Kịch Bản Chương Trình Tổng Kết Năm Học Trường Tiểu Học, Kịch Bản Chương Trình Lễ Bế Giảng Năm Học 2020

Mùa hạ, mùa của bế giảng, mùa tạm biệt mái trường đã đến… Một năm học nữa sắp kết thúc và việc xây dựng chương trình tổng kết năm học và tìm kiếm địa điểm tổ chức cũng đang được nhiều trường học, câu lạc bộ gấp rút thực hiện. Bài viết này xin gợi ý chi tiết về kịch bản cùng lưu ý về địa điểm phù hợp để các thầy cô cũng như các bậc phụ huynh tiện tham khảo.

Đang xem: Kịch bản chương trình tổng kết năm học

I – Ý NGHĨA CỦA BUỔI TỔNG KẾT NĂM HỌC

Thời điểm tổng kết năm học cũng chính là thời gian các bạn học sinh có một buổi lễ tạm chia tay bạn bè, thầy cô để đến với một kỳ nghỉ hè vui khỏe và bổ ích. Đó có thể là một buổi bế giảng truyền thống hay mới mẻ hơn là một đêm diễn nhạc kịch, trình diễn thời trang, biểu diễn văn nghệ của các bạn học sinh.

Nhưng tựu chung lại, đây là dịp để chia sẻ những niềm vui, kỷ niệm trong học kỳ vừa qua và ngập tràn những háo hức cho mùa hè sắp tới. Nó cũng ghi nhận sự lớn khôn, sự kỳ vọng của thầy cô, cha mẹ để các bạn học sinh tiếp tục phấn đấu trong chặng đường phía trước nhiều thử thách hơn.

*

*

II – KỊCH BẢN TỔ CHỨC TỔNG KẾT NĂM HỌC

Kịch bản chương trình chỉnchu và hấp dẫn là một trong những yếu tố quan trọng nhất tạo nên sự thành côngcho bất cứ buổi lễ tổng kết năm học nào. Một buổi bế giảng luôn không thể thiếuphần vinh danh các cá nhân, tập thể đã đạt được thành tích xuất sắc trong năm họcvà bầu không khí vui tươi của các tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Sau đây, hãy cùng tham khảo mẫu kịch bản chương trình tổng kết cuối năm của đầy đủ các cấp học được Star Galaxy tổng hợp. Hy vọng đây sẽ là tài liệu bổ ích, giúp quý thầy cô tham khảo, và tự xây dựng cho mình kịch bản trọn vẹn vàphù hợp nhất.

A – Kịch bản tổng kết năm học cho cấp mầm non

*

1. Tuyên bố lí do, giới thiệu:

Kính thưa quý vị, kính thưa toàn thể các côgiáo, các bậc phụ huynh cùng các con học sinh thân mến! Đâu đó, phượng đã nở rộ,tiếng ve kêu râm ran,một năm học nữa lại qua đi. Đây cũng là lúc cô vàtrò Trường mầm non X nhìn lại những nỗ lực phấn đấu và kết quả đạt được của chúngta trong năm học vừa qua.

Năm học 2019 – 2020 tiếp tục thực hiện vận động tiêu chí:… Hôm nay, cô và trò mầm non X long trọng tổ chức tổng kết năm học.Đến dự buổi lễ tổng kết, tôi xin trân trọng giới thiệu sự có mặt của:… Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

2.Văn nghệ chào mừng:

Kính thưa quí vị đại biểu! Thưa toàn thể các cô giáo cùng các con học sinh thân mến! Trước khi đi vào chương trình tổng kết và lễ tri ân chính thức, đểbắt đầu xin kính mời các vị đại biểu, các bậc phụ huynh cùng các học sinh thưởng thức chương trình văn nghệ chào mừng.

*

3. Hiệu trưởng phát biểu:

Kính thưa quí vị đạibiểu! Thưa toàn thể các cô giáo! Một năm học đã kết thúc, đó là lúc các thầy côgiáo cùng nhau nhìn lại những thành quả của mình. Những tháng ngày miệt mài bêngiáo án, những bài giảng được đầu tư kỹ lưỡng sao cho thật sinh động lý thú,những ánh mắt ngây thơ hồn nhiên của học sinh. Tất cả đã tạo thành dấu ấn củamột nền giáo dục nói chung và của Trường mầm non X nói riêng.

Để điểm lại nhữngthành quả của trường mầm non X đã đạt được trong năm học vừa qua, sau đâytôi xin trân trọng giới thiệu cô … – Hiệu trưởng nhà trường lên điểm lại một sốthành tích nổi bật. Xin trân trọng kính mời cô!

*

4.Đọc quyết định khen thưởng:

Kính thưa quí vị đạibiểu! Thưa toàn thể các cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các học sinhthân mến! Năm học 2019 – 2020, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinhTrường mầm non X luôn nỗ lực phấn đấu hết mình để có thểdành được nhữngthành tích cao nhấttrong công tác giảng dạy và học tập. Sau đây tôi xinđọc quyết định khen thưởng…

5.Tổ chức phát thưởng

6.Bế mạc

Kính thưa các quý vịđại biểu! Thưa toàn thể các cô giáo cùng các con học sinh thân mến!Tiết mục văn nghệ vừa rồi đã khép lại chương trình văn nghệ chào mừng tổng kếtnăm học 2019– 2020. Tôi xin gửi lờichúc sức khỏe đến quý vị đại biểu, cácquý thầy cô. Chúc các con có một kì nghỉ hè khỏe mạnh, ý nghĩa! Một lần nữa,xin trân trọng cảm ơn!

B – Kịch bản tổng kết năm học cho cấp tiểu học

*

1. Tuyên bố lý do

Kính thưa quý vị đại biểu !Kính thưa quý bậc phụ huynh, Thưa quý thầy giáo cô giáo, cùng tất cả các em học sinh thân mến! Lời đầu tiên, tôi xin gửi tới quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh cùng quý thầy cô giáo lời chào trân trọng nhất.

Năm học 2019 – 2020 có ý nghĩa hết sức to lớn, là năm họcđược các ngành, các cấp đầu tư tâm huyết, trí tuệ, sức lực và cơ sở vật chất đểxây dựng trường tiểu học X đạt chuẩn Quốc gia. Nhằm tổng kết và phát huy hơnnữa những thành tích đã đạt được của năm học vừa qua, được sự chỉ đạo của PhòngGD&ĐT, hôm nay Trường tiểu học X long trọng tổ chức lễ bế giảng năm học2019-2020.

2. Giới thiệu đại biểu

Về dự với lễ bế giảng hôm nay, tôi xin trân trọng kính giớithiệu… Cùng toàn thể thầy cô giáo và các em học sinh Trường tiểu học X. Mộtlần nữa,BTC nhiệt liệt hoan nghênh quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, quýbậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh đã đếntham gia buổi lễ bếgiảng hôm nay.

Xem thêm: Khôi Phục Dữ Liệu Excel Chưa Lưu Khi Xảy Ra Sự Cố, Cách Lấy Lại File Word Và Excel Chưa Lưu

3. Thông qua chương trình

Mở đầu chương trình: tôi xin trân trọng giới thiệu Thầy/Cô…Hiệu trưởng nhà trường lên đọc báo cáo tổng kết năm học và phương hướng nhiệmvụ năm học 2020-2021. Xin trân trọng kính mời thầy/cô!

Phát biểu cảm nghĩ của học sinh: Tiếp theo chương trình xinmời em… đại diện học sinh lớp năm lên phát biểu cảm nghĩ. Xin cảm ơn lời phátbiểu cảm tưởng của em…

Thông qua các quyết định khen thưởng và tổ chức khen thưởng:Sau đây tôi xin thông qua các quyết địnhkhen thưởng cho các tập thể, cánhân xuất sắc trong năm học vừa qua.

4. Bế mạc

Sau gần 2 tiếngđồng hồ, với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, chúng ta đã được nghe diễn văn bế giảng cũng như tuyên dương, khen thưởng những học sinh đạt thành tích tốt trong năm học 2019– 2020, đồng thời lắng nghe ý kiến quý báu của lãnh đạo.Đến giờ có thể nói buổi lễ bế giảng của Trường tiểu học X đã thành công tốt đẹp. Thay mặt Ban tổ chức, tôi xin chân thành cảm ơn.

Xin gửi lời chúc sức khỏe đến quý vị đại biểu, quý bậc phụhuynh, chúc quý thầy cô và các em học sinh hưởn trọn một mùa hè thật vui vẻ, bổích. Xin trân trọng cảm ơn và kính chào.

C – Kịch bản tổng kết năm học cấp trung học

1. Chào cờ, hát quốc ca, văn nghệ mở đầu

2. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Kính thưa các vị đại biểu khách quý, các thầy giáo cô giáo, cácem học sinh thân yêu! Hòa chung trong không khí với cả nước trongnhững ngày… đồng thời đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 củangành giáo dục, được sự nhất trí của Sở GD – ĐT XX, hôm nay trường Xlongtrọng tổ chức “ Lễ tổng kết năm học 2019 – 2020”.

Về dự buổi lễ trọng thể này có các vị đại biểu khách quý, tôi xin trân trọng giới thiệu:…

Hội PHHS nhà trường: xin trân trọng giới thiệu ông … hội trưởnghội PHHS.

Về phía nhà trường xin trân trọng giới thiệu:…. Ngoài ra, buổilễ hôm nay còn có mặt đông đủ các thầy cô giáo, các đồng chí CBCNV và hơn …em học sinh nhà trường.Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

3.Diễn văn tổng kết năm học

Để đánh giá, tổng kếtnhững kết quả đạt được và chỉ ra những hạn chế còn tồn tại của thầy và trò nhàtrường trong năm học 2019 – 2020. Sau đây, tôixin trân trọng giới thiệuthầy XX – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc báo cáo tổng kết nămhọc. Xin trân trọng kính mời thầy!

4.Phần trao thưởng

Kính thưa các vị đại biểu khách quý, các thầy giáo cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!Năm học vừa qua đã đánh dấu những bước chuyển mình vô cùngquan trọng trong chất lượng đào tạo của nhà trường. Ghi nhận những thành tích mà các thầy cô giáo đã đạt được trong thời gian vừa qua, những nỗ lực phấn đấu vươn lên của các em học sinh trong trường, nhà trường đã quyết định trao thưởng cho các cá nhân, tập thể đã đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu thầy…lên đọc quyết định khen thưởng.

Xem thêm: Các Trò Chơi Trong Lớp Học Tiếng Anh Trong Lớp Học, Trò Chơi Tiếng Anh Trong Lớp Học

5.Phát biểu của hội trưởng Hội PHHS nhà trường

Để hoàn thành xuấtsắcnhiệm vụ năm học, nhà trường luôn có sự phối hợp nhịp nhàng với HộiPHHS của nhà trường. Tôi xin trân trọng giới thiệu bác… – Hội trưởng Hội PHHScủa nhà trường lên phát biểu ý kiến. Xin trân trọng kính mời!

6. Lễ ra trường cho học sinh khối 12 (với khối THPT)

Các em họcsinhlớp 12 thân mến, chỉ còn vài ngày nữa là các em sẽ bước vào một thửthách, một cơ hội lớn để khẳng định sự trưởng thành. Có thể nói ba năm học phổthông – quãng thời gian nghe thật dài nhưng sao quá đỗi ngắn ngủi. Mới ngày nàobước chân vào cổng trường cấp 3, lớp học mới, thầy cô, bạn bè mới.Vậy màgiờ đây chúng tađã đến lúc phải nói lờichia tay, phải nói lời tạmbiệt với các em lớp 12.Hãy gửi tặng những lời cảm ơn, những tình cảm chânthành nhất, sâu sắc nhất đến các thầy cô đã luôn sát cánh bên các em.

7. Tổng kết bế mạc

Có thể nói buổi lễ bế giảng của Trường X đã thành công tốt đẹp. Có được sự thành công của buổi lễ hôm nay chínhlà nhờ sự quan tâm của quí vị đại biểu, các ban ngành đoàn thể, quý bậc phụ huynh cùng quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh. Thay mặt Ban tổ chức, tôi xin chân thành cảm ơn.

III – TỔNG KẾT NĂM HỌC – ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC TẠI HÀ NỘI

Những lợi thế “vàng” cho tổng kết năm học

Với ưu thế và kinh nghiệm nhiều năm tổ chức các chương trình biểu diễn đặc sắc dành cho thiếu nhi, học sinh như Ionah Show, Vũ kịch “Peter & Chó sói”, Kịch “Anh hùng Sờn Zách”, Nhà hát & Trung tâm tổ chức sự kiện Star Galaxy – 87 Láng Hạ là lựa chọn lý tưởng cho các buổi tổng kết năm học, bế giảng, biểu diễn cuối khóa với nhiều lợi thế.

Sự lựa chọn hàng đầu của nhiều trường học tại Hà Nội

Sở hữu vị trí thuận tiện trên mặt đường Láng Hạ, địa điểm đỗ xe rộng rãi, Star Galaxy là địa điểm tổ chức sự kiện quen thuộc của cácđơn vị trường học như Thăng Long Academy, Tiểu học Kim Liên, Mầm non Vinschool, trường Viet Genius, trường Just kids, Concordia International School Hanoi, St.Paul American School Hanoi…

Không gian hiện đại

Không gian nhà hát đặc sắc với sân khấu bán nguyệt duy nhất tại Hà Nội. Sức chứa 350 người tại đây phù hợp các chương trình biểu diễn nghệ thuật, nhạc kịch có quy mô nhỏ và vừa của các bạn học sinh.

Sảnh đón mang kiến trúc xanh, thoáng rộng phù hợp các hoạt động hoạt náo. Không gian phòng sự kiện đặc trưng với thiết kế theo phong cách Đông Dương, biến tấu hài hòa với chuẩn mực phương Tây, tương thích với nhiều tính chất sự kiện. Công năng sử dụng của các phòng rất linh hoạt với sức chứa từ 30 – 450 người.

Trang thiết bị sự kiện tiêu chuẩn

Giữa không gian sang trọng và hiện đại, nổi bật hệ thống màn hình LED, âm thanh ánh sáng tân tiến và sắc nét, tạo tương tác sống động cho buổi tổng kết cuối năm. Nơi đây sẽ là địa điểm tổ chức lý tưởng để lưu lại những khoảnh khắc không thể nào quên của thầy cô – học trò.

Ẩm thực đa dạng cho liên hoan tổng kết năm học

Star Galaxy mang lại ẩm thực tiệc đặc sắc, biến tấu đa dạng với những nguyên liệu cao cấp, hợp khẩu vị cả người lớn và trẻ em, nhất là các em học sinh. Trung tâm có thể đáp ứng mọi yêu cầu dùng tiệc, ví dụ như tiệc finger food, tiệc nhẹ, teabreak… cho buổi liên hoan bế giảng, tổng kết năm học.

Ưu đãi địa điểm không thể bỏ lỡ từ Star Galaxy

Hòa chung không khí rộn ràng, tươi vui của những ngày cuối năm học và chào đón mùa hè 2020, Nhà hát & Trung tâm sự kiện Star Galaxy xin được giới thiệu đến Quý thầy cô và các em nhiều ưu đãi đặc biệt:

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *