Không Thể Kết Nối Với Máy Chủ, Khắc Phục Máy Trạm Không Kết Nối Được Với Máy Chủ

Khi sử dụng máy tính, người dùng gặp phải những trường hợp bị lỗi máy trạm không thể kết nối tới máy chủ là tình trạng rất phổ biến đối với người dùng máy chủ.

Đang xem: Không thể kết nối với máy chủ

*

máy trạm không thể kết nối đến máy chủ

Khi đang sử dụng thì không thể kết nối được với máy chủ thì sẽ có 2 khả năng xảy ra là bạn phải nhanh chóng sửa máy chủ hoặc sửa server.

Tuy nhiên, để có thể kết nối lại được với máy trạm thì bạn phải biết nguyên nhân vấn đề nằm ở đâu từ đó tìm ra phương pháp giải quyết phù hợp. Hãy cùngupes2.edu.vntìm hiểu nhé!

*

sửa chữa máy chủ

Máy trạm kết nối đến máy chủ

Nội Dung Chính

Cách khắc phục lỗi kết nối máy chủ

Sửa máy chủ do lỗi đăng nhập

Khi bạn dùng máy và nhận được thông báo gửi từ hệ thống “Máy trạm không kết nối được với máy chủ.

Xin vui lòng kiểm tra lại thông tin đăng nhập”. Lúc này chắc chắn máy trạm của bạn cũng không thể kết nối được với máy chủ

Nguyên nhân

Nguyên nhân hệ thống gửi thông báo tình trạng này của máy thì khả năng lớn là do máy trạm đăng nhập máy chủ, nhưng các thông tin đăng nhập để kết nối từ máy trạm đến máy chủ như: Tên máy chủ, Giao thức mạng, Cổng, Máy chủ SQL đã bị sai.

Cách sửa máy chủ

Bạn hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách: Chọn MISA trên máy chủ, nhấn tùy chọn kiểm tra các thông tin Giao thức mạng, Cổng, Máy chủ SQL.

Sau đó so sánh các thông tin này với thông tin trên máy trạm đảm bảo các thông tin đều trung nhau.

Trường hợp các thông tin trên đã trùng khớp những máy trạm vẫn không thể kết nối được với máy chủ thì nguyên nhân có thể do mạng Lan kết nối giữa máy chủ và máy trạm đang có vấn đề. Chúng ta cần kiểm tra lại bằng cách:

Từ máy trạm, vào Start Run Nhập tên máy chủ “.

Xem thêm: Vào Được Wifi Nhưng Không Vào Được Mạng, Cách Sửa Lỗi Wifi Không Vào Được Mạng

Nếu hệ thống có hiển thị thông báo lỗi “Windows cannot access…” hoặc “The network path was not found” thì chắc chắn vấn đề là do hai máy chưa thông mạng Lan với nhau.

Lúc này, bạn cần kiểm lại mạng Lan để đảm bảo 2 máy đã thông nhau.

Trườnghợp bạn kiểm tra mạng LAN vẫn thông 2 máy với nhau thì chắc chắn do Windows Firewall của máy chủ chặn không cho phép máy trạm truy cập. Để giải quyết trường hợp này, chúng ta có thể xử lý bằng cách sửa server bằng một cách sau:

Trên máy chủ vào Start Control Panel Windows Firewall Turn Windows Firewall On or Off

Nguyên nhân do lỗi kết nối máy chủ

Nếu khi bạn truy cập vào máy khách và được hệ thống gửi tin nhắn thông báo lỗi: “Cannot connect to Proxy Server”

Nếu muốn xử lý lỗi này thì trước hết chúng ta cần phải nhớ lại xem trước khi gặp lỗi kết nối này, các bạn có cấu hình windows hay cài đặt ứng dụng nào mới hay không.

Từ đó gây ra lỗi kết nối với máy chủ, khiến cho máy trạm và máy chủ không thể kết nối với nhau.

*

sửa lỗi máy chủ

Nhiều máy trạm kết nối máy chủ

Cách khắc phục lỗi kết nối máy chủ

Khi gặp phải lỗi này, chúng ta có thể áp dụng 4 phương pháp để sửa máy chủ khắc phục lỗi kết nối. Các bạn có thể tham khảo các cách khắc phục lần lượt từ đơn giản đến phức tạp dưới đây:

Cách 1: Vô hiệu hóa máy chủ proxy

Chọn Start > Setting > Network & Internet > Chọn Proxy ở thanh bên trái > Tại mục Manual proxy setup bật On cho Use a proxy server

Cách 2: Khôi phục lại hệ thống

Nếu như sau khi sử dụng cách 1 vẫn không thể giúp máy trạm kết nối lại được với máy chủ thì chúng ta cần sử dụng tính năng cho phép máy trở về bản update gần nhất (System Restore)

Cách làm như sau: Windows + R > Gõ rstrui.exe > Chọn System Restore.

Cách 3: Thiết lập lại Windows

Nếu như vấn đề vẫn không được giải quyết thì bắt buộc bạn phải thiết lập lại Windows để kết nối lại với máy trạm. Cách thực hiện như sau:

Start > Settings > Updates & Security > Recovery > Tại mục Reset This PC chọn Get Started

Cách 4: Sử dụng Windows registry

nếu cả 3 giải pháp trên đều không giúp bạn giải quyết được vấn đề thì chúng ta sẽ sử dụng phương pháp cuối cùng là tận dụng Windows registry bằng cách:

Windows + R > gõ Regedit > Past vào đường dẫn link sau:

HKEY_CURRENT_USERSOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionInternetSettings

Và xóa tập tin: Migrate Proxy, Proxy Enable, Proxy Server, Proxy Override

Mỗi máy chủ sẽ có một cách khắc phục đơn giản và hiệu quả khác nhau. Các hãy suy xét là lựa chọn cho mình một cách fix lỗi “Cannot connect to Proxy Server” phù hợp

*

vì sao máy trạm không thể kết nối đến máy chủ

Kiểm tra máy chủ

Trên đây là một số nguyên nhân và cách sửa máy chủ và sửa server khi chúng ta gặp phải lỗi máy chủ và máy trạm không thể kết nối được với nhau.

Xem thêm:

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng xử lý các vấn đề khi quản lý và sử dụng kết nối hệ thống máy tính.

Đội ngũ kỹ thuậtcủa Tungphat làmdịch vụ IT doanh nghiệpnhiều kinh nghiệm, đã xử lý rất nhiều tình huống về server (máy chủ), luôn luôn được đào tạo, cập nhật kiến thức liên tục để có thể khắc phục được những lỗi dù lớn hay nhỏ. Liên hệ để được tư vấn

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *