Như họ đã biết, bluetooth giúp họ dễ dàng liên kết và share dữ liệu trên smartphone hay máy tính một cách dễ dãi và nhanh lẹ hơn. Tuy nhiên, bao gồm trường hợp người tiêu dùng khi hy vọng nghe nhạc xuất phát từ một chiếc Loa công nghệ bluetooth không dây nhưng lại không liên kết được và lần khần tại sao. Có không ít nguyên nhân tạo ra lỗi này, nhưng điều mà lại ít người lưu ý nhất chính là “máy tính của công ty có bluetooth không”. Cũng chính vì vậy, trước khi mang sản phẩm đi sửa lỗi sinh hoạt tiệm sửa chữa thay thế bạn phải kiểm tra máy tính xách tay có bluetooth hay không đã nhé!. Trường hợp bạn không biết cách chất vấn thì bài viết dưới đây để giúp đỡ bạn có công dụng nhanh chóng nhất!

*
kiểm tra máy tính có bluetooth không dây hay không

Hướng dẫn kiểm tra máy vi tính có công nghệ bluetooth không dây hay không?

kiểm tra bluetooth trên máy vi tính Windows:

Đối với hệ quản lý và điều hành Windows để hoàn toàn có thể biết được máy vi tính có bluetooth hay là không bạn thực hiện công việc sau đây:

Bước 1: bạn mở Start. Nhấp vào biểu tượng Windows ở dưới góc trái màn hình.

Bạn đang xem: Kiểm tra laptop có bluetooth hay không

*

Bạn cũng hoàn toàn có thể nhấn tổng hợp phím Windows key + s để hiện hữu ô tìm kiếm.

*
Nhấn tổ hợp Windows + S

Sau khi khối hệ thống mở lên, các bạn tìm từ khóa “Device Manager”, sau đó nhấn vào để mở trình quản lý thiết bị bên trên Windows 10.

*
Tìm device manager

Bước 2: Trong list hiển thị ở hành lang cửa số Device Manager, các bạn hãy tìm mục bluetooth không dây hoặc công nghệ bluetooth Radios.

Nếu có 1 trong các hai mục này thì đồ vật tính của khách hàng có hỗ trợ Bluetooth. Trái lại nếu không có xuất hiện tại thì siêu tiếc vật dụng tính của khách hàng không thể kết nối Bluetooth.

*
Cấu hình bluetooth của dòng sản phẩm tính

Bước 3: trường hợp không có trong list gốc, các bạn hãy nhấp chuột mục Network Adapter, tra cứu trong danh sách xem gồm hiện ra mục nào gồm chữ công nghệ bluetooth không dây không, nếu có thì máy bạn có trang bị Bluetooth.

Một lưu ý nhỏ:

Ở mục drive Bluetooth nếu như khách hàng thấy vết chấm than tức là driver Bluetooth của doanh nghiệp đã lỗi thời hoặc bị hỏng với cần update hoặc cài mới lại driver công nghệ bluetooth không dây nhé.

Ngoài ra, trên một số trong những mẫu laptop, fan dùng cũng sẽ thấy hình tượng Bluetooth xuất hiện dưới dạng rất nhiều nhãn dán đính trên laptop nhé.

Kiểm tra công nghệ bluetooth không dây trên máy tính xách tay MAC:

Đối với thiết bị Mac các bạn thực hiện quá trình kiểm tra như sau:

Bước 1: Mở trình 1-1 Apple. Khi nhấp vào biểu tượng Apple ở phía trên góc trái màn hình, các bạn sẽ thấy một trình đơn thả xuống.

Bước 2: Nhấp vào About This Mac (Về laptop Mac này) trong trình đối chọi thả xuống và màn hình sẽ hiển thị một hành lang cửa số mới.

Xem thêm: Cách Xóa Danh Sách Phát Trên Youtube 2022, Cách Tạo & Xóa Danh Sách Phát Video Youtube 2022

*
About this Mac

Bước 3: Nhấp vào System Report… (Báo cáo hệ thống) ở bên dưới cửa sổ About this Mac để mở thêm một cửa sổ khác.

Trên các phiên bản cũ của hệ điều hành và quản lý MacOS, bạn sẽ nhấp vào More Info… (Thông tin khác…).

Bước 4: không ngừng mở rộng phần “Hardware” (Ổ cứng). Nhấp vào hình tam giác hướng sang đề nghị ở phía bên trái tiêu đề “Hardware” và bạn sẽ thấy một danh sách các phụ đề hiển thị bên dưới tiêu đề này.

Nếu hình tam giác ở bên cạnh “Hardware” hướng xuống, danh sách này đã có mở rộng.

Bước 5: tra cứu tiêu đề “Bluetooth”. Bên dưới tiêu đề “Bluetooth”, chúng ta thử tìm tiêu đề phụ “Bluetooth” sinh hoạt gần bên trên danh sách sàng lọc ổ cứng.

Nếu không thấy title “Bluetooth” sinh hoạt đây, trang bị Mac của chúng ta không tất cả tích vừa lòng Bluetooth.

Bước 6: xác thực máy Mac bao gồm Bluetooth. Ví như thấy title phụ “Bluetooth” , bạn nhấn vào trái để chọn. Sau thời điểm nhấp, nếu như khách hàng thấy thông tin Bluetooth sống bên yêu cầu cửa sổ, máy Mac của doanh nghiệp được tích hòa hợp Bluetooth; giả dụ không, sản phẩm công nghệ không có thể chấp nhận được dùng Bluetooth.

Laptop không tồn tại bluetooth buộc phải làm sao kết nối được với máy khác?

Nếu laptop hoặc máy tính (đời cũ) của công ty không bao gồm Bluetooth, bạn có thể mua những bộ thiết bị cung ứng phát bluetooth gắn rời để truyền dữ liệu từ điện thoại thông minh sang sản phẩm tính thuận lợi nhé.

Đa số các thiết bị hỗ trợ phát sóng công nghệ bluetooth gắn rời phần đa là các dạng USB thêm vào máy tính xách tay không hỗ trợ kết nối công nghệ bluetooth với năng lượng điện thoại. Giá bán cho những sản phẩm này cũng không quá đắt tiền chỉ với khoảng 100 ngàn vnđ trở lên.

Một giải pháp khác là bạn có thể chuyển sang giải pháp chuyển dữ liệu bằng thẻ nhớ thông qua đầu lọc thẻ hoặc liên kết trực tiếp giữa điện thoại và laptop bằng cáp liên kết nhé.