“Tất Tần Tật” Kích Thước Ảnh Bìa Fanpage Facebook 2018, Kích Thước Ảnh Bìa Facebook Chuẩn Nhất 2022

Để thu hút tương tác trên Facebook, trang bìa đóng vai trò rất quan trọng. Vậy bạn biết cách nào để có trang bìa hấp dẫn, ấn tượng? Trong bài viết này, upes2.edu.vn thông tin cho bạn về kích thước ảnh bìa Facebook nhé!

Xu hướng kinh doanh online, lập fanpage hay group ngày càng phổ biến. Ảnh bìa sẽ là điểm đầu tiên khi người khác bước vào “nhà” của bạn trên Facebook. Nó sẽ thu hút sự tương tác và giúp mọi người có cái nhìn tốt hơn về fanpage hay group. Chính vì vậy, bạn hãy “đầu tư” một trang bìa thật “hoành tráng” và đúng với tiêu chí của trang. Để có trang bìa chuẩn cho fanpage, group hay sự kiện, bạn cần phải biết các kích thước đúng của Facebook trong năm 2022 này.

Đang xem: Kích thước ảnh bìa fanpage facebook 2018

Tuy nhiên không phải ai cũng biết kích thước ảnh bìa Facebook nào là chuẩn nhất. Nếu bạn cũng chưa biết thì hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook

Để tối ưu ảnh bìa Fanpage Facebook bạn cần biết kích thước trên hai nền tảng là điện thoại và máy tính:

Trên điện thoại: 640 x 360 px

*

Kích thước ảnh bìa Facebook cho Fanpage trên điện thoại

Trên máy tính: 820 x 312 px

*

Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook trên máy tính

Facebook sẽ tự động điều chỉnh kích thước phù hợp cho từng smartphone, máy tính bảng hay máy tính khác nhau. Chính vì vậy bạn chỉ cần biết tối ưu trên hai nền tảng tổng là mobile và PC.

Cách để tạo nên ảnh bìa Fanpage theo đúng mong muốn của bạn:

Ngoài kích thước cho hai nền tảng thì Facebook cũng có hai chuẩn lớn nhất và nhỏ nhất để bạn tối ưu các chi tiết có trên ảnh bìa.

Kích thước ảnh bìa fanpage Facebook tối đa: 1958 x 745 px Kích thước ảnh bìa fanpage Facebook tối thiểu: 820 x312 px Tỷ lệ khung hình: 2.63:1

Dựa vào điều này thì khi làm ảnh bạn có thể tạo ra tấm ảnh có kích thước 1222 x 465 px. Các thông tin muốn nổi bật bạn sẽ để trong khoảng 820 x 312 px. Ảnh của bạn sau khi hoàn thành sẽ vừa vặn cho cả smartphone và máy tính.

Xem thêm:

*

Kích thước ảnh bìa cho Group Facebook

Đối với kích thước ảnh bìa cho các nhóm thì bạn có thể cắt hình theo thông số là 820 x 428 px. Nếu bạn muốn ảnh bìa group chất lượng hơn thì có thể điều chỉnh lên gấp đôi là 1640 x 856 px.

*

Kích thước ảnh bìa Facebook cho Group

Kích thước ảnh bìa cho Event Facebook

Bạn muốn thêm ảnh bìa cho sự kiện của mình thì chuẩn kích thước đúng nhất là 500 x 262 px. Tương tự chỉnh ảnh bìa trên group, bạn có thể tăng gấp đôi thông số để có chất ảnh rõ ràng, sắc nét hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Vô Hiệu Hóa Phần Mềm Diệt Virus Win 10 Dễ Dàng Và Đơn Giản

*

Kích thước ảnh bìa Facebook cho Event

Trên là các kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn 2022 mà bạn cần biết. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thủ thuật, đừng quên thường xuyên ghé thăm trang Thủ thuật của FPT Shop nhé!

Câu hỏi thường gặp

Kích thước avatar fanpage facebook là bao nhiêu?

Chọn ảnh miễn là hình vuông là được, kích thước tối thiểu là 150 px, phù hợp nhất là 300×300 px.

Làm sao để resize kích thưởng ảnh?

Bạn có thể tham khảo tại đây để biết cách resize ảnh đơn giản và nhanh chóng nhé!

Không dùng đúng tỉ lệ kích thước ảnh thì có sao không?

Sử dụng tỉ lệ kính thước ảnh Facebook chuẩn sẽ giúp bạn có những bức ảnh đẹp, hiển thị rõ nét, đúng vị trí, không bị mất nét cũng như bị xô lệch, sai vị trí…

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *