Khi muốn nâng cấp cấu hình, việc khẳng định máy tính cung cấp SSD nhiều loại nào cực kỳ quan trọng. Đặc biệt là khi mua dòng ổ cứng SSD M.2 mang lại Laptop, bạn nên kiểm tra Laptop của chính mình có cung ứng SSD M.2 không. Vì bài toán kiểm tra laptop có tương xứng M.2 xuất xắc không cũng rất quan trọng đấy. Nội dung bài viết dưới trên đây sẽ chia sẻ tới bạn đọc cách kiểm tra laptop có cung ứng SSD M.2 không mà lại không bắt buộc tháo máy để kiểm tra.

Bạn đang xem: Kiểm tra laptop có khe m2 không


Cách kiểm tra máy tính xách tay có hỗ trợ SSD M.2 không?

Xem thông tin thông số kỹ thuật ở nơi download sản phẩm

Đây là phương pháp kiểm tra máy vi tính có cung ứng SSD M.2 không đơn giản và dễ dàng và nhanh nhất. Bạn chỉ việc truy cập website bạn mua sản phẩm. Hoặc hoàn toàn có thể tìm kiếm trên Google với tự khóa là model dòng máy vi tính cần kiểm tra.


Thông thường, máy tính xách tay có cung cấp SSD M.2 sẽ tiến hành website bán hàng lớn như TGDĐ, Phong Vũ,… cung cấp tin ở mục “Storage” giỏi mục “Ổ cứng”, “Lưu trữ”. Nếu có nhắc đến M.2 thì laptop tương ham mê với M.2.

Nếu máy tính xách tay đã thực hiện khá thọ và các bạn quên tên cái Laptop. Trên Windows 10, chúng ta có thể vào Start => tra cứu kiếm “System Information”. Thương hiệu mã máy tính xách tay sẽ nằm ở mục System Model.

Hướng dẫn kiểm tra laptop có cung ứng SSD M.2 không với Crucial

Crucial là một trong những trong những hãng sản xuất bộ lưu trữ nổi tiếng hiện tại nay. Ổ cứng SSD Crucial cũng rất được nhiều tín đồ ưa chuộng. Trên website thiết yếu thức của hãng sản xuất có luật giúp người tiêu dùng kiểm tra máy tính xách tay có hỗ trợ SSD M.2 không. Không tính ra, Crucial cũng rất có thể giúp kiểm tra cung cấp SSD một số loại gì với cả RAM nữa.

Xem thêm: Cách Cài 2 Bộ Office 2003 Và 2007 Trên Cùng Một Máy Tránh Xung Đột

Cách thực hiện:

Bạn truy cập vào mặt đường dẫn: www.crucial.com/usa/en/storage-ssd-buying-guide

*

Bạn lựa chọn mục Select your computer or motherboard và chọn hãng, nhập tên dòng máy tính (System Model) cần kiểm tra.

*

Ví dụ, bạn cần kiểm tra máy tính HP Pavilion 15 cs1009TU. Bạn chọn hãng sản xuất HP – Compaq với nhập tên loại máy là cs1009TU nhằm tìm kiếm. Kết quả như hình bên dưới:

*

Ở phía trên mình đề xuất kiểm tra để tăng cấp ổ cứng SSD cần cần chăm chú mục Storage.

Drive From Factor: giả dụ Laptop hỗ trợ SSD M.2 sẽ có “M.2”. Nếu như không sẽ chỉ bao gồm “2.5 inch” thôi.Drive Interface: trường hợp Laptop cung cấp SSD M.2 NVMe (PCIe) cùng SSD M.2 SATA thì vẫn là “SATA/M.2 PCIe/SATA”. Nếu trang bị chỉ hỗ SSD M.2 SATA thì không có “PCIe”.

Laptop không cung ứng SSD M.2 không tức là không thể nâng cấp SSD cho Laptop. Chúng ta hoàn toàn rất có thể sử dụng ổ SSD SATA 2.5 inch để sửa chữa cho ổ HDD cũ.

Lưu ý: chưa hẳn hãng máy tính nào cũng khám nghiệm được ngơi nghỉ Crucial. Nếu không tìm thấy laptop của bạn, hoàn toàn có thể chat với đội ngũ cung cấp của thương hiệu đó nhằm kiểm tra giúp cho bạn nhé.

Trên đó là 2 cách kiểm tra máy tính xách tay có cung cấp SSD M.2 không mà không cần phải tháo máy. Khi muốn tăng cấp SSD cho máy tính xách tay hãy chất vấn kỹ trước lúc chọn tải ổ cứng bạn nhé. Hãy đảm bảo Laptop tương hợp với SSD M.2 để không mua nhầm nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài xích viết!