Windows 10 bao gồm một phương pháp tích hợp để chúng ta có thể tìm hiểu những thông tin khác nhau về sạc của laptop. Bài viết này vẫn cung cấp cho chính mình cách khám nghiệm độ chai pin máy tính xách tay Win 10 mau lẹ và dễ dàng dàng.


Với hệ quản lý Windows, Microsoft dường như đã desgin một tính năng có thể chấp nhận được bạn bình chọn mọi thông tin về pin laptop mà không cần sử dụng các phần mềm bên ngoài.

Bạn đang xem: Kiểm tra độ chai pin laptop win 10

*

Đây không chỉ có là một pháp luật thú vị cơ mà còn là 1 trong công cụ có thể hữu ích khi bạn muốn kiểm tra pin laptop Win 10 của mình. Toàn bộ những gì bạn phải làm để tìm hiểu về pin máy tính xách tay là chạy hai dòng lệnh. Sau đó, qui định này tức thì lập tức tạo ra một report ở format HTML. Report nêu cụ thể thông tin như số chu kỳ luân hồi mà chúng ta đã sử dụng trên pin máy tính xách tay của bản thân và cách sử dụng pin trong tía ngày qua.

Cách bình chọn độ chai pin máy vi tính Win 10

1. Mở Command Prompt trên máy Windows 10 của người tiêu dùng bằng tổ hợp phím “Windows + X”.

2. Sau đó, các bạn hãy tìm tìm Command Prompt (Admin) hoặc tìm kiếm kiếm Command Prompt.

*

3. Nhập cd %HOMEPATH%/Desktop

4. Sau khoản thời gian đường dẫn được thiết lập, hãy nhập powercfg /batteryreport

Lệnh này đang chạy luật pháp powerconfig và cung cấp một báo cáo về pin. Báo cáo sẽ xuất hiện thêm trên Desktop dưới dạng tệp HTML. Bạn cũng có thể nhấp đúp vào tệp nhằm mở nó trong trình cẩn thận của mình. Đối với một vài trường hợp, chúng ta cũng có thể thấy lời nhắc hỏi bạn muốn sử dụng lịch trình nào nhằm mở tệp HTML. Lựa chọn trình chu đáo được cài đặt trên máy tính của bạn. Bây giờ, các bạn sẽ thấy từng chi tiết nhỏ tuổi nhất về sạc được cài đặt lên máy tính của bạn.

*

Báo cáo trước tiên sẽ hiển thị tên thứ tính của công ty với thông tin chi tiết về phiên bản Windows và dung tích pin theo thiết kế lúc đầu của công ty sản xuất.

Xem thêm: Top 3 Phần Mềm Gửi Email Marketing Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

*

Sau đó, report đi sâu vào những thông tin bao gồm lịch sử áp dụng và thói quen thực hiện gần đây. Vào biểu đồ thực hiện pin, chúng ta cũng có thể thấy mức độ sụt pin chậm chạp lại như thế nào, từ đókiểm tra độ chai pin máy tính Win 10.

*

Đối với hầu như người sử dụng Windows 10, dữ liệu hữu ích độc nhất là ước tính thời lượng pin. Điều này cho biết chúng ta có thể sử dụng sạc pin trong bao lâu dựa vào mức sử dụng thực tiễn của bạn. Bạn thậm chí có thể xem cầu tính này đã đổi khác như nạm nào tính từ lúc thời điểm thiết đặt Windows đầu tiên tiên.

*

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng report pin này chỉ chạy từ thời điểm setup HĐH Windows 10. Vày vậy, nếu như bạn thiết lập lại hệ điều hành và quản lý thì máy tính xách tay sẽ không hiển thị toàn thể lịch sử trước đó. Nói một cách đúng mực thì đây là cáchkiểm tra pin máy vi tính Win 10 vậy vì kiểm tra pin của chủ yếu chiếc laptop.

Nếu các bạn là người tiêu dùng Apple thì cũng đừng lo lắng vì macOS cũng được cho phép bạn tầm nã cập một trong những thông tin về pin tuy nhiên không có không ít dữ liệu định kỳ sử. Để coi nó, hãy chuyển mang đến menu apple ở bên trên cùng bên trái và nhấp vào “About This Mac”. Sau đó nhấp vào System Report > Hardware > Power. Tại đó, chúng ta có thể xem số chu kỳ đã sạc pin của pin, triệu chứng của pin... Để coi biểu đồ áp dụng pin của bạn trong 24 tiếng hoặc 10 ngày qua, hãy chuyển cho System Preferences > Battery.

*

Apple tích thích hợp ít vật thị hơn trong số thống kê về sạc pin nhưng chúng ta có thể xem thống kê áp dụng trong System Preferences > Battery.