Kịch Bản Tổ Chức Sinh Nhật Công Ty Hấp Dẫn, Thú Vị Nhất, Kịch Bản Tổ Chức Sinh Nhật Tập Thể

Lời dẫn chương trình sinh nhật công ty là một phần không thể thiếu trong trong một buổi lễ kỷ niệm thành lập của bất cứ công ty nào. Càng những công ty lớn thì càng xem trọng những ngày kỷ niệm này. Do đó, mọi việc chuẩn bị cho buổi lễ phải thật chu đáo từ đầu, kể cả bước chuẩn bị lời dẫn chương trình của MC cũng được kiểm duyệt trước để tránh sai sót.

Đang xem: Kịch bản tổ chức sinh nhật công ty

I. Lời dẫn chương trình sinh nhật công ty – phần mở đầu 

*

Mừng sinh nhật là mốc quan trọng của công ty

Đối với mỗi doanh nghiệp, công ty những ngày thành lập luôn là mốc thời gian đáng nhớ, bởi sự khởi đầu bao giờ cũng gặp phải những gian nan nhất định, và khi đã “trưởng thành” thì nó lại trở thành những ký ức đẹp không thể quên. Do vậy, trong buổi lễ, các lãnh đạo sẽ phát biểu tạo cảm hứng khi kể về quãng thời gian này bằng hoài niệm âu sầu hay lời lẽ dí dỏm là quyền ở họ. Nhưng một MC dẫn chương trình trong những buổi lễ như thế này phải thể hiện sự trang trọng và nghiêm túc. Tối nhật, bạn nên chuẩn bị một kịch bản dẫn chương trình sinh nhật công ty thật tỉ mỉ, cẩn thận.

Phần mở đầu của lời dẫn chương trình bao giờ cũng gợi tả sự hân hoan vì buổi lễ và lời lẽ chân thành dành cho những người đến tham dự buổi lễ. Lời mở đầu sẽ kéo sự chú ý của mọi người tập trung lại sân khấu để biết buổi lễ đã bắt đầu. Lời mở đầu thường ngắn gọn, chẳng hạn:

Xin hân hoan chào đón quý vị đại biểu, quý vị khách quý đã có mặt trong buổi lễ mừng sinh nhật Công ty… lần thứ… của chúng tôi hôm nay. Thay mặt quý lãnh đạo công ty… xin gửi lời chúc sức khỏe cùng lời chào hân hoan nhất đến toàn thể quý vị đang có mặt tại hội trường ngày hôm nay.

Trước khi buổi lễ được bắt đầu, hãy cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ do… trình bày. Đầu tiên là ca khúc…, do ca sĩ… trình bày, xin mời toàn thể quý vị cùng lắng nghe.

*

Một phần lễ mừng sinh nhật công ty

(Sau khi bài hát kết thúc) Chúng ta vừa thưởng giọng ca đầy ngọt ngào (trầm ấm) của nữ (nam) ca sĩ… Tiếp sau đây hãy cùng tiến vào không gian sôi động, trẻ trung trong tiết mục hát múa do ca sĩ… cùng vũ đoàn… biểu diễn, xin những tràng pháo cổ vũ… 

Tùy chương trình văn nghệ dài ngắn và những tiết mục trong chương trình mà có những câu dẫn khác nhau. Tuy nhiên, để từ thoại không bị nhàm chán, các kịch bản của các MC nên tránh việc lặp từ, lặp câu. Thông thường, phần biểu diễn văn nghệ sẽ chỉ dừng lại sau 4 đến 5 tiết mục (khoảng 30 phút) để chương trình không bị loãng hay mất quá nhiều thời gian. 

Khi phần văn nghệ kết thúc cũng không thể thiếu lời dẫn như: Chúng ta vừa thưởng thức xong các tiết mục văn nghệ do… biểu diễn, một lần nữa hãy dành cho họ một tràng pháo tay để cảm ơn. Sau đây sẽ là phần nội dung chính của buổi lễ ngày hôm nay.

II. Lời dẫn chương trình sinh nhật công ty – phần nội dung chính

*

Không thể thiếu phát biểu của đại diện ban lãnh đạo

Phần nội dung chính thức của buổi lễ sinh nhật công ty luôn mang theo niềm trân trọng. Sau khi chương trình ca nhạc mở đầu kết thúc ta sẽ thấy bầu không khí trở nên nghiêm trang hơn rất nhiều. Do đó, lời dẫn chương trình lễ kỷ niệm phải đặc biệt được chú ý không nên quá dài dòng mà phải dùng những câu từ ngắn gọn để đi vào các chủ đề chính.

Xem thêm:

Công ty… được thành lập năm…, đến nay đã trải qua một chặng đường … Vào ngày này trong năm, công ty tổ chức buổi họp mặt thường niên. Đây là dịp Ban lãnh đạo có thể gặp mặt, nói lời tri ân đến quý vị khách quý cũng như toàn thể nhân viên đã cùng công ty. 

1. Phần giới thiệu 

Đến dự buổi lễ của chúng tôi hôm nay, xin trân trọng giới thiệu ông (bà)… (chức vụ), đến từ…; Xin trân trọng giới thiệu ông (bà)…(chức vụ), đến từ công ty… Tiếp theo, về phía lãnh đạo công ty, xin được giới thiệu: ông (bà)… (chức vụ); xin trân trọng giới thiệu: ông (bà)… (chức vụ)… Cùng toàn thể nhân viên công ty… cũng có mặt đầy đủ trong buổi lễ ngày hôm nay. Xin nhiệt liệt hoan nghênh.

2. Thông qua chương trình

Sau đây, tôi xin được phép thông qua chương trình của buổi lễ. Đầu tiên là các tiết mục ca nhạc; ổn định và giới thiệu khách mời; phát biểu của lãnh đạo công ty;… Tiếp theo đây, xin kính mời ông (bà) thay mặt công ty lên phát biểu (đọc diễn văn) khai mạc buổi lễ.

(Sau khi đại diện công ty đọc xong)

Vâng! xin được cảm ơn lời … hết sức chân thành của ông (bà)…. Tiếp theo đây là nghi thức khen tặng cho những tập thể, cá nhân xuất sắc của công ty. Xin mời ông (bà)… lên sân khấu điều hành nghi thức… (Sau khi đã hoàn toàn kết thúc các nghi thức chính, nếu công ty có trao quà phát thưởng, hay ca nhạc giữa tiệc thì sẽ thêm lời dẫn).

Phần nghi thức khai mạc của chúng tôi đến đây là kết thúc, xin trân trọng kính mời các vị khách và các bạn nhân viên cùng khai tiệc. Trong lúc dùng tiệc, chúng ta sẽ tiếp tục thưởng thức các tiết mục ca, múa nhạc đặc sắc và tham gia trò chơi bắt thăm trúng thưởng để thử vận may của mình. Ở những phần dẫn này, MC phải có tính hài hước, giọng vui vẻ, gây được náo nhiệt thì càng vui.

Xem thêm:

III. Lời dẫn chương trình sinh nhật công ty – phần kết

*

Vai trò của MC trong buổi lễ rất quan trọng

Kính thưa quý vị đại biểu cùng toàn thể khách quý, vậy là chúng ta có một thời gian họp mặt thật vui vẻ. Cuộc vui nào rồi cũng kết thúc, thay mặt quý lãnh đạo công ty… kính chúc các vị khách quý cùng toàn thể mọi người sức khỏe, hạnh phúc. Một lần nữa, cảm ơn mọi sự đóng góp của quý vị và các bạn trong thời gian qua, rất mong có sự đồng hành này sẽ được tiếp diễn ở những chặng đường tiếp theo. Một lần nữa công ty… xin gửi lời tri ân sâu sắc đến toàn thể quý vị. Xin chào và hẹn gặp lại! 

Như vậy, lời dẫn chương trình kỷ niệm thành lập công ty hay lời dẫn chương trình sinh nhật công ty sẽ góp phần quan trọng vào việc tạo không khí sôi nổi và sự thành công của buổi lễ. Ngoài lời lẽ lưu loát, MC phải luôn là người có thể tạo ra bầu không khí để buổi lễ trang trọng nhưng không kém phần náo nhiệt.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *