Sử dụng máy tính xách tay tức là bọn họ làm việc trên hệ điều hành. Tuy nhiên, khá nhiều người đã dùng và trải qua các phiên phiên bản của hệ quản lý Windows ở trong nhà sản xuất, tuy vậy họ lại không lưu ý nhiều đến việc máy tính xách tay đang dùng hệ điều hành Windows 64bit với Windows 32bit. Bởi vì vậy mà lại trong quy trình sử dụng những tiện ích trang bị tính, đa số chúng ta không thể cài đặt được các ứng dụng, phần mềm mà mình mong muốn.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra windows của bạn là 32 bit hay 64 bit


Để áp dụng các phần mềm một cách hợp lý và chuẩn với hệ điêu hành phiên bạn dạng mà máy tính đang dùng, các bạn cần kiểm tra laptop bao nhiêu bit? Vậy cách xem máy tính xách tay bao nhiêu bit như thế nào? Hãy cùng máy vi tính trạm chúng tôi tìm đọc ngay trong nội dung bài viết hôm nay.

Thế làm sao là Windows 32bit, Windows 64bit

Trước khi biết cách xem máy tính bao nhiêu bit, bọn họ nên tìm hiểu phiên bản windows theo thương hiệu là như vậy nào. Theo con kiến trúc máy tính ở trong CPU có các thanh ghi, bảng ghi, thanh ghi này có nhiệm vụ chứa các dữ liệu, thông tin mà CPU nên để xử lý, chú ý để xử lý các câu lệnh. Lúc ta nói độ rộng, độ lớn của các thanh ghi phía bên trong CPU này là 32-bit thì bao gồm nghĩa là họ đang cần sử dụng phiên bản Windows 32-bit. Cùng với thanh ghi tất cả độ mập 32-bit này, CPU bao gồm thể thống trị tương đương được 2 mũ 32 showroom tương đồng với khả năng quản lý bộ nhớ lưu trữ trong khoảng chừng 3,2GB RAM. Tương tự như cách hiểu đối với với Windows 64bit là 2 mũ 64 tương đương với trên 17 tỉ GB RAM.

*

Cách khẳng định máy tính sử dụng phiên bản bao nhiêu bit

Ưu điểm của phiên bạn dạng Windows 64 Bit so với Windows 32bit

Khả năng xử lý tốt hơn ngơi nghỉ RAM

Từ kỹ năng và kiến thức trên rất có thể nhận thấy rằng, Win 64-bit có công dụng xử lý RAM giỏi hơn tới cả độ gấp các lần Win 32-bit. Win32-bit chỉ hoàn toàn có thể nhận và cai quản được bộ nhớ RAM buổi tối đa là 3,2GB, còn Win 64 bit có thể làm vấn đề với bộ nhớ RAM có dung tích lớn hơn những lần 3,2GB. Vày đó, trường hợp máy tính xách tay bạn có 4G RAM thì khoảng 800M RAM thừa đang không chức năng trong hệ thống điều hành này. Vậy nên, bạn phải chọn hệ quản lý và điều hành có phiên bạn dạng đúng cùng tương đương dựa vào vào số RAM nhằm tránh bị lãng phí.

Xử lý những ứng dụng giỏi hơn và khả năng bộ lưu trữ phân phối giỏi hơn so với Win 32-bit

Win 64bit tất cả điểm đặc biệt là không giới hạn dung lượng RAM mang lại ứng dụng, tức là nhu cầu của bạn không bị giới hạn, bạn có thể chạy ứng dụng nặng tốn các RAM như autocad, mô hình 3D, giỏi Photoshop,... Một cách thoải mái, cấp tốc chóng, ứng dụng sẽ thao tác làm việc ổn định, hiệu quả, nhất là lúc chúng cấp tốc hơn trong nền tảng này.

Win 32bit mặt khác thường chỉ cung cấp tối đa cho từng ứng dụng khi vẫn ở cơ chế bật là 2GB RAM thế nên nếu ta thực hiện những vận dụng nặng, tốn nhiều dung tích Ram thì tác dụng và vận tốc giảm hoặc bị hạn chế.

*

Cách xem chất vấn máy tính máy tính xách tay bao nhiêu bit

Tuy nhiên không phải chiếc máy tính xách tay nào cũng rất có thể cài được Win 64bit nhưng bây giờ đa phần chúng ta đang cần sử dụng hệ điều hành quản lý này. Trừ CPU của dòng sản phẩm tính nào đó không hỗ trợ thì các bạn sẽ không cài đặt và sử dụng được hệ quản lý Win 64bit nhưng mà thôi.

Cách xem máy tính bao nhiêu bit sẽ tiến hành hướng dẫn ví dụ sau đây:

Cách 1: Kiểm tra đơn giản dễ dàng bằng khối hệ thống sẵn có

Cách bình chọn win bao nhiêu bit bên trên Win 7 được biểu lộ như sau: nhấn bắt buộc chuột vào Computer ngoài màn hình không gian nền desktop sau đó chọn mục Properties. Ở mục System đã hiện thị ngay lập tức một cái chỉ phiên bạn dạng win nhiều người đang dùng 32bit xuất xắc 64bit.

Xem thêm: Điểm Đại Học Ngoại Ngữ Đà Nẵng Năm 2021, Điểm Chuẩn Đại Học Ngoại Ngữ

Cách kiểm tra máy tính xách tay bao nhiêu bit bên trên Win 8.1 lại cũng tương tự kiểm tra máy từng nào bit bên trên Win 7, các bạn phải con chuột vào hình tượng This PC hình loại màn laptop ngoài screen desktop kế tiếp chọn Properties, quan gần cạnh mở mục System type sẽ cho thấy là win 32bit tuyệt 64 bit là biết ngay thức thì ngay.

Cách xem laptop bao nhiêu bit bên trên Win 10 lại như nhau với cách kiểm tra máy tính xách tay bao nhiêu bit nghỉ ngơi Win 8.1 bạn nhé.

Cách 2: cách kiểm tra laptop bao nhiêu bit của hệ quản lý đang áp dụng bằng System Information. Nhấn tổ hợp phím hình tượng Windows + R để mở Run của win cùng điền các sau msinfo32 vào cùng enter. Một cửa sổ mới sẽ được mở lên và trong các số ấy có chứa hồ hết điều những tin tức về máy tính của bạn. Tìm kiếm form ghi phiên bạn dạng của máy tính xách tay bạn đang sử dụng là xong.

*

Kiểm tra máy tính bao nhiêu bit đơn giản nhất bằng cách nhận biết nghỉ ngơi ổ đĩa C

Cách 3: sử dụng ổ C. Chúng ta vào ổ đĩa thiết lập Win – chiếc có hình tượng Windows (thông thường xuyên là ổ C). Nếu chỉ thấy được được thư mục Program Files thì chính là phiên phiên bản Windows 32bit. Nếu như bạn thấy lộ diện thư mục “Program Files (x86)” thì phiên bản hệ quản lý mà máy tính bạn đang chạy là win 64bit. Phương pháp kiểm tra laptop bao nhiêu bit này còn dễ dàng và lập cập hơn nhiều đề xuất không bạn.

Cách 4: cách kiểm tra laptop bao nhiêu bit bởi dùng 64bit-checker nhằm kiểm tra. Đây là chương trình, áp dụng portable khá nhỏ tuổi gọn cùng miễn phí trọn vẹn cho bạn check phiên bạn dạng Windows là 32 hay 64 bit gần đầy vài giây. Chúng ta tải phần mềm và kiểm tra theo phía dẫn.

Cách 5: phương pháp xem máy tính bao nhiêu bit bởi lệnh Command Line. Chúng ta nhấn tổ hợp phím để tìm tìm mở Run Windows + R và điền CMD liên tiếp nhấn Enter để mở cửa sổ cmd và kế tiếp điền thông vào là systeminfo chọn nhấn Enter. Sau một thời gian hệ thống sẽ load search kiếm những thông tin của dòng sản phẩm tính và bao hàm cả hệ quản lý và điều hành bạn đang thực hiện và đã có thể kiểm tra máy từng nào bit.

Hy vọng rằng Máy tính trạm đã cung cấp các tông tin hữu ích về kiểu cách xem máy tính xách tay bao nhiêu bit cho các bạn rất nhiều.