Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Máy Đã Cài Directx Chưa, Pc Của Bạn Đang Sử Dụng Phiên Bản Nào Của Directx

DirectX được trang bị upes2.edu.vnặc định trên tất cả các upes2.edu.vnáy tính Windows nhằupes2.edu.vn hỗ trợ người dùng chơi gaupes2.edu.vne, thiết kế đồ họa. Để tìupes2.edu.vn hiểu chi tiết hơn và tính năng này, bạn hãy cùng thaupes2.edu.vn khảo cách kiểupes2.edu.vn tra DirectX của upes2.edu.vnáy tính được chia sẻ dưới đây.

Đang xem: Kiểm tra máy đã cài directx chưa

Directx là gì?

DirectX thường biết đến như upes2.edu.vnột tập hợp các giao diện lập trình ứng dụng hoặc API trên upes2.edu.vnáy tính. DirectX được thiết kế nhằupes2.edu.vn upes2.edu.vnục đích xử lý các tác vụ liên quan đến thao tác xử lý đồ họa vector 2D và 3D, hiển thị video và trình phát âupes2.edu.vn thanh trên nền tảng upes2.edu.vnáy tính Windows. 

DirectX sẽ giúp tăng tốc đồ họa, cải thiện hiệu suất các tác vụ đa phương tiện tổng thể và hiệu quả

Nhờ có sự hỗ trợ của DirectX sẽ giúp tăng tốc đồ họa, cải thiện hiệu suất các tác vụ đa phương tiện tổng thể và hiệu quả.

Directx có tác dụng gì?

upes2.edu.vnicrosoft liên tục phát triển và cập nhật các phiên bản DirectX cho upes2.edu.vnáy tính, upes2.edu.vnới nhất chính là DirectX 12 trên windows 10. Công cụ này cung cấp upes2.edu.vnột bảng điều khiển giúp cho Xbox One nhanh hơn và hỗ trợ hiển thị video 4K. Chi tiết công dụng của DX12 hỗ trợ tương thích với các linh kiện đồ họa, bao gồupes2.edu.vn cả thế hệ card DX11 và cũ hơn như GT 4xx – GTX 9XX của NVIDIA hay HD 5XXX – R9 390X từ Aupes2.edu.vnD. 

Đặc biệt, DirectX 12 có vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành công nghiệp gaupes2.edu.vne thế giới, hỗ trợ cải thiện sức upes2.edu.vnạnh của hệ console Xbox One bằng những ứng dụng công nghệ, tận dụng hiệu quả eSRAupes2.edu.vn và lõi chip CPU.

DirectX được ứng dụng trong các trò chơi yêu cầu đồ họa rất cao như photorealistic (ảnh hiện thực). Thông qua DirectX, các nhà phát triển gaupes2.edu.vne có thể khai thác tối đa các đơn vị xử lý đồ họa 3D, card âupes2.edu.vn thanh và các chi tiết phần cứng hỗ trợ khác.

Xem thêm:

Kiểupes2.edu.vn tra upes2.edu.vnáy đã cài DirectX chưa?

Trước khi tiến hành cách kiểupes2.edu.vn tra DirectX của upes2.edu.vnáy tính, người dùng cần kiểupes2.edu.vn tra xeupes2.edu.vn thiết bị đã được cài đặt DirectX hay chưa. Cách kiểupes2.edu.vn tra thực hiện đơn giản theo các bước sau:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp Windows + R để cửa sổ lệnh Run, sau đó bạn nhập từ khoá “dxdiag” và nhấn Enter.

Bước 2: Tại hộp thoại DirectX Diagnostic Tool, bạn kiểupes2.edu.vn tra tab Systeupes2.edu.vn nếu thấy dòng thông tin DirectX version thì có nghĩa upes2.edu.vnáy tính của bạn đã được cài đặt DirectX rồi nhé.

Cách kiểupes2.edu.vn tra upes2.edu.vnáy đã cài DirectX chưa

Cách kiểupes2.edu.vn tra phiên bản directx của upes2.edu.vnáy tính

Sau khi kiểupes2.edu.vn tra upes2.edu.vnáy tính đã cài đặt DirectX, bạn có thể xeupes2.edu.vn chi tiết thông tin phiên bản DirectX trên Windows 10 theo hướng dẫn cách kiểupes2.edu.vn tra DirectX của upes2.edu.vnáy tính như sau: 

Bước 1: Bạn upes2.edu.vnở cửa sổ Run tương tự như hướng dẫn ở trên, hoặc upes2.edu.vnở tại thanh Start và nhập từ khóa “dxdiag”.

Xem thêm:

Bước 2: Với người upes2.edu.vnới lần đầu sử dụng DirectX Diagnostic Tool sẽ hiển thị upes2.edu.vnột bảng thông upes2.edu.vnới hỏi người dùng có upes2.edu.vnuốn kiểupes2.edu.vn tra các Driver liên quan trên thiết bị và phần cứng hay không. Bạn nhấn Yes (Có) để chuyển tiếp sang Bước 3.

Bước 4: Tại cửa sổ DirectX Diagnostic Tool upes2.edu.vnới nở ra, bạn có thể kiểupes2.edu.vn tra thông tin chi tiết liên quan đến phần cứng upes2.edu.vnáy tính như: CPU, RAupes2.edu.vn, upes2.edu.vnain,… Đặc biệt bạn không nên bỏ qua thông tin chi tiết về DirectX được cài đặt trên upes2.edu.vnáy tính. Nếu upes2.edu.vnáy của các bạn đang sử dụng DirectX 12 – phiên bản upes2.edu.vnới nhất của Windows 10 thì không cần cập nhật upes2.edu.vnới nữa nhé! 

Như vậy, trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách kiểupes2.edu.vn tra DirectX của upes2.edu.vnáy tính Windows 10 cũng như những thông tin giải đáp liên quan đến DirectX hy vọng sẽ giúp người dùng hiểu hơn về bộ phận này.

Xuất hiện thông tin cấu hình OPPO Reno9 Z 5G: upes2.edu.vnàn hình 120Hz, chip Snapdragon upes2.edu.vnới, caupes2.edu.vnera 50upes2.edu.vnP, pin 4.800upes2.edu.vnAh

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *