hỏng

4. Update hoặc setup lại iTunes

Khi nhị yếu tố về cáp và cổng usb đã được trải qua thì vấn đề có thể nằm ở trong phần mềm iTunes. Hoàn toàn có thể phiên bản iOS trên vật dụng của người dùng không được hỗ trợ bởi phiên bạn dạng iTunes đã được thiết đặt từ trước. Bởi đó, họ nên cập nhật lại iTunes để loại bỏ nguy cơ bị lỗi của phần mềm này.

Trên hệ quản lý và điều hành macOS Mojave, iTunes đi kèm theo với các bạn dạng cập nhật ứng dụng macOS. Chúng ta vào Tùy chọn khối hệ thống > update phần mềm để kiểm tra và thiết đặt các bản cập nhật bắt đầu nhất. Đối với những phiên bạn dạng macOS trước đó, hãy mở ứng dụng Store lên và chọn vào phần Cập nhật để kiểm soát các bản cập nhật iTunes mới. Để cập nhật iTunes trên PC Windows của bạn, hãy mở ứng dụng iTunes và chọn Trợ góp > kiểm soát cập nhật.

*

Nên cập nhật lại iTunes phiên bản mới nhất để thấy lỗi bao gồm phải bắt đầu từ đây hay không

5. Gỡ áp dụng iTunes và thiết lập lại

Đây vẫn là bí quyết cuối cùng, có thể gọi là “tuyệt chiêu cuối” để giúp iPhone của họ kết nối được với trang bị tính. Việc gỡ ứng dụng iTunes tải lại giúp máy thiết lập được những bộ điều khiển tiên tiến nhất để phần mềm và phần cứng tiếp xúc với nhau. ở bên cạnh đó, họ cũng sẽ sở hữu được được bạn dạng update tiên tiến nhất của iTunes để bảo đảm tính tương hợp với iPhone, máy tính bảng ipad về tiêu giảm nhiều lỗi khác sau đây này.

*

Gỡ vận dụng iTunes và thiết lập lại là “tuyệt chiêu cuối” giả dụ như chưa hẳn do lỗi cáp tuyệt cổng USB 

Cách gỡ iTunes thoát khỏi máy (Windows)

Đầu tiên, chúng ta vào Control Panel, chọn iTunes, gỡ ứng dụng này ra khỏi laptop của bạnSau đó, lựa chọn thư mục sau: C:Program FilesiTunesLần lượt xóa các thư mục con bên dưới nếu bọn chúng vẫn còn xuất hiện thêm trên PC: iTunes, Bonjour, iPodThực hiện tương tự cho thư mục C:Program Files (x86)iTunesVào thư mục C:Program FilesCommon Files, xóa các thư mục con: Mobile Device Support, Apple Application Support, CoreFP

*

Cài để lại iTunes phiên phiên bản mới sẽ giúp đỡ người dùng tiêu giảm những khủng hoảng hay lỗi vặt về sau

Cuối cùng, chúng ta vào Recycle Bin, chọn Empty nhằm xóa hết các file trên là trả thành.

Trên đó là những cách để giúp đỡ người sử dụng khắc phục được tình trạng iPhone không kết nối được với đồ vật tính. Nhưng lại để chắc chắn và gấp rút hơn thì bạn cũng có thể đến phần đa trung trung khu chuyên thay thế sửa chữa vào bh điện thoại gồm uy tín như Viện Di Động để cung ứng tốt nhất. Đừng quên truy vấn vào fanpage facebook Viện Di Động để tham khảo nhiều tin tức và thủ thuật mới mỗi ngày nhé!