Bạn có nghĩ rằng: Visual content đang dần ách thống trị mạng buôn bản hội? với Facebook cũng không nằm ngoài xu hướng đó, hình ảnh, video, gif – toàn bộ loại hình content này đều rất phổ biến?

Đó là việc thật! kể cả cách viết content của các bạn có hay cho cỡ làm sao đi chăng nữa, một bức ảnh hay vẫn trân quý hơn nghìn câu chữ. Và thiệt may mắn, Facebook hỗ trợ đầy đủ tính năng để bạn cũng có thể thoải mái thể hiện cân nhắc và cảm hứng thông qua bộ hình ảnh sắc nét.

Bạn đang xem: Kích thước ảnh bìa page facebook 2018

Tất nhiên, phần lớn ai biết tận dụng chức năng này của Facebook sẽ tiện lợi hơn trong trận đánh Social Media. Thế nhưng để đuổi kịp những thông tin update liên tục của Facebook về kích cỡ và format hình ảnh trên cả máy tính xách tay lẫn thông số kỹ thuật điện thoại chưa phải chuyện dễ dàng dàng.

Vì vậy, lúc này tôi sẽ giúp bạn tổng vừa lòng tất tần tật nội dung rất nhiều điều cần phải biết về kích thước hình ảnh bìa Facebook, tự kích thước ảnh đại diện, kích cỡ cover Facebook fanpage đến kích thước ảnh đăng Facebook nhiều form size trong nội dung bài viết này.

Cùng coi nào!

Ngoài hình ảnh đại diện, ảnh bìa, hình ảnh bài đăng, một fanpage cần biết kích cỡ đầy đủ loại ảnh nào nữa nhỉ? rước giấy bút ra và sẵn sàng lưu ý lại nhé, có khá nhiều con số để ghi chép đấy!

Tầm quan trọng đặc biệt của ảnh bìa Facebook

Phần ảnh bìa Facebook nằm ở đoạn rất quan liêu trọng, đây là nơi trước tiên khi người tiêu dùng truy cập vào Facebook của các bạn sẽ nhìn thấy. Vậy nên, phương pháp để gây tuyệt hảo và sản xuất thiện cảm tốt với mọi bạn đó chính là hãy thiết kế hình ảnh bìa Facebook thiệt chỉn chu, đẹp mắt mắt.

Đặc biệt, nếu khách hàng đang thiết kế trang Facebook cho bạn hay công ty của bản thân thì phần hình ảnh càng yêu cầu được chú trọng chi tiêu nhiều hơn. Vị đây đó là điểm đụng để bạn có thể quảng bá chữ tín và tiếp cận người dùng trên mạng xóm hội.

Theo một trong những ước tính, hiện giờ có khoảng 2,7 tỷ tín đồ đang sử dụng mạng xã hội trong đó Facebook vẫn là mạng xã hội có lượng người tiêu dùng nhiều tốt nhất hiện nay. Nếu khách hàng biết cách chăm sóc cho hình hình ảnh của mình trên mạng xã hội đó cũng hoàn toàn có thể là một cách để bạn nhờ cất hộ gắm thông điệp của khách hàng cũng như công ty đến với người dùng.

Kích thước hình ảnh được Facebook khuyên răn dùng

Sau trên đây tôi sẽ ra mắt tổng quan cho bạn về đầy đủ loại kích thước thường được dùng làm đăng mua hình ảnh lên Facebook.

Hình ảnh profile Facebook

Kích thước

Ảnh hồ nước sơ

2048 x 2048 pixel; tỷ lệ 1: 1

Ảnh bìa

2037 x 754 pixel; tỷ lệ 2,7: 1

Hình hình ảnh trang Facebook Page

Kích thước

Kích thước Ảnh hồ sơ

2048 x 2048 pixel; xác suất 1: 1

Kích thước hình ảnh bìa Facebook

1958 x 745 pixel; tỷ lệ 2,63: 1

Hình ảnh Nhóm Facebook Group

Kích thước

Ảnh hồ sơ

N/A

Ảnh bìa

1640 x 922 pixel; tỷ lệ 1,78: 1

1640 x 856 pixel; phần trăm 1,9: 1 

Hình ảnh sự kiện trên Facebook

Kích thước

Ảnh hồ sơ

N/A

Ảnh bìa

1000 x 524 pixel; phần trăm 1,91: 1

1200 x 628 pixel; xác suất 1,91: 1

Hình ảnh bài đăng bên trên Facebook Photo (trong News Feed)

Kích thước

Tất cả những khía cạnh

2048 pixel (chiều rộng)

Hình vuông

2048 x 2048 pixel

Dọc

2048 x 3072 pixel

Ngang

2048 x 1149 pixel

Hình ảnh bài đăng link Facebook (trong Bảng tin)

Kích thước

Hình hình ảnh nổi bật

1200 x 628 pixel

1200 x 630 pixel

Hình ảnh Quảng cáo Trang Facebook

Kích thước

Liên kết/Phiếu mua hàng trong Nguồn cung cấp tin tức (News Feed) trên máy tính xách tay để bàn

1200 x 628 pixel

Liên kết/Phiếu mua hàng trong pr thanh bên trên máy tính nhằm bàn

254 x 133 pixel

Liên kết/Ưu đãi bên trên Nguồn cấp Tin tức Mobile

560 x 292 pixel

Bài đăng hình ảnh

2048 pixel (chiều rộng)

Bài đăng hình hình ảnh (Mobile)

626 x 840 pixel

Trang Facebook thích hợp Hình ảnh quảng cáo

Kích thước

Máy tính nhằm bàn

1200 x 444 pixel

Thanh bên

254 x 94 pixel

Di động

560 x 208 pixel

Lưu ý: Đối với đông đảo hình hình ảnh bạn thực hiện để chạy lăng xê Facebook sẽ không được chứa nhiều hơn 20% văn bản.

Facebook sẽ thống kê giám sát rất kỹ vụ việc này, nếu như vi phạm chúng ta có thể bị phủ nhận quảng cáo ngay lập tức.

Như vậy là tôi đã trình làng qua cho bạn những điểm chính của kích thước hình ảnh Facebook, hiện giờ chúng ta bên nhau đi vào cụ thể về size và các yếu tố cần để ý cho từng nhiều loại hình hình ảnh trên Facebook.

Một số định dạng file ảnh trên Facebook

Facebook đến phép chúng ta có thể tải phần lớn các một số loại tệp khác nhau như: .jpg, .gif với .png. Nếu hình ảnh của bạn có tông màu nền pha trộn chúng ta nên lưu hình ở dạng JPG. Còn giả dụ hình ảnh của bạn có tông màu phẳng như văn bản, đồ họa thì bạn lưu ngơi nghỉ dạng GIF cùng PNG là xuất sắc nhất.

Bạn nên lưu hình ảnh ở dạng tập lớn chính vì Facebook sẽ vận dụng một vòng nén khác đến ảnh. Hào kiệt nén của Facebook đang đảm bảo hình ảnh của chúng ta được đăng tải nhanh.

Xem thêm: Phần Mềm Kích Sóng Wifi Cho Laptop, Cách Tăng Tốc Độ Mạng Khi Sử Dụng Wi

Ngoài câu hỏi hình ảnh ở các tab tùy chỉnh hình ảnh đầy đủ của Facebook bị giới hạn ở 400kb còn lại bạn cũng có thể tải lên ảnh hồ sơ dưới dạng tệp hình vuông vắn 2200px, 3,1 MB và nó chuyển động rất tốt.

Kích thước avatar fanpage


*
Kích thước avatar fanpage của Facebook

Ảnh đại diện (hay avatar, profile…) không chỉ là xuất hiện trên trang profile máy vi tính hay điện thoại cảm ứng thông minh mà nghỉ ngơi khắp hầu như nơi: bài bác viết, bình luận, công dụng tìm tìm Facebook, Messenger … Ảnh này thường xuyên là thumbnail nhỏ nên bạn phải cắt hình làm sao cho phù hợp.

Kích thước tối thiểu ảnh đại diện fanpage thường là hình vuông vắn 168px x 168px bên trên phiên bản máy tính (desktop). Lưu ý là dù các bạn tải hình vuông thì sau đó ảnh đại diện cũng biến thành được giảm theo khuôn tròn, mặc dù là máy tính hay điện thoại thông minh di động. Vì chưng vậy hãy để ý các chi tiết để không bị cắt mất logo sản phẩm hay thông tin đặc biệt trên hình..


*
Upload hình ảnh đại diện được giảm theo khuôn tròn.

Dù các bạn upload ảnh đại diện hình vuông thì sau đó, nó cũng trở thành được cắt theo khuôn tròn. Facebook rất có thể lưu trữ phiên bạn dạng độ phân giải cao 320px x 320px.

Nhưng lúc xuất hiện cạnh bên comment của bạn, hình profile sẽ giảm đi còn 40px x 40px cùng được phóng lên 850px x 850px khi ai đó bấm vào xem hình ảnh đại diện của bạn. Ngoại trừ ra, độ phân giải lớn nhất mà Facebook được cho phép là 2048px x 2048px. Những số lượng này khá hại não nhỉ!

Nói kết luận bạn chỉ việc nhớ khi chỉnh form size avatar fanpage, nên chọn độ phân giải cao nhất là 2048 x 2048px để bảo đảm hiển thị hình chất lượng cao nhất trên lắp thêm tính.

Tiêu chuẩn chỉnh kích thước ảnh đại diện fanpage buộc phải nhớ:

Kích thước mập nhất: 2048px x 2048pxKích thước nhỏ tuổi nhất: 168px x 168pxTỷ lệ khung hình: 1:1

Kích thước ảnh bìa fanpage Facebook

Đối với các trang công ty thì hình ảnh bìa Facebook đó là nơi tuyệt đối hoàn hảo để quảng bá thương hiệu và liên kết với quý khách tiềm năng. Kích thước của ảnh bìa fanpage facebook Facebook hay là 820px x 312px.


*
Ảnh bìa Facebook là nơi hoàn hảo và tuyệt vời nhất để tiếp thị thương hiệu

Tuy nhiên chúng ta vẫn hoàn toàn có thể tải ảnh bìa lên Facebook trên máy tính xách tay với kích cỡ lên đến 1958px x 745px. Nếu còn muốn hình ảnh trên máy tính xách tay đạt quality tốt nhất, nhấn vào hay zoom lên hình ảnh của chúng ta vẫn rõ ràng thì hãy kiến thiết đạt số lượng này.

Kích thước ảnh bìa Facebook trang cá nhân thông thường xuyên là 851 x 315 px, với kích thước hình ảnh bìa fanpage cũ cũng tương tự.

Facebook cũng sẽ tự động resize hình ảnh khi đề xuất để tương hợp với những màn hình khác biệt trên những thiết bị như máy tính bàn, máy tính xách tay bảng hay điện thoại. Không tính ra, với ảnh bìa Facebook phiên bản mới, bạn không cần phải băn khoăn lo lắng sẽ bị các thông tin khác hay ảnh profile bịt mất nội dung và tin tức hình.

Tôi không khuyến khích dùng ảnh bìa của fanpage như banner quảng cáo. Trái lại, các bạn nên xây dựng hình này như diện mạo thương hiệu.

Hơn nữa ảnh bìa cần size lớn yêu cầu đừng thiết lập lên từ điện thoại cảm ứng nếu như tấm hình ảnh trên điện thoại của công ty không bảo vệ có form size như sau:

Tiêu chuẩn kích thước hình ảnh bìa Facebook fanpage cần nhớ:

Kích thước béo nhất: chiều ngang 1958 x 745 px chiều caoKích thước nhỏ dại nhất: chiều ngang 820 x 312 px chiều caoTỷ lệ form hình: 2.63:1

Kích thước hình ảnh bìa group Facebook


*

Kích thước hình ảnh bìa Facebook nhóm


Đối với ảnh bìa nhóm, Facebook ko chỉ dễ dàng tải hình ảnh đúng form size hiển thị là xong. Chúng ta phải cắt hình và kiểm soát và điều chỉnh chiều dọc hình ảnh bìa trong cơ thể cho phép. Còn vì sao vì sao Facebook yêu cầu vì vậy thì tôi chịu.