*

RSS
*

*
*
*

Đề bài: đề cập lại một kỉ niệm thâm thúy về tình bạntuổi học trò.

Bạn đang xem: Kỉ niệm sâu sắc về tình bạn

Bài làm

Trên đời này còn có một thứ trong sạch hơn trộn lê, quý giá hơn đều viên ngọc, đó là tình bạn ở lứa tuổi học trò. Tôi băn khoăn mọi người thế nào, chứ riêng bản thân tôi thì tình chúng ta quả là quý giá. Do tôi đã yêu quý một tình các bạn đẹp của mình, bấy giờ cùng mãi sau này.

Xem thêm: Các Đội Hình Đấu Trường Chân Lý Mùa 6: Top 3 Đội Hình Mạnh Đáng Sử Dụng

Từ khi mới hai tuổi tôi đã đùa thân với Ngọc. Ngọc bằng tuổi tôi lại sống gần nhà tôi nữa. Cha mẹ Ngọc và cha mẹ tôi cũng thân nhau, nên tất nhiên hai đứa tôi cũng vậy. Số đông những khi chưa phải tới lớp mẫu mã giáo công ty chúng tôi đều ở mặt nhau. Bà bầu Ngọc khéo hoa tay lắm, cô đã tạo nên tôi cùng Ngọc một bé búp bê. Công ty chúng tôi giữ gìn búp bê lắm. Bé búp bê tuy tất yêu đẹp như trang bị chơi quanh đó cửa hàng, mà lại với bầy trẻ chúng tôi thì búp bê là thứ đồ vật chơi thiêng liêng. Bao gồm lần khi cùng nhau ôm búp bê đi chơi, tôi cùng Ngọc bị một nhóm chặn đường, chúng giật mất nhỏ búp bê. Tôi hại quá khóc thét lên, còn Ngọc thì xông ra cầm cố giành lại cho bởi được. Thấy bạn hăng quá, tôi rứa giữ lại búp bê, tuy nhiên không giữ được. Bọn kia vừa đông lại lớn nữa cần hai đứa tôi bị ấn cho xẻ dúi xẻ dụi. Rồi không có ai bảo ai, công ty chúng tôi cùng òa lên khóc, phần vị tiếc, phần vì bị té đau. Cơ hội về, shop chúng tôi nước đôi mắt nước mũi rã dài, quần áo xuề xòa đầy khu đất cát. Từ bỏ đó không có búp bê để chơi nữa. Cho tới khi tôi năm tuổi, không hiểu tôi mắc bệnh gì, chỉ biết là nó đã không khi nào khỏi được, mà căn bệnh cứ theo

tôi mãi. Sức mạnh không giỏi thời gian đầu, ngay cả việc chuyên chở của tôi cũng trở nên hạn chế. Nạm là tôi không được tới trường nữa mà yêu cầu ở nhà. Ngọc cũng xin nghỉ để trong nhà với tôi. Ngày nào, Ngọc cũng sang nhà tôi chơi, phát âm truyện buổi trưa. Cứ cụ tình chúng ta của shop chúng tôi ngày càng sâu đậm, nó như một miếng đất nhỏ tuổi ngày qua ngày, chúng tôi đắp thêm lên rất cao mãi dần thành ngọn núi. Cứ tưởng rằng nó vẫn không khi nào thay thay đổi để lớn mãi như vậy. Nhưng mà tới một ngày nó không lên cao được nữa, cùng với tôi đó là một trong ngày định mệnh, khi nhưng cả hai đứa tôi cách nhau mãi mãi. Cho tới hiện thời khi suy nghĩ lại, tôi vẫn nhảy khóc. Toàn bộ là lỗi trên tôi. Tôi thầm tự trách bạn dạng thân... Hồi đó tôi cùng Ngọc chơi trò viết thư. Cửa hàng chúng tôi viết thư lẫn nhau bỏ vào chai chôn xuống miếng đất cách nhà tôi tương đối xa. Tuy nhiên đã hứa đã ra điểm hẹn đúng giờ, nhưng vì chưng mải coi phim phim hoạt hình nên tôi đang quên mất. Còn Ngọc thì cứ đứng hóng và tin rằng tôi sẽ đến. Tôi cho tới muộn, phụ huynh Ngọc ko thấy Ngọc về tức tốc sang hỏi tôi, tôi bắt đầu nhớ ra, mọi fan cuống lên tìm. Thế ra Ngọc hóng tôi thọ quá, trên đường về Ngọc đã gặp gỡ một trận mưa cùng ốm. Thật là xót xa. Đã đôi khi tôi mong quên đi toàn bộ để giảm xuống cái cảm giác có lỗi của mình, cơ mà không được. Nhiều lúc nhớ Ngọc quá, tôi gọi Ngọc trong giờ nấc. Hình hình ảnh Ngọc vẫn hiện nay về trong niềm mơ ước của tôi. Mỗi lúc nhớ về kỉ niệm cùng với Ngọc, tôi lại bi ai da diết. Ngọc ơi! Tớ xin lỗi, tất cả là tại tớ.

Bây giờ bao giờ không vừa lòng với những người bạn của mình, tôi lại suy nghĩ tới Ngọc. Tình bạn đầu tiên của tôi ngọt ngào nhưng cũng thật buồn. Lá thư hồi ấy của mình đã viết: “Ngọc ơi! bản thân mãi là chúng ta nhé”. Tôi ước ao tình các bạn sẽ mãi đẹp.