2 Cách Kiểm Tra Độ Chai Pin Laptop Win 10 Dễ Dàng, Kiểm Tra Độ Chai Pin Laptop Win 10 Đơn Giản Nhất

Windows 10 có một công cụ tích hợp để bạn có thể tìm hiểu nhiều thông tin khác nhau về pin của laptop. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách kiểm tra độ chai pin laptop Win 10 nhanh chóng và dễ dàng.

Với hệ điều hành Windows, Microsoft dường như đã xây dựng một tính năng cho phép bạn kiểm tra mọi thông tin về pin laptop mà không cần sử dụng các phần mềm bên ngoài.

Đang xem: Kiểm tra độ chai pin laptop win 10

*

Đây không chỉ là một công cụ thú vị mà còn là một công cụ có thể hữu ích khi bạn muốn kiểm tra pin laptop Win 10 của mình. Tất cả những gì bạn cần làm để tìm hiểu về pin máy tính xách tay là chạy hai dòng lệnh. Sau đó, công cụ này ngay lập tức tạo ra một báo cáo ở định dạng HTML. Báo cáo nêu chi tiết thông tin như số chu kỳ mà bạn đã sử dụng trên pin máy tính xách tay của mình và cách sử dụng pin trong ba ngày qua.

Cách kiểm tra độ chai pin laptop Win 10

1. Mở Command Prompt trên máy Windows 10 của bạn bằng tổ hợp phím “Windows + X”.

2. Sau đó, bạn hãy tìm kiếm Command Prompt (Admin) hoặc tìm kiếm Command Prompt.

*

3. Nhập cd %HOMEPATH%/Desktop

4. Sau khi đường dẫn được thiết lập, hãy nhập powercfg /batteryreport

Lệnh này sẽ chạy công cụ powerconfig và cung cấp một báo cáo về pin. Báo cáo sẽ xuất hiện trên Desktop dưới dạng tệp HTML. Bạn có thể nhấp đúp vào tệp để mở nó trong trình duyệt của mình. Đối với một số trường hợp, bạn có thể thấy lời nhắc hỏi bạn muốn sử dụng chương trình nào để mở tệp HTML. Chọn trình duyệt được cài đặt trên máy tính của bạn. Bây giờ, bạn sẽ thấy từng chi tiết nhỏ nhất về pin được cài đặt trên máy tính của bạn.

*

Báo cáo trước tiên sẽ hiển thị tên máy tính của bạn với thông tin chi tiết về phiên bản Windows và dung lượng pin theo thiết kế ban đầu của nhà sản xuất.

Xem thêm:

*

Sau đó, báo cáo đi sâu vào các thông tin bao gồm lịch sử sử dụng và thói quen sử dụng gần đây. Trong biểu đồ sử dụng pin, bạn có thể thấy mức độ sụt pin chậm lại như thế nào, từ đókiểm tra độ chai pin laptop Win 10.

*

Đối với hầu hết người dùng Windows 10, dữ liệu hữu ích nhất là ước tính thời lượng pin. Điều này cho biết bạn có thể sử dụng pin trong bao lâu dựa trên mức sử dụng thực tế của bạn. Bạn thậm chí có thể xem ước tính này đã thay đổi như thế nào kể từ thời điểm cài đặt Windows lần đầu tiên.

*

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng báo cáo pin này chỉ chạy từ thời điểm cài đặt HĐH Windows 10. Vì vậy, nếu bạn cài đặt lại hệ điều hành thì máy tính sẽ không hiển thị toàn bộ lịch sử trước đó. Nói một cách chính xác thì đây là cáchkiểm tra pin laptop Win 10 thay vì kiểm tra pin của chính chiếc laptop.

Nếu bạn là người dùng Apple thì cũng đừng lo lắng vì macOS cũng cho phép bạn truy cập một số thông tin về pin mặc dù không có nhiều dữ liệu lịch sử. Để xem nó, hãy chuyển đến menu Apple ở trên cùng bên trái và nhấp vào “About This Mac”. Sau đó nhấp vào System Report > Hardware > Power. Tại đó, bạn có thể xem số chu kỳ đã sạc của pin, tình trạng của pin… Để xem biểu đồ sử dụng pin của bạn trong 24 giờ hoặc 10 ngày qua, hãy chuyển đến System Preferences > Battery.

Xem thêm:

*

Apple tích hợp ít đồ thị hơn trong các thống kê về pin nhưng bạn có thể xem thống kê sử dụng trong System Preferences > Battery.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *